Vinamilk – Doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững

Vinamilk đã vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đấyi giảm nghèo.

Ngày 26/11/2018, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc và triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra ở Hà Nội, công ty CP Sữa Việt Nam đã vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đấyi giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần 1 sốh tân bề ngoài của nông thôn Việt Nam.

Ông Trịnh Quốc Dũng – Giám đốc Điều hành Vinamilk nhận bằng khen và hoa từ ông Cao Đức Phát – Phó Trưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương và ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW là sự kiện nhằm phân tích quá trình tổ chức thực hiện, 1 số thành tựu đạt được, hạn chế, yếu kém, lý do và bài học bí kíp sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Trên cơ sở đấy đề ra 1 số quan điểm, chủ trương, định hướng, nhiệm vụ, biện pháp lớn về nông nghiệp, nông dân, nông thôn cung cấp đề nghị phát triển của đất nước trong GĐ tới.

Là công ty sữa lớn nhất Việt Nam và được tin dùng bởi đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước, Vinamilk đã và đang đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để tập trung đầu tư hai hạng mục lớn nhằm góp phần giúp công ty đạt mục tiêu doanh số 80 ngàn tỉ đồng vào năm 2021, đấy là nâng cao năng lực sản xuất và mở rộng 1 số trang trại chăn nuôi bò sữa.

Hiện ở, Vinamilk đang có hệ thống 10 trang trại chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam đều đạt chứng nhận Global GAP – nguyên tắc thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu.

Khu trưng bày của Vinamilk lôi kéo được nhiều khách đến tham quan và nghiên cứu.

Theo tổ chức chứng nhận danh tiếng danh tiếng địa cầu Bureau Veritas (Là đơn vị dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực thử nghiệm, phân tích và chứng nhận quốc tế có trụ sở ở Pháp) thì Vinamilk đang có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P lớn nhất Châu Á”.

Trang trại bò sữa organic của Vinamilk ở Đà Lạt là trang trại bò sữa organic theo nguyên tắc hữu cơ châu Âu Thứ nhất ở Việt Nam (do tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng nhận).

Trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt – trang trại bò sữa hữu cơ đạt nguyên tắc Châu Âu (EU) Thứ nhất ở Việt Nam.

Với kế hoạch phát triển 1 số trang trại, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty (bao gồm 1 số trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết) hiện lên tới dao động 120.000 con, có sản lượng dao động 800 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến tổng đàn bò sẽ được nâng lên dao động 200.000 con vào năm 2020, có sản lượng sữa tươi nguyên liệu chuẩn bị đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi.

Phát triển nông nghiệp bền vững cũng là mục tiêu Vinamilk hướng đến, báo cáo phát triển bền vững định kỳ được chắc chắn bởi 1 số công ty kiểm toán danh tiếng địa cầu cho thấy 1 số trang trại Vinamilk đã ứng dụng hiệu quả vô số công nghệ cao trong phát triển bền vững : năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, biogas), tiết kiệm năng lượng và tài nguyên (hệ thống điều khiển làm mát tự động, đèn Led, hệ thống tái sử dụng nước trong chăn nuôi).. từ đấy sử dụng hiệu quả 1 số nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Cũng chính vì 1 số sự nỗ lực trong chiến lược phát triển bền vững và sử dụng hiệu quả 1 số nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường mà vào ngày 22/11 vừa qua, trong Lễ mở bán Doanh nghiệp bền vững ở Việt Nam năm 2018 do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì, cũng đã được vinh danh là Doanh nghiệp 3 năm không ngừng nghỉ được bình chọn vào Top 10 công ty bền vững.

Ông Nguyễn Chí Cường – Giám đốc nhà máy sữa Vinamilk Tiên Sơn đại diện Vinamilk nhận bằng khen từ Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong Lễ vinh danh Top 10 công ty phát triển bền vững 3 năm không ngừng nghỉ 2016 – 2018.

Bộ chỉ số Doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI) để bình chọn hàng năm và vinh danh 1 số công ty tiêu biểu xuất sắc về PTBV. Đây là chỉ tiêu bổ sung xuất sắc vào Bộ Chỉ tiêu phát triển công ty mà chính phủ đã và sẽ mở bán hàng năm cùng có sách trắng về phát triển công ty hàng năm của Việt Nam.

Trong chiến lược phát triển, Vinamilk luôn kiên định có mục tiêu phát triển bền vững, thực hiện duy trì tăng trưởng trong 1 số làm việc sản xuất kinh doanh song song có việc tập trung phát triển con người, 1 số làm việc trách nhiệm xã hội hướng về cùng đồng và bảo vệ môi trường.

Việc trong 1 số tháng cuối năm, Vinamilk không ngừng nghỉ nhận đươc 1 số bằng khen và sự phân tích cao của Chính phủ trong công tác phát triển bền vững đã minh chứng cho các con phố lối phát triển đúng đắn, có “tâm” và có “tầm” của công ty trong sự nghiệp thi công 1 ngành nông nghiệp chăn nuôi bò sữa công nghệ cao ở Việt Nam cũng như thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển theo hướng thịnh vượng và bền vững.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 được thành lập dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk có sứ mệnh cực kỳ cao cả, đấy là chắc chắn quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để 1 số em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ.

Với 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2018, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng các con phố 10 năm là hơn 33 triệu ly có tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến có gần 420 ngàn trẻ em gặp khó ở Việt Nam.

Chương trình đã có hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp 1 số tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau.

Gần đấy nhất, Trong 1 số năm gần đấy, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo ở Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang,…

Bên cạnh chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam có nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, GĐ này Vinamilk còn là đơn vị triển khai Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và chương trình sữa học các con phố quốc gia trên toàn quốc.

Năm 2018 là năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã đưa tổng số cây đã trồng ở gần 20 tỉnh thành Việt Nam lên tới 680 ngàn cây xanh 1 số loại có giá trị gần 9 tỷ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Vinamilk cũng là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình ‘Sữa học các con phố’ từ năm học 2007 cho đến nay, nhằm đem đến 1 số sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho 1 số em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp 1 số em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, vì 1 Việt Nam Vươn Cao.

Sau 11 năm, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 140 tỷ đồng cho chương trình sữa học các con phố, tương đương có dao động gần 60 triệu hộp sữa cho 700.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở 1 số tỉnh, thành như: Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh…

Đây cũng là tiền đề để 1 số cấp lãnh đạo tỉnh quan tâm tham khảo thi công và triển khai đề án Sữa học các con phố của tỉnh mà nhiều tỉnh/đô thị đang thực hiện.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/