VEC làm mất bao nhiêu tiền thu phí trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai?

Liên quan đến việc mất hàng trăm ngàn thẻ, vé trên tuyến xa lộ Nội Bài – Lào Cai đang khiến dư luận cực kỳ quan tâm, độc đáo là số lượng vé, thẻ bị mất quá lớn. Vậy số tiền thất thoát trong vụ này sẽ là bao nhiêu?

Nguyên nhân bị mất thẻ đầu vào trên xa lộ Nội Bài – Lào Cai

Theo Tổng doanh nghiệp đầu tư và phát triển các con phố xa lộ Việt Nam (VEC), từ GĐ 2014-2015, mặc dù Dự án các con phố xa lộ Nội Bài – Lào Cai chưa đầu tư đã đi vào hoạt động, tuy nhiên để cung cấp nhu cầu di chuyển của người dân cũng như nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, du lịch các tỉnh vùng Tây Bắc, Bộ Giao thông vận tải đã cho phép khai thác tạm tuyến xa lộ (bắt đầu từ 01/01/2014) và đưa vào khai thác toàn tuyến từ tháng 9/2014.

Trong quá trình khai thác tiếp tục đã đi vào hoạt động các hạng mục hàng rào, các con phố gom, hệ thống thu phí, các nút giao IC6, IC9, IC12, các trạm dừng nghỉ trên tuyến (5 trạm) và các hạng mục gia cố bảo vệ mái ta luy và nền các con phố của dự án (đến tháng 10/2015 mới đã đi vào hoạt động).

Đại diện của VEC cho biết, ngày 30/11/2015, VEC O&M đã có Báo cáo số 1203/BC-VECO&M báo cáo kết quả rà soát số lượng thẻ không thu hồi, phân tách các nguyên nhân, kết quả kiểm điểm tập thể cá nhận các bên liên quan. Theo kết quả rà soát, từ tháng 01/2015 đến tháng 8/2015, có tổng số lượng thẻ phát ra là 3.451.787 thẻ (phát ra từ 11 trạm thu phí trên toàn tuyến), số lượng thẻ không thu hồi được là 137.221 thẻ, chiếm 3,97% số lượng thẻ phát ra.

Theo thống kê của VEC, đến tháng 6/2018, tổng số thẻ không thu hồi được 243.234 thẻ. Nguyên nhân được cho rằng do tồn tại các điểm mở chưa đâyng khi đưa các con phố xa lộ vào khai thác , để cung cấp nhu cầu giao thông của các tỉnh, thành phố có tuyến các con phố xa lộ đi qua, Dự án xây dựng các con phố xa lộ Nội Bài – Lào Cai đã được Chính phủ, Bộ GTVT cho phép khai thác tạm. Trong GĐ này, Dự án vừa khai thác vừa xây dựng các hạng mục còn lại chưa đã đi vào hoạt động của Dự án.

Tại các vị trí xây dựng, nhà thầu phải mở các các con phố đấu nối có các con phố địa phương để vận chuyển chất liệu, máy móc, nhân công phục vụ xây dựng (Theo thống kê từ tháng 1/2015 đến tháng 8/2015 còn 238 điểm mở). Trong quá trình khai thác, VEC đã đề nghị các Nhà thầu kiểm soát các điểm mở, tuy nhiên do gấp rút về công đoạn, khối lượng xây dựng không lớn nhưng dàn trải nên rất khó có thể kiểm soát hết các điểm mở, độc đáo là vào ban đêm.

Ngoài ra, các con phố xa lộ Nội Bài – Lào Cai là tuyến các con phố xa lộ chưa hoàn chỉnh: có 100km các con phố 2 làn xe không có giải phân cách giữa, phương tiện có thể quay đầu trên tuyến (đoạn Km123 – Km237).

Việc tồn tại các điểm mở nêu trên là nguyên nhân chính dẫn tới việc không thu hồi được thẻ đầu vào, do các phương tiện khi di chuyển trên tuyến lợi dụng các điểm mở để đi vào các các con phố của địa phương không đi qua trạm thu phí để trốn phí.

Ngoài ra, do công trình vẫn đang tiếp tục xây dựng nên trong quá trình khai thác tạm vẫn phải giải quyết miễn phí cho các xe xây dựng của Nhà thầu tham dự xây dựng trên tuyến. Nhiều lái xe của đơn vị xây dựng khi vào các con phố xa lộ vẫn lấy thẻ đầu vào, tuy nhiên khi ra vì nhiều nguyên nhân đã đi xuống các điểm mở nên VEC không thu hồi được thẻ đầu vào.

Tuy nhiên, thực hiện Nghị quyết số 225/NQ-VEC- HĐTV ngày 18/5/2018 của Hội đồng thành viên về các tồn tại trong quản lý khai thác, Trung tâm giám sát khai thác hoạt động các con phố xa lộ Việt Nam đã báo cáo, đề xuất cách thức xử lý đối có các văn bản số 179/VECM-TH ngày 4/12/2018.

Một trạm thu phí của VEC trên xa lộ Nội Bài – Lào Cai. Nguồn: internet

Con số quá lớn

Sau gần 7 tháng, Hội đồng thành viên, độc đáo là đồng chí Thành viên HĐTV Phùng Minh Mỡ vẫn chưa có các ý kiến nhằm hỗ trợ VECM triển khai hữu hiệu các cách thức để sớm làm rõ vấn đề theo đề nghị.

Sự việc này được phân tách là rất nghiêm trọng nhưng đến nay VEC vẫn loạy hoay trong việc truy trách nhiệm và đưa ra cách thức. Một lần nữa, năng lực quản lý của VEC lại khiến dư luận đặt dấu hỏi.

Bình luận về vấn đề này, TS. Nguyễn Hữu Đức – Chuyên gia giao thông thành phố của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phân tách việc mất hơn trăm ngàn thẻ định danh đầu vào trên xa lộ Nội Bài – Lào Cai là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng.

“Đây là con số quá lớn. Nó phản ánh sự nghiêm trọng của sự việc này và năng lực quản lý của VEC và các đơn vị trực thuộc”, TS. Đức nói.

Theo TS. Đức, Bộ GTVT và VEC cần làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự thất thoát này. Bởi nhiều người cho rằng nguyên nhân không dễ làm như các nguyên nhân mà VEC đưa ra.“Phải làm rõ được trách nhiệm thuộc về ai, chẳng lẽ cứ đưa ra rồi không xử lý, chỉ rút bí kíp?. Và VEC cũng phải đưa ra được “bịt lỗ hổng” này như thế nào”, TS. Đức đặt câu hỏi.

Trong khi đây, 1 vị chuyên gia giao thông khác (xin giấu tên) cho rằng do VEC buông lỏng quản lý trong thời gian dài nên mới có chuyện thất thoát hàng trăm ngàn thẻ thu phí. Bởi nếu họ thực hiện đúng quy trình kiểm tra chặt chẽ thì chỉ cần mất mấy trăm đến 1.000 thẻ đã phải phát hiện ra rồi.

“137.000 thẻ sẽ tương ứng có bao nhiêu tiền bị thất thoát của nhà nước? Con số đây đảm bảo sẽ rất khổng lồ.Tôi cũng chưa thấy VEC công khai được đại khái số tiền bị mất. Tôi cho rằng người đứng đầu VEC phải chịu trách nhiệm về việc này”, vị này nói.

Nguồn: Phan Chính/nhadautu.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/