Viettel đạt doanh thu “khủng” 249.300 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 43.936 tỷ đồng

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, năm 2017 tiếp tục là 1 năm gặp khó của một số nhà mạng khi doanh thu từ các dịch vụ viễn thông căn bản tiếp tục suy giảm, nhưng Viettel vẫn đạt doanh thu 249.300 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 43.936 tỷ đồng.

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, năm 2017 Viettel vẫn đạt doanh thu 249.300 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 43.936 tỷ đồng.

Phát biểu ở Hội nghị triển khai Kế hoạch năm 2018 tổ chức ngày 22/12/2017 của Bộ TT&TT, ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, năm 2017 tiếp tục là 1 năm gặp khó của một số nhà mạng trên toàn cầu khi doanh thu từ các dịch vụ viễn thông căn bản như một số dịch vụ thoại, SMS tiếp tục suy giảm. Tại phân khúc Việt Nam, một số nhà mạng tranh đua quyết liệt, tuy nhiên công cụ chính trong tranh đua vẫn chủ yếu là giá bởi thế Viettel liên tục phải điều chỉnh một số chiến lược, chính sách bán hàng cho thích hợp.

Tuy nhiên, kết quả sản xuất kinh doanh của Viettel vẫn đạt 1 số kết quả tương đối khả quan, cụ thể: doanh thu toàn tập đoàn đạt 249.300 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế toàn tập đoàn đạt 43.936 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 41.142 tỷ đồng, tổng số thuê bao phát sinh lưu lượng trên toàn mạng đạt hơn 98 triệu thuê bao, trong đây có 32 triệu thuê bao ở phân khúc nước ngoài.

“Trong bối cảnh việc sử dụng dịch vụ đang một sốh tân mau chóng về biện pháp sử dụng dịch vụ, số lượng người dùng một số áp dụng OTT như Viber, Zalo, WatShap, sử dụng một số mạng xã hội càng ngày càng phổ biến trong cùng đồng, Viettel xác định cần tập trung vào 1 số lĩnh vực trọng tâm để thích ứng đối có sự biến đổi nhanh của phân khúc viễn thông. Cụ thể, Viettel đi đầu về công nghệ, đưa nhanh công nghệ mới vào khai thác, kinh doanh và tập trung vào nghiên cứu kỹ sản xuất để làm chủ công nghệ lõi. Bên cạnh đây, Viettel đã tối ưu hóa một số hoạt động sản xuất kinh doanh, điều chỉnh mô hình tổ chức, số hóa, hiện đại hóa một số quy trình quản lý. Về công nghệ, Viettel là nhà mạng tiên phong triển khai mạng 4G có vùng phủ rộng khắp trên toàn quốc, phủ tới 98% dân số. Thời điểm giai đoạn này Viettel đã có 8 triệu người sử dụng dịch vụ 4G. Viettel đã thi công hệ thống chi trả không dùng tiền mặt Viettel Pay có nền móng là dịch vụ Bank Plus”, ông Hoàng Sơn nói.

Phát biểu ở hội nghị, ông Hoàng Sơn nhấn mạnh năm 2017 Viettel đã sản xuất thành công hệ thống vOCS 3.0 – hệ thống tính cước thời gian thực có dung lượng cung cấp hơn 90 triệu thuê bao cho cả mạng di động và cố định ở phân khúc Việt Nam. Viettel cũng đưa vào khai thác, hoạt động hệ thống này từ quý I/22017. Do làm chủ về mặt công nghệ vOCS nên Viettel có thể tiện dụng chuyển đổi hệ thống khác khi có nhu cầu, ví dụ như làm một số hệ thống công tơ điện tính giá theo khung thời gian khác nhau, hệ thống thu phí không dừng có nhiều tuyến các con phố ra vào khác nhau…

Về đầu tư nước ngoài, Viettel chính thức nhận giấy phép đầu tư kinh doanh phân khúc thứ 10 là Myanmar. Hiện Viettel đã đầu tư ở 10 phân khúc ở 3 châu lục và đang gấp rút đã đi vào hoạt động thi công cơ sở hạ tầng để có thể cung cấp dịch vụ ở Myanmar vào quý I/2018.

Cũng ở Hội nghị triển khai kế hoặch năm 2018 của Bộ TT&TT, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cho biết, năm 2017, VNPT đạt mức lợi nhuận trên 5.000 tỷ đồng, tăng hơn 20% so có năm 2016, là năm thứ tư không ngừng nghỉ đạt lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước trên 20%. Năm 2017 cũng là năm VNPT phát triển mạnh thuê bao băng rộng tăng 4 triệu thuê bao, VNPT đã thay thế đa số mạng cáp đồng bằng cáp quang, thuê bao cáp quang băng rộng đã được cung cấp tới tận cấp xã.

“VNPT đã nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ bạn, rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ và xử lý sự cố cho bạn cá nhân rút ngắn còn 1 ngày, thời gian xử lý sự cố sau báo hỏng rút ngắn hơn 6 giờ, mật độ cam đoan có bạn công ty tăng 13%, mật độ hài lòng bạn tăng 6%. Các đơn vị công nghiệp của VNPT đã cung cấp thiết bị, sản phẩm cho một số phân khúc Lào, Myanmar, mật độ nội địa hóa một số thiết bị trên toàn mạng viễn thông của VNPT đạt hơn 80%. VNPT đã thành lập công ty liên doanh ở Myanmar dự trù triển khai cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT ở phân khúc này, việc hợp tác có một số công ty lớn của quốc tế giúp VNPT tiếp cận biện pháp CNTT hiện đại trên địa cầu”, ông Trần Mạnh Hùng nói.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/