Vinamilk là thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam 4 năm liên tiếp

Ngày 22/05/2018, Kantar WorldPanel đã mở bán báo cáo Dấu chân thương hiệu năm thứ 6, Vinamilk tiếp tục vượt qua 1 số thương hiệu nước ngoài và nội địa để giữ địa điểm số 1 Việt Nam – Thương hiệu được người tiêu dùng chọn lọc mua nhiều nhất.
Hình ảnh trụ sở chính, trang trại và nhà máy của Vinamilk.

Theo bản báo cáo Brand Footprint (Dấu chân thương hiệu) của Kantar World Panel vừa mở bán năm 2018, có chỉ số Điểm tiếp cận người tiêu dùng (Consumer Reach Points – CRPs*) cao nổi bật so có 1 số thương hiệu khác trong bảng xếp hạng, Vinamilk tiếp tục là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở Việt nam 4 năm không ngừng nghỉ 2014 – 2017 (Khu vực đô thị 4 đô thị chính). Ngoài ra, cũng theo báo cáo này, Vinamilk 4 năm không ngừng nghỉ 2014 – 2017 nằm trong top 3 nhà sản xuất có 1 số thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả 4 đô thị và khu vực nông thôn Việt Nam trong nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).

Vinamilk là nhà sản xuất hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) được chọn mua nhiều nhất ở Việt Nam. Điều này đạt được là nhờ vào chất lượng sản phẩm nổi bật và sự nhận biết thương hiệu mạnh mẽ của người tiêu dùng đối có nhãn hiệu Vinamilk, cộng có hệ thống bán rộng khắp trên toàn quốc của doanh nghiệp có lịch sử hơn 40 năm thành lập phát triển này.

Bảng xếp hạng 10 nhà sản xuất được chọn mua nhiều nhất ở đô thị (4 đô thị chính) và nông thôn Việt Nam.

Đặc biệt, trong ngành hàng sữa và 1 số sản phẩm thay thế sữa, Vinamilk cũng là nhà sản xuất có nhiều nhãn hiệu sản phẩm được tin dùng nhất trên cả nước như Vinamilk hiện giữ địa điểm số 1 và Ngôi sao Phương Nam, Ông Thọ, SuSu. Đánh giá về Vinamilk, trong báo cáo Brand Footprint về phân khúc Việt Nam, Kantar Worldpanel nhận xét: “Với điểm CRP khá cao, Vinamilk đang “tỏa sáng” có danh hiệu là thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất ở cả hai khu vực đô thị 4 đô thị và nông thôn, vượt xa 1 số thương hiệu khác về điểm CRP.”

Là doanh nghiệp dinh dưỡng danh tiếng, Vinamilk luôn đi đầu trong cải tiến và phát triển sản phẩm mới cung cấp 1 số nguyên tắc quốc tế khắt khe nhất như: sữa tươi Vinamilk 100% Organic cấp cao là sữa tươi Organic chuẩn Châu Âu Thứ nhất ở Việt Nam đã mau chóng được người tiêu dùng đón nhận và yêu thích, sản phẩm Sữa đậu nành hạt óc chó vừa công bố trong Q2/2018 đã làm đa dạng thêm phân khúc sữa hạt ở Việt Nam; hay sữa bột trẻ em Vinamilk Optimum Gold có 1 số lợi ích nổi bật giúp hấp thu khỏe, bé thông minh, đã vượt lên trên 1 số sản phẩm nước ngoài trở thành nhãn hàng số 1 trong phân khúc sữa cấp cao cho trẻ em. Luôn tiên phong có 1 số sản phẩm mới chất lượng quốc tế cấp cao, cộng hệ thống trang trại bò sữa và nhà máy trải dài khắp Việt Nam và hệ thống bán rộng khắp, Vinamilk sẵn sàng hội nhập, tăng sức tranh giành có 1 số sản phẩm sữa nước ngoài, đưa 1 số sản phẩm sữa của Vinamilk vươn ra địa cầu.

Bản đồ 1 số thương hiệu số 1 trên địa cầu.

Những sáng tạo và nỗ lực này đã giúp tăng lên sự thâm nhập của thương hiệu (penetration growth) vào người tiêu dùng và thi công 1 chỗ đứng trong tâm trí của họ, tạo sự gắn kết để được người tiêu dùng nhớ, tin dùng nhiều hơn. Đây chính là các tham số đo lường sự tăng trưởng của 1 nhãn hàng trong Brand Footprint của Kantar Worldpanel.

Ngoài các giải thưởng và bình chọn danh tiếng của 1 số tổ chức trong, ngoài nước trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, Vinamilk còn là nơi làm việc được yêu thích nhất Việt Nam (Nguồn: Anphabe, 2018) có sự đầu tư bài bản và có định hướng vào đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp. Sự phát triển bền vững “từ trong ra ngoài” của Vinamilk là minh chứng cho định hướng đúng đắn của Vinamilk trong mục tiêu giữ vững địa vị doanh nghiệp dinh dưỡng số 1 ở Việt Nam và đem thương hiệu sữa của Việt Nam vươn tầm địa cầu.

Bảng xếp hạng 10 thương hiệu sữa và sản phẩm thay thế sữa được chọn mua nhiều nhất ở đô thị 4 đô thị chính và nông thôn Việt Nam.

Nghiên cứu Brand Footprint (Dấu chân thương hiệu) do Kantar Worldpanel thực hiện trên 73% dân số địa cầu, có tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình ở 43 quốc gia, 5 lục địa, có tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Kantar Worldpanel nghiên cứu kỹ hơn 18,000 thương hiệu trên toàn địa cầu ở 1 số lĩnh vực thức uống, thực phẩm, sữa và sản phẩm thay thế sữa, chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và chăm sóc gia đình. Bảng xếp hạng năm nay đánh giá trên 18,000 thương hiệu và sử dụng dữ liệu thu thập trong 12 tháng tính đến tháng 11/2017.

Bảng xếp hạng Brand Footprint được thiết lập dựa trên tài liệu về hành vi mua sắm của người tiêu dùng trên thực ở thay vì dựa trên thị hiếu hay thái độ của họ đối có thương hiệu như ở 1 số bảng xếp hạng khác. Bảng xếp hạng được thi công dựa trên thước đo Điểm tiếp cận người tiêu dùng (Consumer Reach Points – CRPs*). Đây là 1 thước đo có tính sáng tạo nhằm đo lường bao nhiêu hộ gia đình trên địa cầu có chọn mua 1 thương hiệu (mật độ hộ mua) và mức độ không ngừng nghỉ mua (tần suất mua). Thước đo này chính là đại diện chân thực nhất về sự chọn lọc của người tiêu dùng. Điều này cho thấy thước đo này phản ánh trung thực hơn 1 số chỉ số khác trong việc đo lường chọn lọc mua của người tiêu dùng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/