VNG xin lỗi sau vụ “mất điện”, cam kết xem xét các thiệt hại

Lá thư ký tên của ông Lê Hồng Minh, CEO VNG, xin lỗi 1 vài bên liên quan sau sự cố gián đoạn Internet và cho biết sẽ tham khảo 1 vài thiệt hại để bảo đảm ích lợi chính đáng.

Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh đã thay mặt doanh nghiệp gửi thư xin lỗi đến đối tác, bạn và người sử dụng sau sự cố khiến vô vàn dịch vụ và website không truy cập được.

VNG xin lỗi sau vụ “mất điện”, cam đoan tham khảo 1 vài thiệt hại - ảnh 1

Người dùng không truy cập được vào trang Thanh Niên Online sáng 22/9 – ảnh: H.Đ

Lá thư được gửi cho 1 vài bên liên quan, và gửi báo chí trưa ngày 24/9, tức 1 ngày sau khi xảy ra sự cố khiến vô vàn trang báo lớn như Zing.vn, Thanh Niên, Sài Gòn Giải Phóng, Pháp Luật TP.HCM,… và 1 vài áp dụng như Zalo, Zing Mp3 không truy cập được.

Trong thư, VNG cho biết sáng hôm qua, 23/9, hệ thống điện dự phòng của VinaData – Công ty liên kết của Công ty Cổ phần VNG (VNG) đặt ở Công viên Phần mềm Quang Trung đã gặp sự cố vận hành trong thời điểm bảo trì định kỳ của Công ty điện lực TP. HCM. Do đây, nhiều sản phẩm, dịch vụ của 1 vài đối tác và của VNG cung cấp cho bạn và người dùng gặp gặp khó trong việc kết nối và tương tác.

Nội dung thư cho biết ngay khi xảy ra sự việc, VNG và VinaData đã nỗ lực làm việc cộng có sự phối hợp của 1 vài đơn vị liên quan để bình phục cho 1 vài dịch vụ, sản phẩm. Cho đến thời điểm sáng 24/9, 1 vài sản phẩm và dịch vụ đã vận hành và dần ổn định.

“Đây là sự cố nghiêm trọng nhất về Data Center của chúng tôi trong suốt lịch sử vận hành” – lá thư viết, và thừa nhận gây ảnh hưởng không nhỏ tới đối tác, bạn và người sử dụng.

VNG ghi “xin nhận trách nhiệm và xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất” tới mọi người, và sẽ rút bí kíp về bài học sâu sắc này để chắc chắn không có sự cố tương tự nào lặp lại trong tương lai.

Ông Minh đại diện VNG cam đoan tham khảo về các thiệt hại cụ thể (nếu có) để chắc chắn ích lợi chính đáng, thích hợp quy định đối có đối tác, bạn và người sử dụng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/