Vì sao VinFast chọn đặt tên 2 mẫu xe đầu tiên là LUX A2.0 và LUX SA2.0?

VinFast chính thức công bố tên gọi hai mẫu xe Thứ nhất là LUX A2.0 cho dòng Sedan và LUX SA2.0 cho dòng SUV. Với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp và nguyên tắc danh tiếng – LUX A2.0 và LUX SA2.0 sẽ công bố công chúng lần Thứ nhất vào ngày 2/10

Ngày 01/10/2018, VinFast chính thức công bố tên gọi hai mẫu xe Thứ nhất là LUX A2.0 cho dòng Sedan và LUX SA2.0 cho dòng SUV. Với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp và nguyên tắc danh tiếng – LUX A2.0 và LUX SA2.0 sẽ công bố công chúng lần Thứ nhất vào ngày 2/10 ở Triển lãm quốc tế Paris Motor Show 2018.

Lux là tiền tố trong từ Luxury có ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp, định vị phân khúc đẳng cấp của dòng xe Thứ nhất do VinFast sản xuất, trong đây LUX A2.0 và LUX SA2.0 là hai mẫu xe mở đầu. Tiếp sau chữ LUX là chữ A – ký tự Thứ nhất trong bảng chữ cái Alphabet có nội hàm đa nghĩa. A vừa biểu đạt cho sản phẩm hạng A nguyên tắc quốc tế, vừa biểu hiện mục tiêu vươn lên để trở thành Công ty sản xuất xế hộp danh tiếng Việt Nam của VinFast. Đặc biệt, chữ A hàm chứa khát vọng tiên phong của VinFast trong ngành công nghiệp chế tạo xế hộp, hướng tới mục tiêu phát triển thành hãng xe hơi toàn cầu.

Hậu tố 2.0 ở tên gọi ở cả hai mẫu xe đều là thông số kỹ thuật, biểu hiện dung tích động cơ từng xe. Phân biệt giữa hai dòng Sedan và SUV là ký tự S, nằm giữa tiền tố và hậu tố của dòng xe thể thao đa dụng SUV – LUX SA2.0.

Với tiêu chí ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ lan tỏa… và có khả năng phổ cập ở đa số các ngôn ngữ trên địa cầu – tên gọi LUX A2.0 và LUX SA2.0 còn khẳng định tinh thần tiên phong và tầm nhìn toàn cầu của VinFast.

Sau LUX, VinFast sẽ cho công bố nhiều dòng xe khác nhau có các tên gọi thích hợp có định vị của từng phân khúc.

Hiện ở, VinFast đang hợp tác có các tên tuổi top đầu châu Âu và Mỹ trong lĩnh vực xế hộp như BMW, Bosch, Magna Steyr, Pininfarina… Các đối tác có bề dày bí kíp và công nghệ tốt nhất địa cầu đã có đến cho LUX A2.0 và LUX SA2.0 điểm ưu việt “Bản sắc Việt – Thiết kế Ý – Kỹ thuật Đức – Tiêu chuẩn quốc tế”.

Mẫu xe Sedan LUX A2.0 và mẫu xe thể thao đa dụng SUV LUX SA2.0 sẽ chính thức công bố công chúng và giới chuyên môn từ ngày 02 – 14/10/2018 ở Paris Motor Show 2018. Bản thương mại của LUX A2.0 và LUX SA2.0 chuẩn bị sẽ được tung ra phân khúc vào Quý 3 năm 2019./.

Vào 15h25 chiều ngày 2/10/2018 – giờ Việt Nam, VinFast sẽ chính thức công bố hai mẫu xe Sedan và SUV ở Triển lãm xế hộp Paris – Paris Motor Show năm 2018. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và livestream trực tiếp trên website và fanpage của VinFast cộng hệ thống các kênh truyền thông danh tiếng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/