Vì sao Tòa đình chỉ vụ Uber B.V kiện Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh?

Do không thống nhất trong việc uỷ quyền giữa Uber B.V và đại diện ở Việt Nam nên TAND TP.HCM đã ra chọn lọc đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa doanh nghiệp này có Cục Thuế TP.HCM.

Ngày 4/1, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, TAND TP.HCM vừa ra chọn lọc đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa Uber B.V và Cục Thuế TP.HCM.

Đồng thời, toà cũng ra chọn lọc huỷ bỏ ứng dụng giải pháp khẩn cấp tạm thời đối có Cục Thuế TP.HCM về việc cưỡng chế tài khoản của Uber B.V mà trước đây toà đã ban hành.

Quyết định đình chỉ vụ án hành chính của TAND TP.HCM dựa trên sự không thống nhất bên được uỷ quyền. Cụ thể, trong đơn khởi kiện Cục Thuế TP.HCM ngày 20/12/2017, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Uber Việt Nam là ông Chu Xuân Bình đã ký và đâyng dấu doanh nghiệp vào đơn.

TAND TP.HCM vừa đình chỉ giải quyết vụ Uber B.V khởi kiện Cục Thuế TP.HCM.

Trong khi đây, theo giấy uỷ quyền chứng thực và hợp pháp hoá lãnh sự năm 2016 lại không có nội dung Uber B.V uỷ quyền cho Công ty TNHH Uber Việt Nam đại diện khởi kiện và tham dự tố tụng ở toà án.

Do không thống nhất trong việc uỷ quyền của Uber B.V nên TAND TP.HCM ra chọn lọc đình chỉ vụ án. Tuy nhiên, theo quy định, Uber B.V có quyền đề nghị toà án giải quyết lại vụ án khi cung cấp đầy đủ thủ tục.

Với việc đình chỉ giải quyết vụ án và huỷ bỏ ứng dụng giải pháp khẩn cấp tạm thời của toà, ông Trần Ngọc Tâm cho biết, Cục Thuế TP.HCM vẫn sẽ áp dụng một số thủ tục để cưỡng chế tài khoản của Uber B.V ở một số ngân hàng.

Trước đây, Cục Thuế TP.HCM đã gửi văn bản đến 5 ngân hàng là Sacombank, ACB, Vietcombank, Vietinbank và Eximbank đề nghị phối hợp cưỡng chế tài khoản của Uber B.V. Thời gian cưỡng chế từ ngày 1/1 – 10/1/2018.

Động thái cưỡng chế của Cục Thuế TP.HCM bắt nguồn từ việc Uber B.V chậm nộp hơn 53 tỷ đồng trong tổng số 66,68 tỷ đồng tiền truy thu thuế.

Tuy nhiên, ngày 29/12/2017, Cục Thuế TP.HCM nhận được chọn lọc ứng dụng giải pháp khẩn cấp tạm thời từ TAND TP.HCM về việc ngừng cưỡng chế tài khoản ngân hàng theo đề nghị của Uber B.V. Lý do là Uber B.V khởi kiện Cục Thuế TP.HCM.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/