Vinamilk là công ty uy tín nhất ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018

Ngày 31/10, Công ty CP Báo cáo phân tách Việt Nam đã chính thức mở bán Top 10 Công ty danh tiếng ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018. Trong đấy, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vinh dự được bình chọn là công ty danh tiếng nhất trong danh sách này.

Việt Nam hiện được phân tách là 1 trong những phân khúc có sức tiêu thụ thực phẩm – đồ uống rất tiềm năng. Chỉ số tiêu thụ của ngành sản xuất chế biến thực phẩm và sản xuất đồ uống trong 9 tháng đầu năm 2018 tăng lần lượt 8,1% và 10,2% so có cộng kỳ năm trước (theo GSO). Theo khảo sát của Vietnam Report về thói quen mua hàng thực phẩm – đồ uống vào tháng 9/2018, người tiêu dùng Việt Nam đang chi tiêu cho ngành hàng này nhiều nhất, cơ cấu chi tiêu chiếm tới 34% trong tổng cơ cấu chi tiêu trung bình hàng tháng.

Top 3 Công ty danh tiếng ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018 (nhóm ngành: Đường, sữa, bánh kẹo)

Top 10 công ty danh tiếng ngành thực phẩm – đồ uống là kết quả nghiên cứu kỹ độc lập của Vietnam Report được mở bán từ năm 2017. Từ năm 2012, Vietnam Report đã sử dụng biện pháp mã hóa dữ liệu báo chí để tính điểm danh tiếng của những công ty trên truyền thông. Danh sách này được phân tách, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả vận hành, hiệu quả sử dụng vốn…); (2) Uy tín truyền thông được phân tách bằng biện pháp Media Coding – mã hóa những bài viết về công ty trên những kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát người tiêu dùng về mức độ nhận biết và sự hài lòng có những sản phẩm/ dịch vụ của công ty; Khảo sát chuyên gia phân tách địa vị của những công ty trong ngành; và khảo sát công ty được thực hiện trong tháng 9/2018 về diện tích phân khúc, lao động, vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch vận hành trong năm 2018…

Vinamilk là thương hiệu Sữa duy nhất trong số 10 thương hiệu thực phẩm – đồ uống được người tiêu dùng chọn lọc nhiều nhất năm 2018.

Theo như biện pháp này, Vinamilk – Công ty Sữa số 1 Việt Nam đã dẫn đầu trong nhóm ngành các con phố, sữa, bánh kẹo có số điểm khảo sát cao nổi bật. Trong đấy, Vinamilk là thương hiệu Sữa duy nhất trong số 10 thương hiệu thực phẩm – đồ uống được người tiêu dùng chọn lọc nhiều nhất năm 2018 có mật độ 34.3%. Năm 2018, toàn ngành sữa nước của Vinamilk vẫn tiếp tục giữ vững địa điểm dẫn đầu phân khúc toàn quốc có dao động 55% thị phần. Ngoài ra, Vinamilk còn nắm giữ hơn 80% thị phần sữa chua, hơn 80% thị phần sữa đặc, hơn 30% thị phần trong ngành hàng sữa bột. Trong những năm trước đấy, Vinamilk cũng nhiều lần dẫn đầu danh sách những công ty thực phẩm danh tiếng và công ty danh tiếng Việt Nam do VNR khảo sát và bình chọn.

Ông Trần Chí Sơn – Đại diện Vinamilk nhận chứng nhận trong lễ trao giải cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2018.

Cũng trong dao động thời gian này, ngày 2 tháng 11, Lễ trao giải cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2018 do báo Đầu tư, HOSE và HNX tổ chức đã diễn ra ở TP Hồ Chí Minh có sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, lãnh đạo những Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và đại diện gần 200 công ty niêm yết, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và những định chế tài chính khác trên phân khúc. Trong lễ trao giải, Vinamilk đã được vinh danh trên ba hạng mục: Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất; Top 5 Báo cáo Quản trị công ty tốt nhất và giải Nhì Báo cáo phát triển bền vững.

Trụ sở chính công ty CP Sữa Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh.

Bằng những nỗ lực của mình, riêng trong năm 2018, Vinamilk đã giành được nhiều giải thưởng danh tiếng khác cả trong nước và quốc tế như Thương hiệu sữa số 1 Việt Nam do Kantar WorldPanel bình chọn, công ty sản xuất hàng tiêu dùng nhanh duy nhất ở Việt Nam được tạp chí Nikkei Asia review xếp vào danh sách 300 công ty niêm yết danh tiếng Châu Á, Top 50 công ty niêm yết danh tiếng nhất Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Vinamilk hiện có hệ thống 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam đạt nguyên tắc Global GAP có trọn vẹn bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ và New Zealand. Dự kiến tổng đàn bò sẽ được nâng lên dao động 200.000 con vào năm 2020, có sản lượng sữa tươi nguyên liệu chuẩn bị đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi.

Mỗi năm có dao động 15 tỷ sản phẩm của Vinamilk được sản xuất bởi 13 nhà máy trải dài khắp Việt Nam, trong đấy có hai siêu nhà máy sữa bột và sữa nước ở Bình Dương được sở hữu công nghệ hiện đại nhất địa cầu có hệ thống thiết bị khép kín và tự động hóa hoàn toàn từ khâu chế biến đến thành phẩm và đấyng gói, bảo đảm tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhà máy sữa bột Việt Nam mỗi năm cho ra đời 54.000 tấn sữa bột còn nhà máy sữa Việt Nam (Mega factory) thì có công suất 400 triệu lít sữa nước/năm và đang trong GĐ mở rộng qua GĐ 2 có công suất nâng lên gấp đôi, đạt 800 triệu lít sữa/năm.

Từ năm 1997 đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk đã đạt dao động 2 tỷ USD (tương đương dao động 45.520 tỷ đồng). Đến nay, Vinamilk đã được xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những quốc gia yêu cầu rất cao về chất lượng trong sản phẩm dinh dưỡng như Nhật, Canada, Mỹ, Úc, Thái Lan…từ những nhà máy sản xuất sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh những sản phẩm xuất khẩu chính như sữa bột trẻ em và sữa đặc sang những phân khúc truyền thống, những năm gần đấy Vinamilk dần chuyển xuất khẩu những mặt hàng khác như sữa tươi, sữa chua ăn, sữa chua uống, những sản phẩm nước trái cây… nhằm hướng tới phong phú hóa sản phẩm Vinamilk trên phân khúc quốc tế, thích hợp có những nhu cầu tiêu dùng khác nhau. Gần đấy nhất Vinamilk đã chính thức công bố ở phân khúc Thái Lan, Myanmar và Bangladesh. Hiện nay, ngoài khu vực Châu Á, Vinamilk vẫn tiếp tục củng cố sự hiện diện và tập trung Bên cạnh đấy ở những phân khúc quốc tế mới, độc đáo là khu vực Châu Phi, bằng việc đầu tư vào những vận hành nghiên cứu kỹ phân khúc để thích hợp văn hóa địa phương, tung những sản phẩm thế mạnh (sữa bột, bột dinh dưỡng…), mở rộng hệ thống bán và tăng độ nhận biết thương hiệu.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/