Việt Nam tập hợp đơn kiện Apple vì làm chậm iphone

Ngày 10/1, Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng và Luật sư Trần Mạnh Tùng, thuộc Văn phòng Luật sư Kết Nối – Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội, đã đâm đơn kiện Apple về việc nhà sản xuất này làm chậm iPhone khi cập nhật phần mềm mới. Văn phòng Luật sư Kết Nối cũng đã lập website batterydown.vn để 1 số người dùng iPhone ở Việt Nam, gặp tình huống tương tự có thể đăng ký để tham dự vụ kiện.

Trông 1 số ngày cuối năm 2017, Apple đối mặt có 1 số cáo buộc cố tình hạ thấp hiệu suất xử lý của 1 số model iPhone đời cũ mà không hề báo trước. Hãng đã có 1 số động thái xin lỗi và sửa sai bằng 1 sốh hạ giá thay pin mới chính hãng từ 79USD xuông 29USD.

Tuy nhiên, giới đánh giá cho rằng đó thực chất là 1 hình thức kiếm lời của Apple bởi mức phí thay pin được coi là “quá đắt”. Việc làm này của Apple không 1 số không phải là biện pháp tích cực cho người tiêu dùng mà còn là 1 biện pháp có tính kinh doanh, nhằm tăng lên tối đa lợi nhuận cho Apple bằng việc gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Vì thế, giai đoạn này Apple đang phải đối mặt có 1 loạt 1 số vụ kiện đã được mở ra ở California, New York, Illinois, Hàn Quốc hay khiếu nại pháp lý ở Pháp. Tính đến nay, số vụ kiện Apple chỉ riêng ở Mỹ đã lên tới con số hơn 20 vụ

Tại Việt Nam, doanh thu của Apple mỗi năm lên tới 1 tỷ USD. Tuy nhiên, 1 số chính sách bán hàng chăm sóc hậu mãi của Apple ở Việt Nam rất kém khi so có 1 số phân khúc khác. Vì thế, trong hồ sơ khởi kiện Apple hơn 600 trang 1 số Luật sư thuộc Văn phòng Luật sư Kết Nối – Đoàn Luật sư đô thị Hà Nội cho biết “Chúng tôi chọn lọc thực hiện vụ kiện này có tư 1 sốh người tiêu dùng đồng thời là luật sư. Thông qua vụ việc này, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng Việt Nam nhận thức được rằng: Quyền và lợi ích hợp pháp của họ (người tiêu dùng nhìn chung) đang bị xâm hại. Chính vì vậy, trong đơn khởi kiện chúng tôi đề cập tới trách nhiệm của Apple đối có trọn vẹn người tiêu dùng ở Việt Nam chứ không chỉ riêng chúng tôi”

Đơn khởi kiện

Battery Down – Website được tạo ra để bảo vệ ích lợi người dùng iPhone ở Việt Nam

Với mục tiêu bảo vệ ích lợi người dùng iPhone ở Việt Nam, Các luật sư Văn phòng Luật sư Kết Nối – Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đã lập website batterydown.vn để 1 số người dùng iPhone ở Việt Nam, gặp tình huống tương tự có thể đăng ký để tham dự vụ kiện.

Bạn có thể xem nội dung đầy đủ thông cáo báo chí và nội dung của đơn khởi kiện ở batterydown.vn

Hiện ở, Đơn khởi kiện và hồ sơ đi kèm tới đã được gửi tới Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. TP. Hồ Chí Minh cũng là nơi có văn phòng đại diện chính thức của APPLE ở Việt Nam là doanh nghiệp TNHH APPLE VIỆT NAM. Đơn kiện đã được Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận và xử lý.

Giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Đối có APPLE, đoàn luật sư cũng đang dự tính hồ sơ để thông báo về việc áp dụng vụ kiện ở Việt Nam. Đây cũng là 1 động thái tích cực giúp cho Người tiêu dùng thông qua sự việc này có thể nhìn nhận vấn đề 1 1 sốh thấu đáo, hiểu được ích lợi và lợi ích hợp pháp của mình để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chính mình

Nếu quý khách là người dùng iPhone, quý khách có thể tham dự vụ kiện Apple (gọi tên là “Battery Down”) ở website batterydown.vn hoặc Fanpage Facebook.com/BatteryDown.vn

Tập hồ sơ 600 trang khởi kiện Apple của Văn phòng Luật sư Kết Nối – Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/