VCCI chỉ ra loạt bất cập trong dự thảo Nghị định kinh doanh vận tải ô tô

ICTnews – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa chỉ ra nhiều điểm bất cập lớn trong dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe xe bốn bánh, trong đấy phù hiệu vận tải là 1 loại giấy phép cần loại bỏ.
VCCI chỉ ra loạt bất cập trong dự thảo Nghị định kinh doanh vận tải xe bốn bánh - ảnh 1

VCCI đã chỉ ra loạt bất cập cần được chỉnh sửa thích hợp. Ảnh: Internet

Theo Diễn đàn tranh giành quốc gia, trả lời công văn của Tổ công tác của Thủ tướng về việc đề nghị góp ý đối có Dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe xe bốn bánh do Bộ GTVT thi công, VCCI nhận định: bên cạnh một số điểm tích cực rất đáng ghi nhận như nhiều điều kiện kinh doanh bất hợp lý của Nghị định 86 đã được bãi bỏ, tuy nhiên dự thảo còn tồn ở 1 số vấn đề cần được cân nhắc, sửa đổi để đã đi vào làm việc.

Một số quy định chưa chắc chắn tinh thần về quyền tự do kinh doanh của công ty

Theo quy định ở Điều 7 dự thảo thì làm việc kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng phải cung cấp một số đề nghị như: Không được gom khách, không được xác nhận đặt chỗ cho từng hành khách đi xe; sử dụng xe xe bốn bánh có sức chứa từ 09 chỗ trở lên không được đấyn, trả khách không ngừng nghỉ lặp đi lặp lại mỗi ngày ở 1 vị trí cố định; trong thời gian 1 tháng.

Cùng đấy, mỗi xe không được thực hiện quá 30% tổng số chuyến của xe đấy có điểm khởi hành và điểm kết thúc trùng nhau; đơn vị kinh doanh vận tải chỉ được ký hợp đồng vận tải có tổ chức, cá nhân có nhu cầu thuê xe cả chuyến, đối có mỗi chuyến xe đơn vị kinh doanh vận tải chỉ được ký kết 1 hợp đồng…

VCCI đã rất nhiều lần có ý kiến đối có một số quy định trên vì một số quy định này không nhằm bảo vệ bất kỳ lợi ích công cộng nào mà chỉ nhằm phân biệt 1 một sốh khiên cưỡng về hình thức giữa làm việc kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng có hình thức vận tải theo tuyến cố định, vốn là quy định bất cập, cần được tham khảo sửa đổi trong lần sửa đổi Luật giao thông các con phố bộ tới đấy.

Các quy định này cũng can thiệp bất hợp lý vào quyền tự do hợp đồng của một số chủ thể và quyền tự do kinh doanh của công ty.

Cùng đấy, dự thảo có 1 số quy định tạo gánh nặng về thủ tục hành chính cho công ty trong khi mục tiêu quản lý nhà nước chưa rõ ràng và khó có khả năng đạt được, như đề nghị ”Thông báo phần mềm tính tiền tới Sở Giao thông vận tải nơi cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đối có xe taxi tính tiền thông qua phần mềm”.

Và như đề nghị ”Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách phải cung cấp đầy đủ một số nội dung tối thiểu của hợp đồng vận tải đến Sở Giao thông vận tải nơi cấp Giấy phép bằng văn bản hoặc qua thư điện tử”.

VCCI cũng cho rằng trong dự thảo, chính sách bán hàng đối có hình thức kinh doanh mới còn nhiều bất cập.

Hiện nay, trong lĩnh vực vận tải đang có nhiều ý kiến trái chiều về hình thức kinh doanh của Grab và một số hình thức tương tự.. Dự thảo đã có một số nỗ lực nhất định để có thể quản lý được làm việc này (dưới hình thức ”hợp đồng vận tải điện tử”).

Thế nhưng ngoài 1 số quy định bổ sung liên quan trực tiếp tới hợp đồng vận tải điện tử (một số khoản 1-3), chưa có cơ chế nào mới hay riêng biệt nào được chuẩn bị cho Grab.

Đáng lưu ý, VCCI cho rằng dự thảo có một số quy định có tính chất phân biệt đối xử giữa một số đối tượng có tình cảnh/tính chất giống nhau.

Ví dụ, quy định “Chỉ một số công ty, hợp tác xã đã được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch mới được sử dụng xe xe bốn bánh có sức chứa dưới 9 chỗ (kể cả người lái) để kinh doanh vận tải khách sử dụng hợp đồng vận tải điện tử”.

Quy định này đồng nghĩa có việc, hộ kinh doanh có giấy phép kinh doanh vận tải không được phép kinh doanh vận tải khách sử dụng hợp đồng vận tải điện tử.

Phù hiệu vận tải là 1 loại giấy phép cần loại bỏ

Theo VCCI, dự thảo quy định mỗi xe xe bốn bánh của công ty kinh doanh vận tải phải gắn phù hiệu và biển hiệu tương ứng có hình thức kinh doanh vận tải của công ty.

Theo đúng quy định này thì mặc dù Dự thảo không nêu rõ ra là công ty không có phù hiệu, biển hiệu thì không được phép triển khai làm việc kinh doanh vận tải, dù đã có giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe bốn bánh, nhưng việc quy định một số xe xe bốn bánh kinh doanh vận tải phải được gắn biển hiệu, đồng nghĩa có việc biển hiệu, phù hiệu là đề nghị ép buộc, nếu công ty kinh doanh vận tải muốn sử dụng xe bốn bánh để kinh doanh. Như vậy, đấy cũng được xem là 1 loại giấy phép.

Quy định về loại giấy phép này được suy đoán là nhằm nhận diện một số loại xe xe bốn bánh trong mỗi hình thức kinh doanh vận tải khi di chuyển trên các con phố và giúp cơ quan quản lý giám sát được việc chấp hành pháp luật của công ty kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, từ thực ở triển khai nhiều năm qua có quy định này, có thể thấy đấy là cơ chế có nhiều bất cập, chồng chéo và không hợp lý.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/