Vietjet ký hợp đồng mua 50 tàu bay của Airbus

Ngày 02/11, Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ đô la Mỹ theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet và ông Christian Scherer – Tổng giám đốc thương mại toàn cầu của Tập đoàn Airbus đã cộng ký kết hợp đồng quan trọng này. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nhân chuyến thăm chính thức ở Việt Nam.

Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Christian Scherer, Tổng giám đốc thương mại toàn cầu của Tập đoàn Airbus ký kết hợp đồng dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Edouard Philippe.

Ông Christian Scherer, Tổng giám đốc thương mại Airbus cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh là đối tác lâu dài của Vietjet, đồng hành cộng thành công của hãng và rất vui mừng khi chốt đơn hàng mới này có Vietjet. Sự chọn lọc mới nhất của hãng đối có sản phẩm của Airbus, chứng minh hiệu quả khai thác của A321 trong phân khúc phát triển sôi động ở khu vực.”

Đặt hàng này sẽ hỗ trợ cho chiến lược phát triển của Vietjet, giúp nâng cao hiệu suất và phạm vi làm việc để phát triển mạng bay của hãng, có lại nhiều điểm đến quốc tế Bên cạnh đó cho bạn và đồng thời thi công liên minh hàng không trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, phân khúc có tốc độ phát triển hàng không nhanh nhất địa cầu.

A321neo được tích hợp động cơ mới nhất có cải tiến khí động học và cabin, đồng thời giúp giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu tính trên mỗi ghế từ ngày đầu khai thác và con số này lên đến 20% vào năm 2020.

Cùng có hợp đồng lần này, Airbus sẽ triển khai vô số một số chương trình đào tạo mới cho kỹ thuật, huấn luyện phi công, kỹ sư, thợ máy… chương trình điều hành bay và quản lý an toàn của Vietjet.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/