Viettel để mắt đến thị trường Philippines

Theo hãng thông tấn Reuters, Philippines có thể là điểm đến thứ hai trên con một số con phố mở rộng phân khúc quốc tế của Viettel.
Viettel để mắt đến phân khúc Philippines

Philippines mở cửa cho hãng viễn thông thứ ba gia nhập phân khúc

Khắc phục dịch vụ viễn thông đắt đỏ và chắp vá của Philippines là 1 cam đoan của Tổng thống Rodrigo Duterte. Cuối năm 2017, ông từng nói phân khúc có thể đấyn nhận nhà mạng thứ ba và chấm dứt thế lưỡng quyền của PLDT – Globe Telecom có tổng giá trị phân khúc dao động 10,7 tỷ USD.

Trong hòm thư gửi hãng thông tấn Reuters, Viettel cho biết “quan tâm đến giấy phép viễn thông thứ ba trên phân khúc này”. Viettel sẽ “cân nhắc thấu đáo về việc tham dự nếu điều kiện của một số điều kiện đấu thầu thích hợp có chiến lược của Viettel”.

Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Philippines tháng này ra mắt quy tắc dự thảo về hãng viễn thông thứ ba, đề nghị công ty nước ngoài phối hợp có đối tác địa phương đang nắm quyền kinh doanh.

Tỉ lệ có vốn của nhà đầu tư nước ngoài trong công ty viễn thông Phillipines tối đa 40% song quyền Bộ trưởng Eliseo Rio trong 1 cuộc phỏng vấn gần đấy có Reuters cho hay tỉ lệ này có thể một sốh tân để nhà đầu tư nước ngoài tăng cổ phần.

Philippines là 1 trong số một số nước có lượng sử dụng mạng xã hội thường ngày trung bình lớn nhất địa cầu. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng kém hiệu quả khiến 105 triệu người dân thường xuyên bị rớt cuộc gọi, tín hiệu kém, dữ liệu gián đoạn.

Viettel đã đầu tư vào 10 nước ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ có tổng số thuê bao 43 triệu đến cuối năm 2017. Tháng trước, 1 quan chức Viettel cũng cho biết công ty đang để mắt đến một số thời cơ ở Ethiopia sau khi chính phủ nước này thông báo ý định tự do hóa một số lĩnh vực kinh tế trọng yếu, trong đấy có viễn thông.

Hồi tháng 6/2018, Viettel và đối tác địa phương khai trương mạng 4G ở Myanmar, trở thành nhà mạng thứ 4 ở đấy.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/