Vietnamworks: Thưởng lương tháng 13 vẫn là hình thức thưởng Tết phổ biến nhất

Theo kế quả khảo sát tổng kết về phúc lợi và thưởng Tết năm 2017 mới được Cổng tài liệu việc làm trực tuyến Vietnamworks mở bán, thưởng thu nhập tháng 13 hiện vẫn là hình thức thưởng Tết phổ biến nhất.

Nội dung báo cáo khảo sát tổng kết về phúc lợi và thưởng Tết năm 2017 dựa trên kết quả khảo sát ý kiến của hơn 1.800 người tìm việc và 400 chuyên gia nhân sự đến từ các công ty trong cơ sở dữ liệu người dùng của VietnamWorks (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Hôm nay, ngày 2/1/2018, Vietnamworks – Cổng tài liệu việc làm trực tuyến (có hơn 3 triệu lượt truy cập mỗi tháng) thuộc tập đoàn Navigos Group đã mở bán báo cáo “Khảo sát tổng kết về phúc lợi và thưởng Tết năm 2017”. Nội dung báo cáo dựa trên kết quả khảo sát ý kiến của hơn 1.800 người tìm việc và 400 chuyên gia nhân sự đến từ các công ty trong cơ sở dữ liệu người dùng của VietnamWorks.

Người lao động chưa nhận được thưởng Tết như chờ mong

Kết quả khảo sát của Vietnamworks cho thấy, Top 3 hình thức thưởng Tết được người lao động chờ mong nhất cũng như công ty cho rằng là hợp lý nhất lần lượt là: Thưởng theo tình hình kinh doanh lợi nhuận; Thưởng theo kết quả công việc; Thưởng thu nhập tháng 13, xếp loại công việc, xếp loại phòng.

Tuy nhiên, báo cáo của Vietnamworks cũng chỉ ra rằng, người lao động chưa thực sự nhận được thưởng Tết như chờ mong. Ngoài hình thức thưởng theo tình hình kinh doanh lợi nhuận, có 2 hình thức thưởng người lao động nhận được nằm ngoài danh sách Top 3 là: Thưởng tháng 13 trên mức thu nhập tối thiếu ký trên hợp đồng; Thưởng tháng 13 trên mức thu nhập thực nhận mỗi tháng.

Khi được hỏi nếu công ty rơi vào tình cảnh kinh doanh lợi nhuận thấp trong năm nay, 80% công ty vẫn chọn phương án thưởng Tết cho nhân viên. Theo đó, 36% công ty cho biết họ vẫn giữ chế độ thưởng cuối năm như thông thường, 44 % cho biết vẫn có thưởng nhưng sẽ ít hơn mọi năm.

Vietnamworks nhận định, quan điểm nêu trên là 1 dấu hiệu khả quan khi công ty có sự thấu hiểu hơn về tầm quan trọng của “khoản thưởng Tết”. Về phía người lao động, khi được hỏi về việc không được thưởng tết năm nay, có đến 1/4 số nhân viên tham dự khảo sát cho biết họ sẽ nghỉ việc và tìm nơi khác có phúc lợi tốt hơn; 40% cho biết họ sẽ cộng đồng nghiệp kiến nghị công ty về thưởng Tết; nhóm thấy được thất vọng nhưng không dám phản ứng vì khó tìm việc khác chiếm 13,7%; và chỉ có 6,9% cho rằng không quan tâm vì thu nhập đã đủ chi tiêu cho năm mới.

Các loại bảo hiểm luôn nằm trong Top 5 gói phúc lợi được quan tâm

Cũng theo kết quả khảo sát mới được Vietnamworks mở bán, đối có cả công ty và người lao động, Top 5 các gói phúc lợi được nhiều ngành nghề quan tâm nhất theo thứ tự lần lượt là: Chế độ tiền thu nhập quyến rũ; Chế độ thưởng quyến rũ; Tăng thu nhập hàng năm; Các loại bảo hiểm; Nghỉ phép năm. Các nhóm ngành nghề bình chọn cho các gói phúc lợi trên thuộc ngành CNTT; Hành chính/Thư ký; Kế toán; Dịch vụ bạn.

