Vì sao Bamboo Airways chưa có 1 chuyến bay cất cánh?

Tại họp báo Chính phủ chiều 3/11, báo giới cho biết, hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từng tuyên bố chuyến bay Thứ nhất cất cánh vào ngày 10/10. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có chuyến bay nào của hãng hàng không này cất cánh.

“Xin hỏi, Bộ Giao thông vận tải việc này có vướng gì mà đến nay chưa bay, hãng hàng không Bamboo đã được cấp phép vận hành hay chưa?”, phóng viên đặt câu hỏi.

Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết: “Chúng tôi đã đã đi vào hoạt động thẩm định toàn bộ 1 số hồ sơ theo quy định về hàng không và báo cáo lên Chính phủ; hiện cấp có thẩm quyền đang xử lý”.

Thông tin thêm về việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói: “Chúng ta rất tự hào khi có thêm 1 hãng hàng không của Việt Nam”. Sau khi Tập đoàn FLC đề xuất thành lập Bamboo Airways, Bộ Giao thông đã tham khảo, báo cáo lên Chính phủ và Chính phủ đã chấp nhận về chủ trương cấp phép hãng hàng không.

Về cấp phép bay, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã yêu cầu có Chính phủ, việc này Cục Hàng không sẽ thẩm định và Bộ Giao thông báo cáo Chính phủ.

“Đây là vấn đề quan trọng liên quan tới an ninh, an toàn trong hàng không nên Văn phòng Chính phủ rất thận trọng. Hiện chúng tôi đã lấy ý kiến 1 số bộ, ngành và sẽ báo cáo ở phiên họp thường trực Chính phủ gần nhất”, ông Dũng nói.

Liên quan đến hãng hàng không Bamboo Airways, ngày 9/7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt dự án cho phép thành lập Bamboo Airways. Hãng chuẩn bị các chuyến bay Thứ nhất sẽ được cất cánh vào tháng 10 năm nay, đồng thời lên kế hoạch mở 37 tuyến bay nội địa và quốc tế trong thời gian tới.

Trước đây, để phục vụ cho vận hành bay, tháng 3/2018, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321 NEO của Airbus. Đến tháng 6/2018, FLC tiếp tục ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay 787-9 Dreamliner của Boeing.

Ngày 18/8, ở Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn, Bình Định, tập đoàn FLC đã chính thức công bố hãng hàng không Bamboo Airways.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/