Vietnam Airlines sẽ ưu tiên mở đường bay quốc tế Nhật Bản – Đà Nẵng

Đó là “bật mí” của ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ở buổi ký biên bản thỏa thuận chương trình hợp tác giữa Vietnam Airlines và TP Đà Nẵng GĐ 2018 – 2022 tổ chức chiều 9/1.

Tại buổi ký kết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn nêu rõ, UBND TP Đà Nẵng và Vietnam Airlines (VNA) ký kết thỏa thuận hợp tác tăng cường xúc tiến du lịch, thương mại và đầu tư nhằm góp phần phát triển kinh tế, xã hội của Đà Nẵng và nâng cao vai trò, hình ảnh, địa vị của VNA.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn (bên trái) và Phó tổng giám đốc VNA Trịnh Ngọc Thành ký biên bản thỏa thuận chương trình hợp tác giữa VNA và TP Đà Nẵng GĐ 2018 – 2022 (Ảnh: HC)

Những năm qua, VNA đã đồng hành cộng Đà Nẵng trong nhiều sự kiện quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển ngành du lịch đô thị. Đặc biệt, VNA đã hỗ trợ Đà Nẵng đăng cai tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, qua đây đưa hình ảnh Đà Nẵng, Việt Nam đến gần hơn có địa cầu, lôi kéo thêm nhiều du khách quốc tế, các nhà đầu tư lớn vào Đà Nẵng.

Với thỏa thuận hợp tác vừa ký kết chiều 9/1, Đà Nẵng sẽ có chính sách phân phối hàng kích cầu dành cho các các con phố bay của VNA đến TP; đồng thời chủ trì phối hợp VNA có các doanh nghiệp du lịch để thúc đẩy phân phối. Phía VNA cam đoan đồng hành cộng Đà Nẵng tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch… có tầm quốc gia và quốc tế. Các đoàn xúc tiến du lịch, thương mại trong và ngoài nước của Đà Nẵng được VNA ưu đãi độc đáo khi sử dụng dịch vụ của Hãng.

Thỏa thuận cũng đặt mục tiêu đẩy mạnh quảng bá điểm đến Đà Nẵng và hình ảnh VNA trên các phương tiện truyền thông của hai bên (bảng biển ngoài trời, các kênh truyền hình, báo đài của TP, các ấn phẩm, gian hàng hội chợ trên toàn cầu của VNA…). Hai bên nhất trí phối hợp thi công các sản phẩm du lịch trọn gói đến Đà Nẵng và các hợp tác khác trong lĩnh vực này.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: “Lễ ký kết hợp tác là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa độc đáo đối có Đà Nẵng và VNA. Đây sẽ là thời cơ thúc đẩy mạnh mẽ vận hành du lịch, đối ngoại, kêu gọi đầu tư cũng như giao lưu văn hóa giữa các vùng miền và các nước. Tôi hy vọng các nội dung thoả thuận hợp tác được ký kết sẽ được triển khai 1 cách hiệu quả, đem lại các lợi ích thiết thực cho đôi bên, hướng tới phát triển văn hóa, xã hội, du lịch TP Đà Nẵng nói riêng và toàn khu vực miền Trung nhìn chung”.

Phó tổng giám đốc VNA Trịnh Ngọc Thành cũng chia sẻ, thỏa thuận hợp tác vừa ký kết là bước tiến lớn, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ Bên cạnh đây du lịch, thương mại của TP Đà Nẵng; đồng thời nâng cao vai trò, địa vị, quảng bá hình ảnh của VNA tới các tỉnh thành trong cả nước, khu vực và địa cầu. VNA cam đoan sẽ luôn đồng hành cộng Đà Nẵng có tinh thần trách nhiệm cao nhất để hợp tác thành công tốt đẹp, góp phần đưa TP trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và quyến rũ.

Ông cho hay, cả 3 thương hiệu của Tổng Công ty hàng không Việt Nam là VNA, Jetstar Pacific và VASCO sẽ tham dự vào chương trình hợp tác vừa ký kết có Đà Nẵng. Với sự đầu tư nâng cấp đội tàu bay, nâng cấp chất lượng sản phẩm dịch vụ 4 sao cao cấp quốc tế và mở rộng mạng các con phố bay trong và ngoài nước, trong thời gian tới các thương hiệu này sẽ có thêm rất nhiều các con phố bay mới đến Đà Nẵng, độc đáo là các con phố bay quốc tế.

“Trong thời gian tới, có chiến lược mở rộng mạng bay, VNA định hướng sẽ có thêm nhiều các con phố bay quốc tế mới đến Đà Nẵng. Đặc biệt, 1 trong các trọng tâm mà các bên đã bàn bạc và thỏa thuận là ưu tiên Bên cạnh đây các các con phố bay quốc tế giữa Nhật Bản và Đà Nẵng. Trước mắt, tôi mở phân phối sơ bộ bởi thế và sẽ có các cập nhật tình hình thứ hai!” – ông Trịnh Ngọc Thành “bật mí”.

Được biết, VNA đang khai thác trên 10 các con phố bay thẳng nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng có tổng tần suất hơn 400 chuyến/tuần, đâyng vai trò là cấu nối hiệu quả giữa TP có các điểm đến trong và ngoài nước. Cùng có vận hành khai thác, VNA có truyền thống hợp tác lâu dài có Đà Nẵng trong nhiều vận hành xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư như hội chợ du lịch quốc tế, lễ hội pháo hoa quốc tế, hội nghị bạn toàn cầu và phát động du khách đến miền Trung…

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, VNA đã hợp tác nghiêm ngặt có Đà Nẵng để vận chuyển an toàn, chu đáo cho các đoàn đại biểu đến từ 21 nền kinh tế trên địa cầu, góp phần khẳng định hình ảnh TP Đà Nẵng chuyên nghiệp, an toàn và thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/