Vì sao chưa chốt thời điểm chuyển mạng giữ nguyên số?

Tin từ Cục Viễn thông cho hay, hiện chưa có thời điểm ấn định ứng dụng chính sách bán hàng chuyển mạng giữ nguyên số. Cục Viễn thông đang làm việc có các nhà mạng nhằm đã đi vào hoạt động chính sách bán hàng kinh tế để ứng dụng cho cả quý khách và các nhà mạng có nhau trước khi chính thức chuyển mạng giữ nguyên số.

Khách hàng sẽ được chuyển mạng giữ nguyên số trong năm 2018.

Một lãnh đạo Cục Viễn thông cho ICTnews hay, tính đến thời điểm này về căn bản các mạng đã đã đi vào hoạt động thử nghiệm kỹ thuật cho việc chuyển mạng giữ nguyên số. Tuy nhiên, chưa thể ấn định thời điểm ấn định ứng dụng chính sách bán hàng chuyển mạng giữ nguyên số. Cục Viễn thông đang làm việc có các nhà mạng nhằm đã đi vào hoạt động chính sách bán hàng kinh tế để ứng dụng cho cả quý khách và các nhà mạng có nhau trước khi ứng dụng chuyển mạng giữ nguyên số.

“Sau khi làm việc và thống nhất có các nhà mạng về phương án kinh tế, Cục Viễn thông sẽ có văn bản báo cáo Bộ TT&TT thời điểm ứng dụng chính sách bán hàng này. Trước thời điểm ứng dụng sẽ có họp báo để thông báo cho giới truyền thông và quý khách nắm rõ về chính sách bán hàng chuyển mạng giữ nguyên số”, đại diện Cục Viễn thông nói.

Trong buổi làm việc mới đó có VNPT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cũng đề nghị VNPT phải sẵn sàng cho chính sách bán hàng chuyển mạng giữ nguyên số ứng dụng trong năm 2018.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải khẳng định, chuyển mạng giữ nguyên số là chính sách bán hàng rất quan trọng để giúp các công ty tăng cường chăm sóc quý khách và chất lượng dịch vụ. Việt Nam đã tìm hiểu chính sách bán hàng này từ hàng chục năm trước, nhưng đến giờ chưa triển khai là chậm.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký văn bản chọn lọc ứng dụng chính sách bán hàng chuyển mạng giữ nguyên số được thực thi từ ngày 31/21/2017. Trong Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương mà Việt Nam là 1 thành viên thì chính sách bán hàng chuyển mạng giữ nguyên số là 1 nội dung Việt Nam có tham dự.

Trước đó, ở hội thảo Việt – Úc về Chia sẻ bí kíp quản lý viễn thông trong môi trường tranh đua, bà Imogen Colton, Cố vấn đẳng cấp chính sách bán hàng và cơ sở hạ tầng của Bộ Truyền thông Australia cho biết, ở Úc thì Cơ quan Quản lý Thông tin và Truyền thông (ACMA) đề nghị các nhà mạng phải ứng dụng chính sách bán hàng chuyển mạng giữ số như là 1 phần trong nguyên tắc của ngành và được thực thi bởi ACMA. “Khoảng 8% dân số Úc đã từng chuyển mạng giữ số, đó là 1 quy định hiệu quả”, bà Imogen cho biết.

Đại diện phía Úc cho hay, nếu ứng dụng chính sách bán hàng này, việc tranh đua trên phân khúc di động rất khốc liệt, các nhà mạng phải tranh đua về chất lượng dịch vụ, nếu quý khách không chấp nhận sẽ chuyển sang nhà mạng khác và vẫn giữ nguyên số của họ.

Quản lý đẳng cấp của Tập đoàn Telstra, ông Simon Brooks nói: “chuyển mạng giữ nguyên số quan trọng là phải tính toán tới tư duy của các công ty, các quý khách muốn tạo ra rào cản ngăn người dùng chuyển sang mạng khác hay để họ tự chọn đến nơi tốt hơn, bằng cách loại bỏ rào cản, giúp người dùng có được trải nghiệm liên tục, không bị trục trặc gì khi chuyển mạng? Thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số gặp khó hay không thì cần phải xem các nhà mạng Việt có thật sự muốn cho người dùng chuyển mạng giữ nguyên số hay không?”

Ông Stewart Wallace, chuyên gia của Tesltra bổ sung thêm tài liệu, khi 1 quý khách muốn chuyển mạng, việc chuyển đổi sang 1 nhà mạng mới sẽ phải mất các giờ đồng hồ và hai bên phải cập nhật trông tin quý khách trong cơ sở dữ liệu để xác nhận chuyển đổi… Số liệu của Tesltra ở Úc chỉ ra rằng, chỉ có dao động 6% thuê bao của các nhà mạng nhảy từ nhà mạng này sang nhà mạng khác, bí kíp của Úc cho thấy, không phải quý khách nào cũng “loạn cả lên, vài năm lại đổi số 1 lần”.

“Sau khi vượt qua nỗi đau ban đầu về giá thành, chính sách bán hàng chuyển mạng giữ số sẽ kích thích gói sáng tạo nhiều hơn, khi gói dịch vụ được đưa ra nhắm đến các nhóm đối tượng quý khách khác nhau như thanh niên, trẻ em, người độc thân…. có bài học của Tesltra thì chúng tôi có hẳn 1 địa cầu mới, óc sáng tạo, thâm nhập phân khúc kỹ hơn và cảm thấy rằng, có các quý khách rất trung thành và có các quý khách vẫn nhảy từ mạng này sang mạng khác bất kể chúng ta làm gì”, ông Stewart nói thêm.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/