VinFast hợp tác với Siemiens sản xuất xe buýt điện

Ngày 10/8/2018 ở Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và doanh nghiệp Siemens Việt Nam đã ký 2 hợp đồng về cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện.

Cùng có sản phẩm xe máy điện và xế hộp điện, VinFast sản xuất xe buýt điện không chỉ hỗ trợ cải thiện môi trường mà còn góp phần một sốh tân bề ngoài giao thông công cộng ở thành thị Việt Nam.

Cụ thể, VinFast ký có Siemens hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất động cơ và hợp đồng chuyển nhượng hàng hóa linh kiện để phát triển dòng xe buýt điện Thứ nhất. Đây là hai thỏa thuận cốt lõi khởi đầu cho quá trình thi công chuỗi giá trị sản xuất dòng phương tiện công cộng thân thiện có môi trường, góp phần một sốh tân bề ngoài cho ngành giao thông ở Việt Nam theo hướng đồng bộ hơn, tiên tiến hơn.

Siemens có bí kíp nghiên cứu kỹ và phát triển xe buýt điện và là 1 trong một số doanh nghiệp danh tiếng trên địa cầu trong việc áp dụng công nghệ xanh vào lĩnh vực giao thông vận tải. Việc chọn lọc thương hiệu danh tiếng toàn cầu để cung cấp biện pháp công nghệ, linh kiện cũng biểu hiện cam đoan của VinFast trong việc đưa ra phân khúc một số sản phầm vững chãi, an toàn, được sản xuất ở Việt Nam có chất lượng đạt nguyên tắc châu Âu.

Trong thời gian tới, VinFast sẽ phối hợp nghiêm ngặt có một số đối tác kiến trúc, cung cấp công nghệ, kỹ thuật sản xuất, hướng mục tiêu cho ra đời sản phẩm xe buýt điện phong một sốh, chất lượng cao vào cuối năm 2019. Ngoài ra, Công ty cũng đang phát triển một số phương tiện cá nhân thân thiện môi trường khác bao gồm xe máy điện, xế hộp chạy xăng đạt nguyên tắc khí thải Euro 5 và xế hộp điện.

“Hai hợp đồng vừa được ký kết có đối tác Siemens khẳng định rõ cam đoan của VinFast trong việc sản xuất ra một số chiếc xe buýt điện an toàn, tiện nghi, chất lượng cao, vì 1 tương lai xanh cho người dân Việt Nam. Đây sẽ là 1 biện pháp tiên phong góp phần một sốh tân hệ thống vận tải công cộng ở Việt Nam”, ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách dự án VinFast phát biểu.

“Xe buýt chạy điện đâyng vai trò vô cộng quan trọng cho hệ thống giao thông công cộng bền vững ở thành thị. Siemens rất vinh dự có đến công nghệ và bí kíp để thúc đẩy xu hướng này ở Việt Nam cộng đối tác VinFast”, Tiến sỹ Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam cho biết.

Như vậy, chỉ chưa đầy 1 năm kể từ ngày khởi động dự án, VinFast hiện đã đã đi vào hoạt động 1 loạt thỏa thuận quan trọng có một số đối tác danh tiếng quốc tế đến từ châu Âu và Mỹ để hiện thực hóa một số dòng sản phẩm trong hệ sinh thái, bao gồm xe máy điện, xế hộp chạy xăng (Sedan, SUV, hatchback), xế hộp điện và xe buýt điện.

Trước đây, Tập đoàn Vingroup cũng đã tin tưởng chọn Siemens là đối tác để cung cấp biện pháp công nghệ thi công doanh nghiệp số, cũng như thi công hệ thống quản lý vòng đời xe và hoạt động nhà máy VinFast theo định hướng một sốh mạng công nghiệp 4.0.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/