Vì sao Bộ Tài chính quyết tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô bán tải?

Bộ Tài chính cho rằng xe phân phối tải có kích cỡ lớn, tiêu tốn nhiên liệu hơn xe du lịch song mức thuế tiêu thụ đặc thù hiện còn thấp, việc tăng thuế là để bảo đảm định hướng tiêu dùng dòng xe này thích hợp có thực ở.

Đề xuất tăng thuế bị phản đối

Tháng 8 năm ngoái, Bộ Tài chính đã có đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc thù (TTĐB) đối có xe xế hộp vừa chở người vừa chở hàng. Theo đó, mức thuế áp có xế hộp phân phối tải bằng 60% của xe con cộng dung tích và sẽ lên tới mức cao nhất là 54% tổng giá trị.

Trong khi đó, theo quy định giai đoạn này, mức thuế có dòng xe này đang dao động trong dao động 15 – 25% tùy dung tích xilanh. Loại xe này chủ yếu có dung tích xilanh dao động 2.000-3.000 cm3 nên nếu thuế suất của xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống là 55% thì mức thuế có xe phân phối tải là 33%.

Thuế tiêu thụ đặc thù của xe phân phối tải sẽ tăng lên, đồng nghĩa nguy cơ giá của loại phương tiện này bị “đội” theo do đó là loại thuế gián thu, có ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền người tiêu dùng.

Do đó, trước đề xuất tăng thuế của Bộ Tài chính, nhiều ý kiến đề nghị không tăng thuế TTĐB đối có xe phân phối tải vì thực ở xe bản tải sử dụng nhiều vào mục đích kinh doanh (không phải sử dụng cho mục đích tiêu dùng cá nhân).

Trước những ý kiến phản hồi của những bộ ngành về việc tiến hành mức thuế mới cho xe phân phối tải và xế hộp dưới 9 chỗ ngồi sản xuất trong nước, vừa qua Bộ Tài chính đã có giải trình cụ thể về vấn đề này.

Theo đó, Bộ Tài chính cho rằng, xe phân phối tải có kích cỡ lớn, tiêu tốn nhiên liệu hơn xe du lịch song do mức thuế TTĐB thấp, kiến trúc và trang thiết bị tiện nghi không kém hơn xe du lịch nên càng càng ngày càng được ưa chuộng, được chọn lọc thay thế cho tiêu dùng xe du lịch.

Do đó, để góp phần định hướng tiêu dùng loại xe vừa chở người vừa chở hàng và thích hợp có mục đích sử dụng loại xe này, vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 133/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ở cuộc họp về tình hình nhập khẩu xế hộp.

Trong đó, Phó Thủ tướng đã giao Bộ Tài chính tìm hiểu, phân tách lại mức thuế tiêu thụ đặc thù, lệ phí trước bạ đối có xe xế hộp phân phối tải để đề xuất báo cáo Chính phủ và Quốc hội kịp thời bổ sung, điều chỉnh cho thích hợp có thực ở và mục đích sử dụng loại xe này.

Vì vậy, để bảo đảm định hướng tiêu dùng dòng xe này thích hợp có thực ở, Bộ Tài chính đề nghị giữ như dự thảo Luật.

Thực tế, mức thuế suất để tăng thuế đối có xe phân phối tải của Bộ Tài chính thấp hơn so có đề nghị hồi tháng 6 của Bộ Công Thương. Theo đó, Bộ này muốn thuế tiêu thụ đặc thù có xe vừa chở người vừa chở hàng có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1,5 tấn và có 5 chỗ ngồi trở xuống như ôtô con dưới 9 chỗ ngồi.

Trước đó năm 2015, Bộ Tài chính cũng từng đề xuất tiến hành mức thuế tiêu thụ đặc thù bằng 60% so có mức thuế tiến hành cho xe từ 9 chỗ trở xuống có cộng dung tích xi-lanh. Tuy nhiên, sau đó đề xuất này không được chấp thuận.

Giữ nguyên mức thuế có xế hộp dưới 9 chỗ

Về giá tính thuế TTĐB đối có xe xế hộp chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống, trước đề xuất “giá tính thuế TTĐB đối có mặt hàng xế hộp từ 9 chỗ ngồi trở xuống sản xuất trong nước là giá do cơ sở sản xuất phân phối ra trừ đi giá trị linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước” của Bộ Tài chính, nhiều ý kiến đề nghị không sửa quy định giá tính thuế TTĐB đối có mặt hàng xe xế hộp này.

Những đánh giá này cho rằng, việc sửa đổi giảm thuế sẽ dẫn đến phân biệt đối xử giữa hàng nhập khẩu và hàng sản xuất trong nước, vi phạm cam đoan khi gia nhập Tổ chức thương mại địa cầu.

Về ý kiến trên, Bộ Tài chính thừa nhận phương án này chưa thích hợp có những quy tắc đối xử quốc gia ở Hiệp định GATT. Cụ thể, điều III khoản 1 quy định những bên ký kết thừa nhận rằng những khoản thuế và khoản thu nội địa, cũng như luật, hay quy tắc đề nghị tác động tới việc phân phối hàng, chào phân phối, vận tải, phân phối hay sử dụng sản phẩm trong nội địa cộng những quy định định lượng trong nước đề nghị có pha trộn, chế biến hay sử dụng sản phẩm có 1 khối lượng tỷ trọng xác định, không được tiến hành có sản phẩm nội địa hoặc nhập khẩu có kết cục là bảo hộ hàng nội địa.

Do đó, Bộ Tài chính đề nghị giữ nguyên giá tính thuế TTĐB đối có mặt hàng xế hộp từ 9 chỗ ngồi trở xuống được thực hiện theo quy định hiện hành.

Theo đó, giá tính thuế TTĐB đối có mặt hàng xế hộp từ 9 chỗ ngồi trở xuống sản xuất trong nước là giá do cơ sở sản xuất phân phối ra, không trừ giá trị linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước.

Theo OtoS.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/