VinaPhone khẳng định ảnh, thông tin của các thuê bao di động luôn được bảo mật

Trước mối lo về an toàn tài liệu cá nhân khi phải chụp ảnh chân dung và cung cấp tài liệu cho nhà mạng, VinaPhone khẳng định VinaPhone sẽ chắc chắn bí mật an toàn tài liệu cho các bạn theo quy định của pháp luật.

VinaPhone cho biết, các ngày gần đây, lượng bạn đến các cửa hàng VinaPhone bổ sung ảnh, tài liệu thuê bao tăng đột biến và số đông bạn đã nắm được tài liệu, hiểu việc cập nhật ảnh vào hồ sơ thuê bao là theo quy định ép buộc của Nhà nước (Ảnh minh họa)

Theo quy định ở Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định 25 ngày 6/4/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và trợ giúp thi hành 1 số điều của Luật Viễn thông và Điều 30 của Nghị định 174 ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện), toàn bộ thuê bao di động đều phải có tài liệu chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…) bao gồm cả tài liệu về đối tượng sử dụng số thuê bao đây và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.

Quy định nêu trên sẽ có hiệu lực từ ngày 24/4/2018. Sau đây, các cá nhân, tổ chức không thực hiện theo đề nghị sẽ bị tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông 1 chiều sau 15 ngày kể từ ngày Thứ nhất gửi thông báo.

Thực hiện Nghị định 49, để hỗ trợ bạn đã đi vào hoạt động hồ sơ thuê bao theo quy định trong Nghị định 49, VinaPhone sẵn sàng dự tính các phương án hỗ trợ kịp thời hỗ trợ bạn đã đi vào hoạt động tài liệu thuê bao theo quy định.

Tuy nhiên, trên thực ở, không ít người dùng bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng khi thực hiện chụp ảnh chân dung, cung cấp tài liệu cho nhà mạng theo quy định ở Nghị định 49, liệu các tài liệu cá nhân của họ có được bảo mật, chắc chắn an toàn hay không.

Trước tình hình đây, trong tài liệu tới các bạn cũng như chia sẻ có các cơ quan truyền thông, VinaPhone khẳng định, hiện quy trình quản lý tài liệu thuê bao ở VinaPhone đang được tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt của Bộ TT&TT và các quy định bảo mật tài liệu của Nhà nước.

VinaPhone cũng cho biết, tài liệu thuê bao được đăng ký, lưu giữ thống nhất, tập trung, tin cậy, sử dụng đúng mục đích và chắc chắn bí mật tài liệu thuê bao theo quy định của pháp luật. “Nếu tài liệu bạn bị lộ, được xác minh chính xác nguồn tin từ phía VinaPhone, nhà mạng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên, việc bảo vệ tài liệu cá nhân còn là trách nhiệm của cá nhân đây, vì vậy VinaPhone mong muốn bạn cẩn thận hơn trong việc bảo mật tài liệu cá nhân của mình”, đại diện VinaPhone cho biết.

Cũng trong tài liệu mới phát ra hôm nay, ngày 12/4, VinaPhone cho hay, thực ở trong các ngày gần đây, lượng bạn đến bổ sung ảnh và tài liệu thuê bao ở các cửa hàng của VinaPhone tăng đột biến. Để sẵn sàng phục vụ bạn, VinaPhone cũng đã có sự dự tính chu đáo về nhân lực, vật lực và hệ thống cung cấp nhu cầu này. Đại diện VinaPhone chia sẻ: “Phần lớn bạn đã nắm được tài liệu và hiểu việc cập nhật ảnh vào hồ sơ thuê bao là theo quy định ép buộc của Nhà nước. Tuy nhiên, vẫn không tránh khỏi các ý kiến phản ánh và bức xúc của bạn”.

Để làm hài lòng bạn, nhân viên của VinaPhone ở các điểm chuyển nhượng luôn vừa phải thao tác nghiệp vụ để đã đi vào hoạt động quy trình cập nhật tài liệu, hình ảnh lên hệ thống, vừa phải lắng nghe, trợ giúp để bạn thấu hiểu, hợp tác và giải tỏa cả các bức xúc.

Đại diện VinaPhone chia sẻ thêm: “Để VinaPhone có thể đã đi vào hoạt động tài liệu thuê bao theo đúng thời điểm quy định của Nghị định 49, chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội, cơ quan truyền thông và nhất là bạn”.

Trước đây, như ICTnews đã đưa tin, để hỗ trợ bạn đã đi vào hoạt động tài liệu thuê bao, VinaPhone sẽ mở tăng giờ phục vụ ở các điểm chuyển nhượng trên toàn quốc đến 21h00 mỗi ngày, đồng thời mở thêm nhánh 3 của tổng đài 18001091 để tiếp nhận và trợ giúp và giải đáp trợ giúp bạn cập nhật tài liệu thuê bao.

Đồng thời, nhà mạng này cũng chuẩn bị sắp tới sẽ chủ động nhắn tin tới các thuê bao chưa cập nhật đủ tài liệu và ảnh chân dung để mời bạn tới các của hàng VinaPhone đã đi vào hoạt động và cập nhật tài liệu thuê bao, ảnh chân dung bạn.

Các bạn của VinaPhone cũng có thể soạn tin TTTB gửi 1414 để tự kiểm tra tài liệu cá nhân liên quan đến số máy di động VinaPhone đang sử dụng để chủ động đăng ký tài liệu bổ sung nếu thấy tài liệu hiện có chưa đầy đủ và chính xác.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/