Vingroup chính thức gia nhập lĩnh vực dược phẩm

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức mở bán tham dự lĩnh vực dược phẩm có thương hiệu Vinfa.

Bên cạnh nhiệm vụ tìm hiểu, sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu dược phẩm, Vinfa sẽ tập trung bảo tồn, tìm hiểu và phát triển 1 vài bài thuốc Đông y cổ truyền có lý do từ dược liệu quý Việt Nam.

Tiếp nối thành công của hệ thống Vinmec và thực hiện chiến lược mở rộng lĩnh vực y tế, Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty Cổ phần Vinfa làm việc trong lĩnh vực dược phẩm; đồng thời, đầu tư thi công Dự án “Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Thuốc Vinfa” ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Dự án có tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng, diện tích GĐ 1 gần 10 ha và được đầu tư theo nguyên tắc quốc tế có 1 vài phân khu: tìm hiểu, sản xuất, hậu cần và 1 vài công trình phụ trợ. Với sự đầu tư bài bản từ Tập đoàn Vingroup, tất cả quy trình sản xuất ở Vinfa sẽ được sở hữu hiện đại và hiện đại nhất nhằm tối ưu hiệu quả và chắc chắn chất lượng dược phẩm.

Mục tiêu của Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Thuốc Vinfa là sản xuất và kinh doanh 1 vài bài thuốc Đông y và 1 vài loại thuốc Tây y chất lượng tốt, phục vụ phân khúc trong nước, hướng tới xuất khẩu. Trong đây, Vinfa đặc thù đầu tư chiều sâu cho việc tìm hiểu, phát triển và bảo tồn 1 vài bài thuốc có lý do từ dược liệu quý Việt Nam, tiến tới xuất khẩu tinh hoa y học cổ truyền ra phân khúc địa cầu. Vinfa cũng sẽ tập trung vào 1 vài mảng sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Vaccine và Thiết bị y tế có nguyên tắc chất lượng quốc tế, cung cấp cao nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe và điều trị cho người dân.

Bên cạnh việc khai thác nguồn dược liệu quý của dân tộc, Vinfa cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác có 1 vài đối tác danh tiếng từ các nền sản xuất dược phẩm nổi tiếng địa cầu như Mỹ, châu Âu, Australia… để nhận giải đáp và giao dịch công nghệ, kỹ thuật và nhập khẩu nguyên liệu và sản phẩm.

Toàn bộ quy trình hoạt động và quản lý chất lượng ở Vinfa đều chắc chắn tuân thủ 1 vài nguyên tắc quốc tế có 3 tiêu chí cốt lõi: sản phẩm chất lượng tốt nhất; đội ngũ nhân sự trình độ cao, có tinh thần say mê cống hiến và luôn hướng đến 1 vài tiêu chí khoa học, trung thực và chuyên nghiệp.

“Việc đầu tư nhà máy sản xuất dược phẩm được coi là 1 bước đi mới, phục vụ chiến lược mở rộng lĩnh vực y tế của Tập đoàn Vingroup nhằm hiện thực hóa sứ mệnh “Vì 1 cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”. Thông qua Vinfa, chúng tôi mong muốn tìm hiểu, sản xuất, xuất nhập khẩu các sản phẩm chất lượng tốt nhất, đồng thời bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý và 1 vài bài thuốc cổ truyền của dân tộc” – bà Phan Thu Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty phát biểu.

Dự kiến, Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Thuốc Vinfa sẽ bắt đầu thi công vào quý 3/2018.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế địa cầu (WHO), trên 80% dân số địa cầu sử dụng y học cổ truyền, đặc thù là 1 vài sản phẩm từ dược liệu, kể cả 1 vài nước phát triển. Tại Việt Nam, thuốc từ cây dược liệu trong nước chiếm ít nhất 30%; gần 4 nghìn loài trong tổng số hơn 12 nghìn loài thực vật có công dụng làm thuốc, trong đây nhiều loài được xếp vào hàng quý hiếm trên địa cầu như: sâm Ngọc Linh, sâm Vũ Diệp, tam thất hoàng, bách hợp…

Tuy có nguồn dược liệu quý và đa dạng nhưng Việt Nam vẫn thuộc vào nhóm 17 nước có ngành công nghiệp dược đang phát triển (pharmerging countries), có gần 55% nhu cầu dược phẩm phải nhập khẩu. Đặc biệt, Việt Nam phải nhập 1 lượng lớn 1 vài loại biệt dược là thuốc có bản quyền phát minh (patent drug) có chi phí cao.

Chỉ tính trong năm 2016, Việt Nam đã nhập khẩu dao động 2,5 tỷ USD dược phẩm, trong đây 1 vài sản phẩm biệt dược được nhập khẩu chủ yếu từ 3 nước Pháp, Đức và Mỹ chiếm gần 200 triệu USD.

(Theo báo cáo của Công ty cổ phần Nghiên cứu ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC)

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/