Vì sao giá cho thuê nhà xưởng KCN phía Bắc cao hơn nhiều so với phía Nam?

Theo báo cáo, Sonadezi là doanh nghiệp có tổng diện tích đất KCN lớn nhất, theo sau là Becamex IDC và Tập đoàn Cao su Việt Nam.

Jones lang lasalle, doanh nghiệp chuyên về cung cấp dịch vụ bất động sản vừa ra mắt tìm hiểu về tình hình khu công nghiệp (KCN) ở Việt Nam.

Theo đây, đa số 1 vài KCN được vận hành bởi 1 số chủ đầu tư lâu năm như: Sonadezi, Becamex, Viglacera, IDICO và Tập đoàn Kinh Bắc (KBC), các doanh nghiệp này có quỹ đất rộng lớn trên cả nước.

Báo cáo đưa ra so sánh thống kê về tổng diện tích khai thác và 1 vài ngành nghề vận hành giữa 1 vài khu vực. Các KCN ở khu vực phía Bắc là điểm đến quyến rũ đối có 1 vài doanh nghiệp sản xuất muốn dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc.

Khu vực này tương đối gần có Trung Quốc và có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, qua đây làm vận hành vận chuyển hàng hóa phát triển thành thuận lợi. Hoạt động cho thuê nhà xưởng diễn ra sôi động nhờ nhu cầu thuê ổn định từ 1 vài doanh nghiệp linh kiện, điện tử và logistics.

Những doanh nghiệp logistics cần tổng diện tích lớn cho vận hành lưu kho. Điều đây khiến cho giá chào thuê nhà xưởng vào khoảng 4,1 USD/m2/tháng, cao hơn 30% so có khu vực phía Nam.

Các KCN ở phía nam lôi kéo doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề phong phú hơn như máy móc & thiết bị, dệt may hoặc sản xuất kim loại chế tạo.

Những ngành công nghiệp này được xem là xương sống của công nghiệp sản xuất của Việt Nam, bởi thế luôn được Chính phủ quan tâm, thúc đẩy.

Môi trường đầu tư thuận lợi và địa điểm gần có 1 vài cảng biển lớn như Cát Lái, Cái Mép, Posco và Phú Mỹ đã và đang kích thích 1 vài dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Theo báo cáo, Sonadezi là doanh nghiệp có tổng diện tích đất KCN lớn nhất, theo sau là Becamex IDC và Tập đoàn Cao su Việt Nam.

Báo cáo cũng đề cập đến 1 số chất xúc tác thúc đẩy vận hành cho thuê KCN trong thời gian tới. Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, bao gồm sự bùng nổ của tel thông minh và hành vi mua sắm của người dùng, là động lực mới cho nhu cầu thuê.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/