Vinamilk liên tục nhận được các bình chọn kinh doanh xuất sắc 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 7/6/2018, ở GEM Center đô thị Hồ Chí Minh, tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp cộng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) mở bán danh sách và tôn vinh “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”( Top 50).

Bảng xếp hạng biểu hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của công ty trong 3 năm qua 2015, 2016 và 2017. Đây cũng là năm thứ 7 không ngừng nghỉ Vinamilk đạt được danh hiệu danh tiếng này có kết quả kinh doanh biểu hiện được sự phát triển bền vững và có định hướng của công ty.

Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” là bảng xếp hạng được thực hiện thường niên do tạp chí Nhịp cầu Đầu tư khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua các biện pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế có sự cố vấn của các chuyên gia đánh giá tài chính đến từ Công ty Chứng khoán Thiên Việt, Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Investment Group (VIG), Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Capital Partners (VCP). Trong đây, nhiều chuyên gia từ trường Kinh doanh Havard (Mỹ) và các tổ chức kinh doanh quốc tế có danh tiếng khác.

Hội đồng khảo sát của dự án Top 50 luôn duy trì 3 tiêu chí để chọn công ty vào vòng khảo sát gồm: Đang niêm yết trên phân khúc chứng khoán Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 1.500 tỷ đồng trở lên; Doanh thu 3 năm không ngừng nghỉ từ 250 tỷ đồng trở lên; Lợi nhuận sau thuế 3 năm không ngừng nghỉ từ 25 tỷ đồng.

Kết quả bảng xếp hạng năm nay tùy thuộc vào kết quả làm việc công ty có tỷ trọng 70% chia đều cho 2 tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép 3 năm và lợi nhuận trên vốn chủ có (ROE) trung bình 3 năm. Trong khi đây, 30% còn lại sẽ do phân khúc chọn lọc thông qua tiêu chí tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư (stock return to investor).

Danh sách được mở bán có các mục tiêu là khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết có thành tựu lớn trong làm việc kinh doanh, khuyến khích các công ty có quản trị hiệu quả và có chiến lược để đưa công ty tăng trưởng bền vững. Vì vậy, có việc có tên trong nhóm 10 công ty dẫn đầu “Danh sách 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”, Vinamilk không chỉ khẳng định thành quả kinh doanh qua các con số, mà còn cho thấy sự đúng đắn trong các chiến lược đầu tư của mình.

Một hạng mục quan trọng khác của năm nay là sự vinh danh các “Doanh nghiệp tỉ Đô”- các công ty có giá trị vốn hóa lớn hơn 1 tỉ USD và Vinamilk vinh dự đứng thứ 2 trong danh sách có giá trị vốn hóa là 13 tỉ đô.

Với sự nhạy bén trong chiến lược kinh doanh, chú trọng đầu tư vào công nghệ sản xuất hướng đến sự phát triển bền vững của mình, từ đầu năm nay Vinamilk không ngừng nghỉ tạo nên dấu ấn trong các cuộc bình chọn danh tiếng của các tổ chức trong và ngoài nước. Vào tháng 04/2018 vừa qua, Vinamilk lần thứ 3 không ngừng nghỉ là công ty sản xuất hàng tiêu dùng nhanh duy nhất ở Việt Nam được tạp chí Nikkei Asia review xếp vào danh sách 300 công ty niêm yết danh tiếng châu Á (2016 – 2018). Ngay sau đây, tháng 05/2018, tổ chức Kantar Worldpanel đã mở bán Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng chọn lọc nhiều nhất ở Việt Nam trong 4 năm liên tục từ 2014 đến nay.

Tổng doanh thu của Vinamilk năm 2017 là 51.135 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 4.200 tỷ đồng, giá trị vốn hóa tính đến 31/12/2017 đạt hơn 300 ngàn tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/