Việt Nam thuộc top 3 quảng cáo trực tuyến không minh bạch

Việt Nam đã bị liệt kê vào danh sách top 3 về quảng cáo trực tuyến không minh bạch. Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2018 sẽ góp phần đi tìm biện pháp cho việc minh bạch hóa trong tiếp thị trực tuyến.

Chiều 1/8, ở Hà Nội, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức họp báo ra mắt sự kiện Diễn đàn tiếp thị trực tuyến 2018 sẽ diễn ra ngày 15/8 ở TP.HCM và 17/8 ở Hà Nội, có chủ đề “Human or Robot” (Con người hay Robot). Dự kiến mỗi điểm sẽ lôi kéo hơn 1.000 người tham dự.

Một tài liệu đáng chú tâm được ông Nguyễn Dũng, Phó Chủ tịch VECOM chia sẻ ở buổi họp báo là Việt Nam đã bị liệt kê vào danh sách top 3 quảng cáo trực tuyến không minh bạch, từ nội dung quảng cáo không đúng, vi phạm bản quyền, hàng giả, hàng gian, đến nói cường điệu hóa về sản phẩm. Vụ Con Cưng là 1 điển hình cho việc phân phối hàng không đúng như quảng cáo, hàng Trung Quốc nói là hàng Hàn Quốc.

“Trên địa cầu, mức tiền chi cho quảng cáo cao hơn nhiều so có Việt Nam. Chẳng hạn như 1 nhãn hàng bên Mỹ đồng ý trả 2 đô cho 1 quảng cáo, nhưng ở Việt Nam chỉ đồng ý trả 0,2 – 0,5 đô. Một trong những nguyên do là người xem quảng cáo và đối tượng quảng cáo không được chính xác, dẫn đến sự mất lòng tin. Hiện ở, hình ảnh về quảng cáo trực tuyến Việt Nam trong mắt địa cầu không được đẹp, tiền trả cho quảng cáo của phân khúc Việt Nam quá thấp”, ông Nguyễn Dũng cho biết.

Toàn cảnh buổi họp báo chiều 1/8 ở Hà Nội.

Để góp phần hạn chế thực trạng nêu trên, nội dung về biện pháp cho việc minh bạch hóa trong tiếp thị trực tuyến sẽ được đề cập trong phiên Thứ nhất của Diễn đàn tiếp thị trực tuyến 2018.

Bên cạnh đây, Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2018 sẽ tập trung khám phá những xu hướng mới nhất cũng như những tiềm năng cần khai thác để góp phần mở rộng phân khúc tiếp thị trực tuyến, nâng cao thị phần của những công ty Việt Nam.

Theo ông Trần Văn Trọng, Chánh Văn phòng VECOM, nội dung chính của Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2018 gồm 4 phiên: “Tổng quan về phân khúc tiếp thị”, bàn về những xu hướng online marketing trên địa cầu, sự nhữngh tân trải nghiệm của người tiêu dùng tân tiến; “Human or Robot”, chia sẻ tài liệu về áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong tiếp thị trực tuyến, khai thác hiệu quả chatbox;

“Data-driven Marketing” có những bí kíp marketing theo định hướng dữ liệu để giữ chân bạn, nhữngh tích hợp nhận dạng giọng nói để lôi kéo bạn; “Marketing O2O – từ chiến lược đến kế hoạch và công cụ” thảo luận về quảng cáo thông minh, chuyển dịch marketing đa kênh…

“Đây là thời cơ để thảo luận tài liệu, định hướng những biện pháp và thời cơ hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, không chỉ hỗ trợ những công ty thương mại điện tử xác định chiến lược tiếp thị trực tuyến thích hợp, nâng cao hiệu quả tiếp thị trực tuyến, mà còn góp phần mở rộng phân khúc tiếp thị trực tuyến, nâng cao thị phần của những công ty”, ông Trần Văn Trọng nhận định.

Theo tìm hiểu mới đây, Việt Nam là 1 trong những phân khúc tiềm năng có tốc độ phát triển về thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á.

Còn theo báo cáo về áp dụng mua sắm ở Việt Nam của Nielsen, Việt Nam chỉ đứng sau Singapore về tổng thời gian người dùng trực tuyến. Số người dùng liên hệ di động ở Việt Nam chiếm 95% dân số, trong đây liên hệ thông minh chiếm đến 78%. Có đến 79% người dùng xem sản phẩm trên áp dụng di động hoặc website. 75% người dùng sử dụng liên hệ thông minhh để tìm kiếm tài liệu về sản phẩm trước khi mua hàng.

Thương mại điện tử Việt Nam năm 2017 đạt tốc độ tăng trưởng 25% so có năm trước, dự đoán mức tăng trưởng này sẽ tiếp tục được duy trì trong năm 2018.

Thị trường cũng ghi nhận 1 số lĩnh vực có mức độ tăng trưởng ấn tượng trong năm qua. Điển hình như trong lĩnh vực phân phối lẻ trực tuyến, mật độ tăng trưởng doanh thu năm 2017 đạt mức 35%; 1 số công ty chuyển phát có diện tích lớn tăng trưởng doanh thu từ 62 – 200%; lĩnh vực chi trả theo đây cũng tăng cao.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/