VietnamPost sắp đưa Robot và trí tuệ nhân tạo vào giao tiếp với khách hàng

VietnamPost là doanh nghiệp bưu chính Thứ nhất ở Việt Nam trình diễn làm việc của Robot công nghệ EMIEW3. Với công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot có khả năng vượt bậc trong hội thoại và trả lời 1 số câu hỏi của bạn về dịch vụ của Bưu điện.
VietnamPost sắp đưa Robot và trí tuệ nhân tạo vào giao tiếp có bạn - ảnh 1

Robot EMIEW3 trong ngày khai trương Showroom một vài dịch vụ áp dụng CNTT. (Ảnh: VietnamPost)

Tổng doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam vừa khai trương Showroom một vài dịch vụ áp dụng CNTT ở trụ sở Tổng doanh nghiệp số 5 Phạm Hùng. Showroom là nơi trưng bày các dịch vụ áp dụng CNTT của Bưu điện Việt Nam trong thời gian tới, hướng tới phục vụ người dân 1 một vàih mau chóng, tiện ích và an toàn.

Một trong các điểm nhấn ở showroom là trình diễn làm việc của Robot công nghệ EMIEW3. Robot này có khả năng giao tiếp tiên tiến, tự tiếp cận có bạn. Với công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot có khả năng vượt bậc trong hội thoại và trả lời 1 số câu hỏi của bạn về dịch vụ của Bưu điện. Robot cũng có khả năng tránh va chạm có một vài vật thể chuyển động đột ngột.

Bên cạnh đây, Showroom cũng trưng bày một vài phần mềm tiên tiến có thể áp dụng vào một vài dịch vụ của Bưu điện Việt Nam trong thời gian tới như: chi trả điện tử GĐ 1, GĐ 2 bằng áp dụng di động và sinh trắc học, dịch vụ an sinh xã hội.

Thời gian qua Bưu điện Việt Nam và Tập đoàn Hitachi, Ngân hàng SMBC (Nhật Bản) đã hợp tác nghiêm ngặt trong việc triển khai dự án e-Money và Ðề án thi công cơ sở dữ liệu quốc gia về an sinh xã hội áp dụng CNTT vào giải quyết chính sách bán hàng an sinh xã hội của Chính phủ. Đây là 1 trong các dịch vụ áp dụng CNTT tiên tiến của Bưu điện Việt Nam trong phục vụ người dân hiện đang được đẩy mạnh triển khai.

Riêng dự án e-Money được thực hiện trong 3 GĐ nhằm cung cấp dịch vụ phát triển và mở rộng hệ sinh thái sử dụng thẻ chi trả nhằm tiên tiến hóa thói quen, hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng Việt Nam, từng bước làm quen có phương thức chi trả tiên tiến trên cơ sở chuyển giao công nghệ và bí kíp triển khai của một vài doanh nghiệp danh tiếng Nhật Bản.

Từ giữa năm 2017, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Tổng doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam đã thực hiện thí điểm áp dụng CNTT trong chi trả lương bổng hưu và trợ cấp bảo trợ xã hội bằng tiền mặt cho người hưởng ở hai huyện của tỉnh Hải Dương và TP Hà Nội thông qua việc phát hành thẻ chi trả. Sau hơn 1 năm triển khai, dự án đã có lại nhiều kết quả khả quan. Sắp tới sẽ được nhân rộng triển khai trên toàn đô thị Hà Nội và tỉnh Hải Dương, tiến tới mở rộng trên toàn quốc.

Tại Diễn đàn Vietnam Blockchain Summit (VBS) có chủ đề “Từ Công nghệ tới Chính sách” diễn ra ở Hà Nội hồi đầu tháng 6/2018, đại diện của Bưu điện Việt Nam đã chia sẻ về 1 số liên kết sử dụng blockchain vượt bậc trong lĩnh vực logistics trên địa cầu và 1 số gợi ý đối có Việt Nam.

Với hệ thống chuyển nhượng phủ rộng trên toàn quốc lên tới gần 13.000 điểm cộng một vài Trung tâm khai thác lớn ở toàn bộ một vài quận huyện và hàng chục nghìn tuyến phát, các năm gần đây Bưu điện Việt Nam luôn là 1 trong các doanh nghiệp chủ lực trong lĩnh vực hậu cần thương mại điện tử, cung cấp mọi nhu cầu chuyển phát hàng hóa của mọi bạn.

Năm 2018, kế hoạch doanh thu của Vietnam Post sẽ đạt dao động 22.000 – 23.000 tỷ đồng, trong đây riêng mảng thương mại điện tử sẽ đạt dao động 8.000 tỷ đồng. Điều này sẽ trực tiếp góp phần quan trọng đưa Vietnam Post gia nhập nhóm “doanh nghiệp tỷ đô”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/