Viettel bỏ cước roaming ở Myanmar

Viettel giảm đến 99% giá cước roaming ở Myanmar, đồng thời giảm giá cước data roaming ở Philippines, Indonesia. Chính sách giảm giá sốc này được áp dụng từ ngày 1/4/2018, dành cho toàn bộ thuê bao Viettel đăng ký thành công dịch vụ roaming.

Viettel là nhà mạng đi đầu trong khu vực khi mạnh dạn bỏ cước roaming ở 3 nước Đông Dương là bước đột phá trong chiến lược đầu tư hạ tầng trong khu vực tiểu vùng sông Mekong.

Hướng đến “kết nối phẳng” về viễn thông toàn khu vực

Trong khuôn khổ các phiên họp đối thoại chính sách bán hàng của Hội nghị GMS vào chiều 30-3, ở phiên trao đổi chuyên đề phát triển cơ sở hạ tầng và tài chính cho cơ sở hạ tầng, các đại biểu tập trung giải quyết các câu hỏi đặt ra như: Chính phủ cần làm gì để khuyến khích đầu tư vào cơ sở hạ tầng?; Làm thế nào để 1 quốc gia có thể khai thác hiệu quả tối đa các tài sản công?; Cơ chế tài chính khả thi cho các dự án hạ tầng?; Đổi mới đối tác công tư để phát triển cơ sở hạ tầng?…

Mạng Mytel được thi công trên công nghệ tân tiến nhất.

Tại phiên trao đổi, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viên thông Viettel (Viettel) Lê Đăng Dũng đã có bài trình bày trong đó nhấn mạnh viễn thông có tầm quan trọng chẳng thể phủ nhận đối có sự phát triển của mỗi quốc gia. Ông Dũng cho biết Viettel còn tạo ra 1 cuộc cách mạng về giá cước viễn thông quốc tế khi quý khách Viettel ở 3 nước này liên hệ có nhau có mức cước chuyển vùng quốc tế (roaming) tương đương mức cước trong nước. Viettel sắp tới cũng sẽ khai trương ở Myanmar, cam đoan sẽ có giá cước roaming có 3 nước Campuchia, Lào và Việt Nam tương đương mức cước nội địa. Ông Lê Đăng Dũng bày tỏ hy vọng, ở hội nghị thượng đỉnh GM6 lần này, lãnh đạo các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong sẽ cùng trao đổi để có thể tạo điều kiện hướng tới 1 khu vực “kết nối phẳng” về viễn thông, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế của toàn vùng.

Chính sách của Viettel giúp mọi quý khách có thể sử dụng dịch vụ roaming vốn được coi là đắt đỏ.

Hưởng ứng Hội nghị GMS, Viettel giảm đến 99% giá cước roaming ở Myanmar, đồng thời giảm giá cước data roaming ở Philippines, Indonesia. Chính sách giảm giá sốc này được áp dụng từ ngày 1/4/2018, dành cho toàn bộ thuê bao Viettel đăng ký thành công dịch vụ roaming. Đây thực sự là 1 tin vui cho các ai có kế hoạch công tác, du lịch, thăm người thân ở 3 nước Myanmar, Philippines, Indonesia vào mùa hè này.

Viettel “châm ngòi” bỏ cước roaming 3 nước Đông Dương

Từ năm 2013, Bộ trưởng Công nghệ tài liệu (CNTT) và Truyền thông các nước ASEAN chính thức trao đổi về chính sách bán hàng miễn cước roaming viễn thông trong khu vực, chính sách bán hàng sẽ làm lợi cho người dân ASEAN nhờ giá thành liên hệ rẻ hơn. Mục đích tốt đẹp này cũng được Liên minh châu Âu (EU) bàn đến nhưng EU mới dừng lại ở mức áp dụng bỏ phiếu thông qua bỏ cước roaming từ sau tháng 6-2017. Các nhà phân tách cho rằng, việc bỏ cước roaming sẽ thúc đẩy kết nối cho các khối kinh tế, nhưng nhà mạng có thể sẽ bị sụt giảm doanh thu mạnh khi thực thi chính sách bán hàng này. Đây được xem như lực cản lớn cho mục tiêu tăng trưởng của các khối kinh tế.

Cước roaming 3 nước Đông Dương tương đương trong nước.

