VinaCapital phản bác nghi ngờ “có ý đồ thâu tóm Ba Huân”

Trước việc Công ty cổ phần Ba Huân muốn dừng hợp tác có VinaCapital vì cho rằng quỹ đầu tư này đưa ra 1 vài điều khoản vô lý cũng như có ý định thâu tóm, chiều 7/8, VinaCapital đã lên tiếng.

Theo thông báo của VinaCapital, khi chọn lọc đầu tư vào Ba Huân, quỹ đầu tư này tin rằng doanh nghiệp làm việc kinh doanh tốt và tiềm năng nên muốn hợp tác để đưa Ba Huân bước sang GĐ phát triển mới.

Nhưng do có 1 số hiểu lầm giữa đôi bên, VinaCapital chọn lọc dừng đầu tư vào Ba Huân và đang trao đổi cộng doanh nghiệp này để kết thúc thương vụ trên tinh thần tuân thủ luật pháp và lợi ích 1 vài bên.

Mặc dù chính thức tin tức về các ồn ào trong thương vụ hợp tác có Ba Huân nhưng VinaCapital cho rằng, do tôn trọng các điều khoản bảo mật nên đã từ chối tiết lộ tin tức chi tiết về 1 vài hợp đồng chuyển nhượng hai bên đã ký kết. Tuy vậy, VinaCapital vẫn tiết lộ 1 vài tình tiết căn bản.

VinaCapital cho hay, 1 vài điều khoản hai bên ký kết tương đồng có 1 vài thương vụ hợp tác đầu tư mà quỹ này đã thực hiện thành công trước đây và tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Thêm nữa, 1 vài điều khoản ràng buộc bao gồm 1 số điều kiện bảo vệ ích lợi của nhà đầu tư và chỉ ứng dụng khi doanh nghiệp không đạt được 1 vài kết quả kinh doanh do chính ban điều hành doanh nghiệp dự đoán. VinaCapital đã đồng ý đầu tư có mức định giá doanh nghiệp cao hơn nhiều so có định giá của phân khúc.

Mặc dù tôn trọng 1 vài điều khoản bảo mật tin tức nhưng VinaCapital cũng đã tiết lộ phần nào 1 vài điều khoản ký kết có Ba Huân.

Theo VinaCapital, trước khi hai bên ký kết 1 vài thoả thuận hợp tác vào tháng 2/2018, hợp đồng đã được soạn thảo bằng tiếng Anh. Các hợp đồng chính và toàn bộ tin tức quan trọng đều được dịch sang tiếng Việt, không có khác biệt nào về nội dung so có bản tiếng Anh.

Trước đây, Ba Huân đã nhận được biên bản ghi nhớ đầu tư bằng tiếng Anh cộng bản dịch tiếng Việt để đối chiếu, rà soát. Tất cả 1 vài điều khoản quan trọng sẽ được đưa vào 1 vài hợp đồng chính thức trước khi ký biên bản này vào tháng 10/2017.

Quỹ đầu tư nước ngoài này cho hay, tính từ lần gặp gỡ Thứ nhất và thời gian dự tính việc ký kết biên bản ghi nhớ cho đến khi ký hợp đồng chính thức kéo dài hơn 6 tháng. Trong suốt quá trình đây, Ba Huân có tham vấn 1 số đơn vị giải đáp chuyên nghiệp, bởi thế họ hoàn toàn hiểu rõ 1 vài nghĩa vụ cam đoan thực hiện.

Chốt lại, VinaCapital khẳng định, Quỹ không chiếm quyền điều hành hay thâu tóm Ba Huân cũng không nằm trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn từ trước đến nay.

Như Infonet đã đưa tin, mới đây bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Ba Huân đã gửi đơn kiến nghị Chính phủ tham khảo, chỉ đạo 1 vài cơ quan thẩm quyền can thiệp, bảo vệ ích lợi cho doanh nghiệp trong quá trình chấm dứt hợp tác cộng VinaCapital.

Theo nữ giám đốc này, sau khi ký kết 1 số thoả thuận hợp tác ban đầu bằng bản tiếng Anh nhưng đến khi Ba Huân đối chiếu có bản tiếng Việt thì có các nội dung không đúng như thoả thuận. Từ đây, Ba Huân yêu cầu chấm dứt hợp tác nhưng theo bà Huân, quỹ đầu tư này lại có động thái gây đình trệ, gặp khó…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/