Vịnh Nha Trang có thể sánh ngang Vịnh San Francisco (Mỹ)?

Nha Trang đang là phân khúc có một vài tiềm năng nổi bật sẵn sàng cho GĐ bứt phá trong thời gian tới có sự hậu thuẫn vô cộng lớn từ du lịch.

Tăng trưởng vượt xa tưởng tượng

Phát biểu ở 1 diễn đàn toàn cảnh về phân khúc nhà đất diễn ra mới đó, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết: “Hiện ở, phân khúc có tổng nguồn cung nhà đất nghỉ dưỡng lưu trú lớn nhất là Nha Trang. Mặc dù sinh sau đẻ muộn so có Đà Nẵng nhưng phân khúc này đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ và vượt xa sự tưởng tượng trong 3 năm qua”.

Bà Dung dẫn số liệu thống kê của CBRE cho biết, tổng nguồn cung lưu trú ở Nha Trang hiện là gần 25.000 căn; Trong đó có dao động ½ số căn đang được thi công, và chuẩn bị đến năm 2020, toàn bộ một vài dự án này sẽ được đã đi vào hoạt động. Đặc biệt, dù Nha Trang có tới hơn 12.000 căn hộ chung cư nghỉ dưỡng dược đưa ra phân khúc trong 3 năm nhưng mật độ hấp thụ vẫn rất khả quan ở mức 80-85%, thậm chí nhiều dự án còn hết sạch hàng trong thời gian ngắn mở phân phối.

“Nha Trang cũng được tiên đoán là phân khúc du lịch biển có nguồn cung dồi dào nhất trong 2 năm tới, vượt trên Đà Nẵng, Hạ Long và Phú Quốc. Hiện nay, Nha Trang và Đà Nẵng là hai phân khúc tiên phong trong phát triển khách sạn trung và cấp cao”, bà Dung nói.

Mặc dù có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, tuy nhiên tiềm năng của phân khúc so có một vài phân khúc kế bên, 4 địa phương này vẫn còn một vàih khá xa. Lấy dẫn chứng từ Phuket (Thái Lan) tổng lưu trú tích lũy giai đoạn này ở dao động 98.000 căn bao gồm 80.000 phòng khách sạn 4-5 sao. Một phân khúc phát triển mạnh hơn thế nữa là Pattaya (Thái Lan) có tổng lưu trú tích lũy là 1.030 ngàn phòng.

“Đây sẽ là tiềm năng rất lớn để nhà đất du lịch Việt Nam tiếp tục phát triển phân khúc”, bà nói.

Có thể nói, nhà đất nghỉ dưỡng Nha Trang đạt được một vài con số ấn tượng như trên phải kể tới sự hậu thuẫn lớn từ tăng trưởng khách du lịch quốc tế của Việt Nam trong một vài năm gần đó.

“Riêng ở Nha trang, khách du lịch quốc tế năm 2017 tăng 66%, công suất phòng khối khách sạn 4-5 sao rất cao, ở mức trung bình dao động 60-70%” – bà Dung cho biết thêm.

Lộng lẫy khu công trình chung cư cấp cao khách sạn 5 sao Mường Thanh Viễn Triều – Nha Trang

Nếu như vào khoảng 3 năm trở về trước, trên con đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Phước, Nha Trang chỉ là bãi đất trống với những hàng cafe lụp xụp, đan xen thỉnh thoảng là những mảnh giấy rao bán đất được treo trên cột điện thì hiện nay tại nơi đó đã xuất hiện 1 tổ hợp chung cư cao cấp và khách sạn 5 sao do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng.

Phối cảnh toàn cảnh tổ hợp chung cư cao cấp – Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa tổ hợp chung cư cao cấp khách sạn 5 sao Mường Thanh Viễn Triều nằm ngay sát biển Hòn Chồng, chỉ mất 2 phút đi bộ đến bãi tắm Hòn Chồng, qua trọng điểm thành phố chỉ mất 10 phút đi xe và 35 phút để đến sân bay quốc tế Cam Ranh.

Năm 2014, Tập đoàn Mường Thanh đã quyết định đầu tư xây dựng khu tổ hợp chung cư cao cấp, khách sạn 5 sao với đầy đủ các hạ tầng đồng bộ như bể bơi, khu vui chơi giải trí, nhà hàng …

Tổ hợp chung cư cao cấp khách sạn 5 sao Mường Thanh Viễn Triều.

Sự xuất hiện của Mường Thanh đã làm thay đổi bộ mặt hạ tầng nơi đó, dân cư đông đúc, phố xá nhộn nhịp, khách sạn mọc lên như nấm. Tổ hợp chung cư khách sạn Mường Thanh Viễn Triều đã bổ sung quỹ nhà tầm trung phục vụ cho người dân TP Nha Trang.

Khi tổ hợp chung cư cao cấp khách sạn 5 sao Mường Thanh Viễn Triều hoàn chỉnh, đi vào hoạt động thì nơi đó sẽ trở thành một điểm đến đầy mơ ước cho du khách.

Bãi biển Nha Trang xanh biếc với bờ cát trắng trải dài nhìn từ ban công khách sạn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/