Vinamilk lọt danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017″

Vượt qua các tiêu chí tuyển chọn, Vinamilk đứng thứ 16 về doanh thu xuất khẩu cao trong tổng số 225 doanh nghiệp và cũng là doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách này.

Mục tiêu của chương trình doanh nghiệp xuất khẩu danh tiếng là ghi nhận đâyng góp tích cực của các doanh nghiệp trong tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước; hỗ trợ trình làng, tuyên truyền và quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam có đối tác nước ngoài thông qua hệ thống Thương vụ của Việt Nam ở nước ngoài nhằm tăng khả năng tiếp cận và tìm kiếm phân khúc tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa cho các doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nâng cao Bên cạnh đây danh tiếng cũng như hình ảnh của mình trong kinh doanh thương mại thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Sản phẩm Vinamilk được trưng bày ở hội chợ “Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015” ở Nga và đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng nơi đây.

Danh sách doanh nghiệp xuất khẩu danh tiếng được tổng hợp và ra mắt trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, được xét chọn trên cơ sở các tiêu chí do Bộ Công thương quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về danh tiếng trong kinh doanh đối có bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối có nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường.

Với doanh thu xuất khẩu đạt dao động 200 triệu đô la Mỹ năm 2017, Vinamilk đứng thứ 16 về doanh thu xuất khẩu cao trên tổng số 225 doanh nghiệp (tương đương có 234 lượt doanh nghiệp theo 24 ngành hàng), đồng thời là doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách. Điều này đã góp phần khẳng định vị trí dẫn đầu của Vinamilk trong ngành sữa ở Việt Nam và góp phần ghi tên Việt Nam lên bản đồ ngành sữa địa cầu.

Vinamilk tham dự hội chợ Gulfood 2016 được tổ chức ở Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai.

Các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Vinamilk bao gồm sữa bột trẻ em, sữa đặc có các con phố và sữa chua. Ngoài các phân khúc đã đầu tư như Campuchia, Ba Lan, Nga, Mỹ,… Vinamilk sẽ tiếp tục khai thác các phân khúc tiềm năng khác trong khu vực Trung Đông và Đông Nam Á, đồng thời tăng cường xuất khẩu sang khu vực châu Phi. Tính tới nay, Vinamilk đã xuất khẩu sản phẩm sang 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đây có các phân khúc đòi hỏi nguyên tắc chất lượng thực phẩm nhập khẩu rất cao như Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand.

Trụ sở chính doanh nghiệp Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Từ đầu năm 2018 đến nay, Vinamilk đã có 1 số làm việc đáng chú tâm như hợp tác chiến lược để tìm hiểu sản phẩm có Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, khánh thành công trình bò sữa công nghệ cao Vinamilk ở Thanh Hóa và gần đây nhất là chính thức sản xuất sữa A2 – 1 trong các công nghệ mới nhất giai đoạn này của ngành sữa và mới chỉ xuất hiện ở các phân khúc phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ,….từ đầu các năm 2000. Đây là các bước đi vững chắc trong chiến lược phát triển của Vinamilk, giữ vững địa vị doanh nghiệp sữa số 1 Việt Nam, luôn tiên phong tạo ra các sản phẩm mới, cung cấp nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tạo ra các giá trị sống mới cho cùng đồng.

Hiện nay, ngoài 13 nhà máy hiện diện ở Việt Nam, Vinamilk còn nắm 22,8% cổ phần ở nhà máy Miraka (New Zealand), có 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ), nắm giữ 100% cổ phần đầu tư nhà máy Angkor Milk ở Campuchia, đặt văn phòng chuyển nhượng ở Thái Lan và mở doanh nghiệp con ở Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các làm việc thương mại của Vinamilk ở châu Âu.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/