Vinhomes đồng loạt được vinh danh thành công nhất trên thị trường vốn quốc tế

Với giá trị chuyển nhượng kỷ lục lên tới 1,35 tỷ USD, Vinhomes đã được 1 vài tạp chí danh tiếng Finance Asia, The Asset và IFR Asia đồng loạt vinh danh là thương vụ phát hành thành công nhất khu vực châu Á và Việt Nam năm 2018.

Bên cạnh đây, Vingroup cũng đứng đầu hạng mục 1 vài thương vụ M&A ấn tượng nhất Việt Nam.

Theo đây, Vinhomes đã đạt 1 vài giải thưởng: “Thương vụ IPO thành công nhất khu vực châu Á và Việt Nam” do Finance Asia bình chọn; “Thương vụ IPO thành công nhất Việt Nam” từ The Asset và hạng mục “Đợt phát hành thành công nhất phân khúc cận biên khu vực châu Á” do IFR Asia mở phân phối.

FinanceAsia, The Asset và IFR Asia là các tạp chí danh tiếng và danh tiếng danh tiếng của châu Á trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Giải thưởng được phân tách dựa trên khảo sát độc lập của ba tạp chí có 1 vài nhà đầu tư và ngân danh tiếng tư quốc tế danh tiếng, cộng dữ liệu thu thập được từ các tổ chức tài chính ở 1 vài quốc gia trong khu vực châu Á.

Nhận xét về loạt giải thưởng lớn này, ông Lê Hoài Anh, Giám đốc Điều hành bộ phận Ngân danh tiếng tư & Thị trường Vốn của Credit Suisse, đã bình luận: “Sự thành công của chuyển nhượng phát hành vốn cổ phần Vinhomes là minh chứng cho sự quyến rũ của cổ phần Vinhomes, cũng như phân tách tích cực của 1 vài nhà đầu tư quốc tế về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam nhìn chung và 1 phân khúc BĐS sôi động nói riêng”.

Đây là năm thứ 2 không ngừng nghỉ công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup được vinh danh trên phân khúc vốn quốc tế sau khi niêm yết. Năm 2017, Vincom Retail đã giành giải Giao dịch đầu tư vốn cổ phần tư nhân thành công nhất châu Á và Nhà phát hành thành công nhất phân khúc cận biên khu vực châu Á cũng do Finance Asia và IFR Asia mở phân phối.

Việc không ngừng nghỉ đạt được các giải thưởng danh giá tầm cỡ khu vực 1 lần nữa khẳng định danh tiếng của Tập đoàn Vingroup cộng 1 vài Công ty thành viên trên phân khúc quốc tế, đồng thời nâng cao địa vị của phân khúc chứng khoán Việt Nam.

Trước đây, ngày 18/5/2018, cổ phiếu VHM của Công ty Cổ phần Vinhomes đã làm nên 1 phiên chuyển nhượng lịch sử của phân khúc chứng khoán Việt Nam có gần 268 triệu cổ phần được chuyển nhượng thỏa thuận ở Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, đạt giá trị hơn 30.700 tỷ đồng (tương đương dao động 1,35 tỷ USD). Thương vụ đã nhận được sự quan tâm đột biến của 1 vài nhà đầu tư trong nước và quốc tế khi số lượng đặt mua gấp 4-5 lần nhu cầu chào phân phối. Ông Gregory Thiery, Giám đốc bộ phận Ngân danh tiếng tư Khu vực Đông Nam Á của Morgan Stanley phát biểu: “Giao dịch phát hành vốn cổ phần Vinhomes là 1 cột mốc ấn tượng có 1 vài phân khúc cận biên và mới nổi trong năm 2018 không chỉ bởi diện tích mà còn bởi sự tham dự của nhiều nhà đầu tư lớn và có danh tiếng rất cao trên toàn cầu”.

Bên cạnh Vinhomes, Tập đoàn Vingroup năm 2018 gây ấn tượng trên phân khúc vốn quốc tế có việc phát hành thành công 84.000.000 cổ phần ưu đãi theo phương thức chào phân phối riêng lẻ cho Công ty Quản lý Quỹ Hanwha. Tổng diện tích phát hành đạt hơn 9.300 tỷ đồng (tương đương dao động 400 triệu USD). Công ty Quản lý Quỹ Hanwha là công ty liên kết của Tập đoàn Hanwha, 1 trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất địa cầu.

Thương vụ này được The Asset phân tách là khoản M&A và phát hành cổ phiếu ấn tượng nhất Việt Nam, cho thấy sự quyến rũ của cổ phiếu VIC và tiếp tục khẳng định mức độ tín nhiệm cao đối có nhà đầu quốc tế.

Vingroup hiện là Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam và nằm trong Top 10 công ty lớn nhất nền kinh tế trong nước năm 2018 do Vietnam Report bình chọn. Mã cổ phiếu VIC của Vingroup và VHM của Vinhomes cũng là hai cổ phiếu có vốn hóa số 1 và số 2 trên phân khúc chứng khoán Việt Nam. Do đây, sự kiện Vingroup và Vinhomes không ngừng nghỉ được vinh danh ở 1 vài giải thưởng quốc tế danh tiếng tầm cỡ khu vực năm 2018 tiếp tục khẳng định năng lực của công ty; đồng thời nâng cao giá trị của phân khúc vốn Việt Nam trên bản đồ tài chính khu vực./.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/