Vingroup sản xuất điện thoại thông minh VSMART

Ngày 12/6, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt triển khai kế hoạch sản xuất những thiết bị điện tử, khởi điểm là tel thông minh thương hiệu Vsmart. Cùng có xe hơi VinFast, tel Vsmart sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển nền công nghiệp VN

Thực hiện chiến lược mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp, sau Dự án Tổ hợp sản xuất xe hơi, xe máy điện VinFast – Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty VinSmart, có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

Công ty VinSmart sẽ làm việc trong 2 lĩnh vực chính: thứ nhất là sản xuất những thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là sản xuất tel thông minh có thương hiệu Vsmart; thứ hai là tìm hiểu, thực nghiệm và áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Nhà máy Vsmart sẽ được đầu tư thi công ở Tổ hợp sản xuất xe hơi VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) theo nguyên tắc quốc tế. Về công nghệ, Vingroup đang làm việc có những doanh nghiệp giải đáp danh tiếng địa cầu để thuê giải đáp kiến trúc, tìm kiếm những chuyên gia giỏi, mua những bản quyền kiến trúc những cấu phần của tel thông minh; đồng thời áp dụng mua dây chuyền thiết bị để sản xuất tel. Sự hợp tác có những đối tác danh tiếng địa cầu sẽ chắc chắn quy trình sản xuất tel thông minh Vsmart được sở hữu hiện đại, hiện đại nhất, nhằm tối ưu hiệu quả và chắc chắn chất lượng sản phẩm.

Ở lĩnh vực thứ hai, VinSmart sẽ thành lập những Trung tâm tìm hiểu, thực nghiệm và áp dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động tìm hiểu, mua bản quyền những sáng chế về tổ chức thực nghiệm ở Việt Nam để có thể đưa những sáng chế, công nghệ này vào sản xuất và cuộc sống.

Phát biểu về chiến lược gia nhập lĩnh vực này của Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: “Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc tìm hiểu, áp dụng những công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ công nghệ của địa cầu. Việc tham dự vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất tel thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà”.

Với việc tham dự lĩnh vực tìm hiểu thực nghiệm và áp dụng những công nghệ, kỹ thuật cao và sản xuất tel thông minh, Vingroup không chỉ chung tay kiến tạo nên 1 tương lai mới cho nền công nghiệp Việt Nam – thời kỳ những chuỗi giá trị sản xuất công nghệ cao do người Việt Nam làm chủ; mà còn đâyng góp vào việc thi công nền móng tri thức vững chắc, để từ đây nắm bắt những thời cơ phát triển từ cuộc nhữngh mạng công nghệ 4.0./.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/