Vietcombank khuyến cáo không dùng chung mật khẩu tài khoản ngân hàng và email

ICTnews – Theo khuyến cáo từ Ngân hàng Vietcombank, bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng này không sử dụng chung mật khẩu của tài khoản ngân hàng có 1 vài áp dụng, hòm thư điện tử, mạng xã hội để tránh việc lộ tài khoản.

Vietcombank khuyến cáo 1 vài bạn cẩn thận trong việc bảo vệ tài khoản cá nhân.

Ngân hàng Vietcombank vừa phát đi thông báo khuyến cáo gửi đến 1 vài bạn về nguy cơ lộ dữ liệu tài khoản thư điện tử.

Thông tin từ Vietcombank, ngày 26/12 vừa qua, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT – Bộ TT&TT), Cơ quan điều phối ứng cứu sự cố quốc gia đã phát đi tài liệu cảnh báo về vụ lộ tài liệu của 1,4 tỷ tài khoản thư điện tử và mật khẩu bị lộ lọt tài liệu trên toàn địa cầu từ 1 vài mạng xã hội và dịch vụ trực tuyến như Bitcoin, Pastebin, LinkedIn, MySpace, Netflix, Last.FM, Zoosk, Badoo, RedBox…

Trung tâm VNCERT đã đánh giá và phát hiện số tài khoản sử dụng thư điện tử ở Việt Nam có đuôi “.vn” là 437.664 tài khoản, bao gồm cả 1 vài tài khoản sử dụng thư điện tử của cơ quan nhà nước có đuôi “gov.vn” là 930 tài khoản. Đáng lo ngại hơn, trong số này có rất nhiều tài khoản sử dụng thư điện tử của 1 vài tập đoàn, công ty hạ tầng quan trọng của Việt Nam.

Theo đây, Vietcombank cảnh báo, để đảm bảo an toàn tài liệu và phòng tránh 1 vài nguy cơ có thể xảy ra đối có bạn của Vietcombank trước sự cố lộ tài liệu nói trên, Vietcombank khuyến cáo bạn lưu ý không sử dụng chung mật khẩu của tài khoản ngân hàng có 1 vài áp dụng, hòm thư điện tử, mạng xã hội.

Không sử dụng 1 vài hòm thư công vụ hoặc của cơ quan để đăng ký vào 1 vài trang mạng xã hội và trang tin công khai.

Không sử dụng 1 vài mật khẩu yếu như mật khẩu quá ngắn (dưới 6 ký tự), mật khẩu đặt theo tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, dãy số không ngừng nghỉ hoặc 1 vài nhân tố dễ đoán khác. Đồng thời định kỳ đổi mật khẩu cá nhân.

Đề cao cảnh giác khi nhập tài khoản và mật khẩu vào 1 vài dịch vụ sử dụng trên Internet, đặc trưng là 1 vài trang web dịch vụ ngân hàng điện tử. Theo đây, Vietcombank cũng khuyến cáo bạn lưu ý không đăng nhập tài khoản Vietcombank trên bất kỳ trang web nào ngoài trang web chính thức của Vietcombank ở địa chỉ www.vietcombank.com.vn.

Cũng liên quan đến vụ lộ, lọt dữ liệu nói trên, Cục An toàn tài liệu – Bộ TT&TT đã đã đi vào hoạt động việc thi công trang web https://khonggianmang.vn, cung cấp rộng rãi cho cùng đồng công cụ giúp kiểm tra tài khoản thư điện tử có bị lộ tài liệu mật khẩu hay không. Để kiểm tra, người dùng chỉ cần truy cập vào website https://khonggianmang.vn, nhập địa chỉ mail của mình và nhận lại kết quả kiểm tra được gửi về từ Trung tâm xử lý tấn công mạng Internet Việt Nam của Cục An toàn tài liệu.

Theo nhận định của 1 vài chuyên gia Bkav, mật khẩu là biện pháp chính xác được sử dụng nhiều nhất giai đoạn này, nhưng ý thức sử dụng mật khẩu của người dùng ở Việt Nam chưa cao. Trong năm 2017, 1 số vụ mất tiền trong tài khoản ngân hàng ở Việt Nam cũng xuất phát từ nguyên nhân này. Thói quen tùy tiện nhập tài liệu tài khoản vào 1 vài website, các con phố link lạ hay sử dụng chung 1 mật khẩu cho nhiều tài khoản là các thói quen người dùng cần 1 vàih tân để đảm bảo an toàn.

Đáng chú tâm, theo thống kê của Bkav, cho tới nay vẫn còn tới 55% người dùng sử dụng chung 1 mật khẩu cho 1 vài tài khoản ở nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/