Vinamilk vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 6 năm liền

Ngày 26/7/2018, Công ty CP Sữa Việt Nam(Vinamilk) đã được xướng tên trong “Lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là năm thứ 6 Vinamilk có tên trong danh sách này có doanh thu đạt 51.041 tỉ đồng.

Danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam xếp hạng là danh sách công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được mở bán, bao gồm các công ty niêm yết ở sở chuyển nhượng TP.HCM (HSX) và sở chuyển nhượng Hà Nội (HNX).

Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng biện pháp xếp hạng công ty của Forbes (US), có cân nhắc đến đặc biệt các công ty niêm yết ở Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để phân tích dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của năm năm không ngừng nghỉ GĐ 2013 – 2017 (Trong trường hợp các công ty có niên độ tài chính kết thúc giữa năm Forbes Việt Nam sử dụng số liệu của niên độ kế toán gần nhất). Ở vòng tính toán định lượng, các công ty được chấm điểm theo các tiêu chí: Tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS GĐ 2013 – 2017. Phần tính toán định lượng theo biện pháp của Forbes được sự hỗ trợ của công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC). Tiếp theo, vòng định tính, Forbes Việt Nam tham khảo độc lập mức độ phát triển bền vững của công ty: Thương hiệu, chất lượng quản trị công ty, lý do lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững.

Với sự góp mặt trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 6 năm không ngừng nghỉ, Vinamilk đã khẳng định được địa vị tăng trưởng bền vững. Việc nới “room” 100% cho nhà đầu tư nước ngoài, năm qua cổ phiếu VNM tiếp tục được các nhà đầu tư trong và ngoài nước săn đâyn. Ở phân khúc trong nước Vinamilk vẫn chiếm thị phần áp đảo trong dòng sản phẩm sữa bột, sữa nước, sữa chua… Công ty sữa số 1 Việt Nam xét theo doanh thu hiện đang có 10 trang trại có tổng đàn bò sữa (có và các trang trại liên kết) dao động 120 ngàn con, đồng thời thu mua dao động 800 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Từ đầu năm 2018 đến nay, Vinamilk đã có 1 số vận hành đáng chú tâm như hợp tác chiến lược để nghiên cứu kỹ sản phẩm thực phẩm tính năng có Công ty CP Dược Hậu Giang, khánh thành công trình bò sữa công nghệ cao Vinamilk ở Thanh Hóa và gần đây nhất là chính thức sản xuất sữa A2 – 1 trong các công nghệ mới nhất GĐ này của ngành sữa và mới chỉ xuất GĐ này các phân khúc phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ,… từ đầu các năm 2000.

Bên cạnh đây, có sự nhạy bén trong chiến lược kinh doanh, chú trọng đầu tư vào công nghệ sản xuất hướng đến sự phát triển bền vững của mình, từ đầu năm nay Vinamilk không ngừng nghỉ tạo nên dấu ấn trong các cuộc bình chọn danh tiếng của các tổ chức trong và ngoài nước. Vào tháng 4/2018 vừa qua, Vinamilk lần thứ 3 không ngừng nghỉ là công ty sản xuất hàng tiêu dùng nhanh duy nhất ở Việt Nam được tạp chí Nikkei Asia review xếp vào danh sách 300 công ty niêm yết danh tiếng châu Á (2016 – 2018). Ngay sau đây, tháng 5/2018, tổ chức Kantar Worldpanel đã mở bán Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng chọn lọc nhiều nhất ở Việt Nam trong 4 năm liên tục từ 2014 đến nay.

Với doanh thu xuất khẩu đạt dao động 200 triệu đô la Mỹ năm 2017, Vinamilk đứng thứ 16 về doanh thu xuất khẩu cao trên tổng số 225 công ty trong danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu danh tiếng” năm 2017 do Bộ Công thương mở bán và cũng là công ty sữa duy nhất được bình chọn.

Đây là các bước đi vững chắc trong chiến lược phát triển của Vinamilk, giữ vững địa vị công ty sữa số 1 Việt Nam, luôn tiên phong tạo ra các sản phẩm mới, cung cấp nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tạo ra các giá trị sống mới cho cùng đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/