Viettel đạt thị phần hai con số tại Tazania

Báo cáo từ Cơ quan Quản lý Viễn thông Tanzania (TCRA) cho biết mạng di động của Viettel có thương hiệu Halotel có 3,8 triệu bạn đã đạt thị phần ở mức hai con số là 10%.

Như vậy, chỉ sau 2 năm chính thức kinh doanh, từ địa điểm số 7 Halotel – thương hiệu Viettel ở Tanzania vượt qua 3 nhà mạng và năm giữ thị phần 2 con số.

Cũng theo báo cáo của TCRA, năm 2017 ở Tanzania chứng kiến sự suy giảm về bạn sử dụng viễn thông là 0,22% so có 2016.

Việc tăng trưởng thị phần mau chóng của Halotel cho thấy những chính sách bán hàng thích hợp của Viettel khi đầu tư ở phân khúc này.

Về phân khúc chi trả di động, TCRA cũng ghi nhận sự tăng trưởng của Halotel có Halopesa, dịch vụ ví điện tử vừa chính thức cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 2.

Tanzania là nước đi đầu về ví điện tử trên địa cầu. Hiện toàn phân khúc có hơn 40 triệu thuê bao ví điện tử, có hơn 95 triệu chuyển nhượng hàng tháng có tổng giá trị chuyển nhượng hàng tháng đạt 1.6 tỷ đô la. 32% dân số sử dụng ví điện tử là kênh chuyển nhượng tài chính mỗi ngày, trong khi chỉ có 2% có tài khoản ngân hàng.

Sự tăng trưởng này đã làm cho HaloPesa của Halotel trở thành 1 trong những nền móng tiền tệ di động được ưa thích nhất của Tanzania. Kết quả này biểu hiện sự nỗ lực của Halotel trong việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư tập trung cho Công ty trong 02 năm qua.

Tốc độ tăng trưởng của Halotel đã được những nhà tổ chức Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (Stevie Awards 2017) ghi nhận có giải thưởng “Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất ở Trung Đông và châu Phi vào năm 2017”. Từ khi có mặt ở phân khúc Tanzania từ tháng 10/2015, trong vòng chưa đầy 3 tháng, Halotel đã có 1 triệu bạn và sau 9 tháng triển khai con số này là 2 triệu. Đây là tốc độ phát triển bạn nhanh nhất trong số toàn bộ những phân khúc (cả Việt Nam và quốc tế) mà Tập đoàn Viettel từng đầu tư cũng là tốc độ tăng trưởng bạn kỷ lục mà hiếm hãng viễn thông nào trên địa cầu đạt được trong năm Thứ nhất cung cấp dịch vụ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/