VPBank cảnh báo chiêu lừa đảo khách hàng qua các trang web giả mạo

Sáng 15/8/2018, Ngân hàng VPBank đã thông báo có bạn của mình cảnh báo về việc cảnh giác có hành lừa đảo bạn, chiếm đoạt tiền bạn bằng 1 vàih lừa bạn cung cấp mã OTP hoặc đăng nhập vào 1 vài trang web giả mạo.
VPBank cảnh báo chiêu lừa đảo bạn qua 1 vài trang web giả mạo - ảnh 1

Ngân hàng VPBank vừa khuyến cáo bạn cẩn trọng khi dùng Internet banking.

Theo đây, gần đây VPBank đã phát hiện ra 1 số hành vi lừa đảo bạn, chiếm đoạt tiền trong tài khoản bằng 1 vàih lừa bạn cung cấp mã OTP hoặc đăng nhập vào 1 vài trang web giả mạo.

Một số trường hợp lừa đảo như sau: Một số đối tượng đã gửi tin nhắn qua phone hoặc tài liệu trên facebook của người thân có nội dung mời nhận tiền từ nước ngoài chuyển về. Qua đây, 1 vài đối tượng đã đề nghị bạn đăng nhập vào các con phố dẫn trang web được cung cấp sẵn bằng tên đăng nhập (username) và mật khẩu tài khoản Internet banking của bạn, và sau đây nhập tiếp mã OTP được ngân hàng gửi vào số phone hoặc gmail của bạn.

Các trang web được 1 vài đối tượng sử dụng để lừa đảo bao gồm:

– https://moneygrm-online24h.weebly.com/internetbanking.html

– www.chuyentienle.weebly

– https://vpbankwesternunion.weebly.com

Sau khi bạn đăng nhập vào 1 vài trang web giả mạo, đối tượng lừa đảo sẽ đánh cắp tài liệu tài khoản, mật khẩu, mã OTP của bạn và thực hiện việc chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Trường hợp thứ 2, bạn nhận được cuộc gọi từ số phone lạ mạo danh là nhân viên VPBank và thông báo thẻ tín dụng/ghi nợ gặp rủi ro, đề nghị bạn đăng nhập vào kênh ngân hàng điện tử thực hiện chuyển nhượng chuyển tiền hoặc chi trả thẻ qua 1 vài website phân phối hàng để cung cấp mã OTP. Sau khi bạn cung cấp mã OTP, đối tượng mạo danh nhân viên VPBank sẽ chiếm đoạt được tiền trong tài khoản của bạn.

Qua 1 vài vụ việc trên, VPBank đã khuyến cao bạn lưu ý khi dùng tài khoản ngân hàng điện tử cần lưu ý như sau:

CHỈ DÙNG tên đăng nhập (username) và mật khẩu tài khoản ngân hàng điện tử của VPBank để đăng nhập vào trang web chính thức của ngân hàng là: https://online.vpbank.com.vn

TUYỆT ĐỐI KHÔNG sử dụng tên đăng nhập (username) và mật khẩu tài khoản ngân hàng điện tử của VPBank để đăng nhập vào 1 vài trang web khác ngoài trang web trên, trong bất kỳ trường hợp nào.

CẨN TRỌNG có 1 vài thư điện tử lạ, cuộc gọi lạ xưng danh là nhân viên ngân hàng hoặc đối tác ngân hàng đề nghị cung cấp tài liệu thẻ, tài liệu mã chuyển nhượng gửi qua phone hoặc gmail (OTP), hoặc đề nghị truy cập vào 1 trang web lạ.

Ngân hàng VPBank KHÔNG BAO GIỜ YÊU CẦU bạn cung cấp mật khẩu, tài liệu thẻ, mã OTP trong bất cứ trường hợp nào.

KHÔNG TIẾT LỘ tài liệu thẻ hay số PIN cho người khác; Che bàn phím khi thực hiện chuyển nhượng ở máy ATM/POS và 1 vài thiết bị chi trả thẻ khác.

LẤY LẠI THẺ sau mỗi chuyển nhượng ở cửa hàng. Tuyệt đối không đưa thẻ cho nhân viên thu ngân đi nơi khác.

THƯỜNG XUYÊN 1 vàih tân mật khẩu đăng nhập internet banking, mã PIN thẻ.

BẢO QUẢN cẩn trọng 1 vài thiết bị phone di động và số phone nhận 1 vài tài liệu xác thực từ ngân hàng. Khi bị mất cần báo ngay cho ngân hàng theo số phone khẩn cấp 1900 545 415.

THÔNG BÁO ngay đến số 1900 545 415 khi bị mất thẻ.

Nếu Quý bạn có bất kỳ thắc mắc hay tài liệu gì chưa rõ ràng, hoặc nghi ngờ có chuyển nhượng lừa đảo, gọi các con phố dây nóng 1900 545 415 hoặc 024 3928 8880.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/