Tuy nhiên, ở Đông Dương thì khác, trong cam đoan mới đó của Chính phủ Việt Nam có nguyên thủ các nước Lào, Campuchia để tạo điều kiện giao thương kinh tế văn hóa giữa 3 nước Đông Dương thì sẽ áp dụng bỏ cước roaming giữa 3 nước này. Tiếp bước chủ trương này, từ 1/1/2017, Viettel đã bỏ cước roaming khi quý khách của Metfone (Campuchia) và Unitel (Lào) và mạng Viettel ở Việt Nam gọi cho nhau sẽ chỉ là cước di động trong nước thông thường.

Viettel góp phần để mọi người dân Việt Nam đều được sử dụng dịch vụ viễn thông.

Viettel là công ty viễn thông Thứ nhất trên địa cầu áp dụng cho quý khách mức cước liên hệ gồm cuộc gọi, tin nhắn và lướt web giữa mạng Viettel (Việt Nam) – Metfone (Campuchia) – Unitel (Lào) như mức cước trong nước. Với cách tính mới này, quý khách của Viettel khi đi roaming và thực hiện liên hệ trong khu vực Đông Dương sẽ được giảm tới hơn 13 lần giá cước cuộc gọi quốc tế trong khu vực, giảm 160 lần giá cước data, cước tin nhắn giảm gần 10 lần.

Viettel cho biết tính đến thời điểm này, chưa có khối kinh tế nào áp dụng bỏ cước roaming. Viettel thực hiện chính sách bán hàng bỏ cước roaming giữa 3 nước Đông Dương, cái được lớn nhất là biểu hiện tình cảm thiết thực, thân thiện gần gũi của 3 nước láng giềng và thúc đẩy tam giác kinh tế. Khi đó, cuộc gọi giữa 3 quốc gia này cũng giống như cuộc gọi ở Việt Nam. Điều này sẽ giúp người dân liên hệ có nhau nhiều, thúc đẩy việc giao thương của người dân và công ty giữa các nước Đông Dương.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhìn nhận Viettel đã có đóng góp rất lớn vào hạ tầng viễn thông – CNTT của 3 nước là Việt Nam – Lào và Campuchia, trong đó có việc thực hiện chính sách bán hàng bỏ roaming cả 3 nước này. Kết quả là người dân, công ty của 3 nước được hưởng lợi khi sử dụng dịch vụ giá rẻ. “Mới đó Thủ tướng Việt Nam sang Lào có phân tách chuyện giảm roaming. Việc đầu tư của Viettel sang Lào, Campuchia là thành công. Viettel đã triển khai mạng viễn thông phủ sóng rộng đến cả vùng sâu vùng xa quy mô rộng, đầu tư hạ tầng rất gặp khó dân cư thưa thớt hiệu quả đầu tư hạn chế. Vậy nên chính phủ nước quý khách đã phân tách cao rất cao việc đầu tư của Viettel. Thủ tướng nước quý khách đã cảm ơn Việt Nam, cảm ơn Thủ tướng của Việt Nam, cảm ơn Viettel” – ông Mai Tiến Dũng chia sẻ.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Phạm Tất Thắng nhìn nhận Viettel đã mở rộng đầu tư và phát triển công nghệ ở nhiều quốc gia, góp phần phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Qua việc bỏ gói cước roaming ở khu vực Đông Dương Viettel đã đóng góp cụ thể cho việc tăng cường kết nối để phát triển cho 3 nước Lào, Campuchia và Việt Nam. Với chính sách bán hàng bỏ cước roaming, Viettel đã đưa 3 quốc gia Đông Dương “địa cầu phẳng” trong viễn thông, tạo ra động lực quan trọng thúc đẩy việc giao lưu kinh tế – thương mại, văn hoá, du lịch đồng thời thắt chặt mối quan hệ láng giềng gắn bó trong khu vực.

Phó Chủ nhiệm Phạm Tất Thắng cho rằng Viettel đã có các đóng góp rất tích cực vào sự phát triển chung của đất nước. Với việc đầu tư công nghệ tân tiến ra nước ngoài không chỉ có lại giá trị thương hiệu cho công ty mà góp phần thi công hình ảnh Việt Nam có cùng đồng quốc tế về phát triển công nghệ cao, Viettel thực sự đã “đem chuông đi đánh xứ người” thành công, được quý khách bè quốc tế phân tách cao.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/