Các công ty vừa và nhỏ có diện tích từ 50 – 200 nhân viên chú tâm hơn đến các phúc lợi về Du lịch cộng công ty và Nghỉ phép năm. Đối có công ty có diện tích lớn hơn 500 nhân viên thì ích lợi “Trợ cấp ăn trưa” được đưa vào trong Top 5 phúc lợi quan trọng nhất.

Báo cáo của Vietnamworks còn cho thấy, các nhóm ngành nghề cũng có quan điểm khác nhau về các gói phúc lợi. Ngành nghề liên quan đến sáng tạo như Quảng cáo/Truyền thông và Kiến trúc/Thiết kế bên trong xe ưu tiên chọn lọc phúc lợi “Đào tạo chuyên môn” vào danh sách Top 5. Ngành Sản xuất chọn lọc gói “Du lịch cộng công ty” vào danh sách 5 phúc lợi quan trọng. Bán hàng là ngành duy nhất đưa ích lợi “Kiểm tra khám sức khỏe định kỳ” vào danh sách này.

Trên thực tại, các nhân viên cho rẳng mình chưa được hưởng đúng các thứ tự ưu tiên về Top 5 phúc lợi họ chờ mong nhất, đáng kể đến là việc “Tăng thu nhập hàng năm” nằm ngoài danh sách Top 5 phúc lợi họ được nhận. Tuy nhiên, Nghỉ phép năm và Các loại bảo hiểm lại đang được xếp hạng ở địa điểm ưu tiên cao hơn so có chờ mong của người lao động.

Phúc lợi tốt là nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn bó lâu dài của người lao động

Đáng chú tâm, theo kết quả khảo sát của Vietnamworks, các gói phúc lợi có tầm quan trọng rất lớn trong việc giữ chân nhân tài, trong đó 64,3% công ty cho rằng phúc lợi tốt giúp nhân viên muốn gắn kết lâu dài có công ty. Về phía nhân viên, mật độ người tham dự khảo sát có đồng quan điểm nay là 62,5%.

Bên cạnh đó, quan điểm các gói phúc lợi là động lực “giúp nhân viên muốn cống hiến tốt hơn cho công việc” được 28% công ty chọn lọc. Về phía nhân viên, có 31,2% người tham dự khảo sát đồng tình có quan điểm này.

Mức độ hài lòng có gói phúc lợi giai đoạn này cũng là nhân tố ảnh hưởng đến mức độ gắn bó lâu dài của nhân viên có công ty. Có 1/4 số nhân viên tham dự khảo sát đang trong hiện trạng “không hài lòng” có gói phúc lợi giai đoạn này ở mức độ khác nhau, 90% trong số này có ý định tìm việc mới trong 6 tháng tới. 50% nhân viên thấy được “thông thường” có gói phúc lợi giai đoạn này, có đến 76,7% trong số họ cũng có ý định tìm việc có phúc lợi tốt hơn; Chỉ có 32% nhân viên cho biết họ đang hài lòng có gói phúc lợi giai đoạn này ở mức độ khác nhau, mật độ muốn tìm việc có phúc lợi tốt hơn của nhóm này dao động từ 57% – 60%.

Qua nhìn nhận từ khảo sát, Vietnamworks cho hay, công ty tự phân tách phúc lợi ở mức càng tốt thì càng quan tâm đến việc phát triển gói phúc lợi.

Cụ thể, có 38% công ty phân tách gói phúc lợi giai đoạn này của họ từ tốt đến rất tốt, 86% thuộc nhóm này chia sẻ có ý định phát triển gói phúc lợi tốt hơn trong 6 tháng tới; 50% công ty nghĩ rằng chế độ phúc lợi giai đoạn này đang ở mức thông thường, nhưng cũng chỉ 1/2 trong số họ có ý định cải thiện gói phúc lợi; 10,6% công ty nghĩ rằng gói phúc lợi giai đoạn này “chưa tốt”, số công ty tự phân tách là “cực kỳ chưa tốt” chiếm 1,8%, tuy nhiên cả hai nhóm này chưa có ý định để phát triển gói phúc lợi trong nửa năm tới đó.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/