Vì sao Văn hoá Phương Nam muốn “tháo chạy” khỏi CGV Việt Nam?

Công ty cổ phần Văn hoá Phương Nam vừa đã đi vào làm việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc thoái tất cả vốn còn lại ở Công ty TNHH CJ CJV Việt Nam. Dự kiến thương vụ này sẽ có về cho Phương Nam khoản lợi nhuận 90 tỷ đồng.

Ngày 29/8, ông Nguyễn Hữu Hoạt, người được uỷ quyền ra mắt tài liệu của Công ty cổ phần Văn hoá Phương Nam (mã chứng khoán: PNC) cho biết, doanh nghiệp vừa đã đi vào làm việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua việc mua bán tất cả phần vốn góp còn lại của PNC ở Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam (CGV Việt Nam). CGV Việt Nam là đơn vị đang làm việc chuỗi rạp chiếu phim CGV lớn nhất Việt Nam.

Theo đấy, PNC sẽ tìm đối tác để mua bán phần vốn góp tương ứng 7,5% vốn điều lệ ở CGV Việt Nam. Như vậy, từ khoản đầu tư 11,5 tỷ đồng, PNC chuẩn bị sẽ thu về dao động 101 tỷ đồng khi thoái tất cả phần vốn này.

PNC đang muốn thoái tất cả phần vốn còn lại ở CGV Việt Nam.

PNC cho biết, việc thoái vốn ở CGV Việt Nam sẽ được thực hiện trong năm nay. Việc mua bán phần vốn góp này là nằm trong kế hoạch tái cơ cấu vốn đầu tư của PNC ở những doanh nghiệp liên doanh, liên kết.

Cách đấy 2 tháng, khi đang nắm giữ 20% vốn ở CGV Việt Nam, PNC đã mua bán 12,5% vốn cho Công ty cổ phần Đầu tư Kim Cương Đen để giải quyết gặp khó. Doanh nghiệp nhận mua bán phần vốn của PNC được thành lập vào tháng 4/2018 có vốn điều lệ 120 tỷ đồng và đăng ký làm việc chính trong lĩnh vực nhà đất.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/