VPBank cảnh báo khách hàng về chiêu lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng

VPBank vừa ra thông báo gửi 1 số KH của mình để khuyến cáo việc 1 số đối tượng giả danh chính ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Thời gian vừa qua, VPBank nhận được đề nghị hỗ trợ từ 1 số KH bị lừa chuyển tiền cho đối tượng xấu.

Có trường hợp KH đến rút trọn vẹn sổ tiết kiệm để nộp tiền vào 1 tài khoản lạ và đã được nhân viên chuyển nhượng kịp thời cảnh báo khi phát hiện dấu hiệu lừa đảo.

Cũng có trường hợp KH được KH bè liên hệ qua Facebook đề nghị vay tiền “nóng” và đã ngay lập tức chuyển tiền tới tài khoản ở VPBank do đối tượng cung cấp mà không kiểm tra lại tài liệu.

Sau khi phát hiện ra tài khoản Facebook của KH mình bị hack, KH đã liên hệ đề nghị ngân hàng hỗ trợ. Tuy nhiên, do thông báo quá muộn, tiền đã được chuyển ra khỏi ngân hàng.

Các phương tiện truyền thông và cơ quan tính năng đã nhiều lần cảnh báo hiện tượng lừa đảo trên mạng xã hội như Twitter, MySpace, độc đáo là Facebook – mạng xã hội có sức lan tỏa lớn nhất giai đoạn này nhưng 1 số người dùng do chủ quan nên vẫn bị lừa đảo.

VPBank cho biết, có rất nhiều phương thức lừa đảo, phổ biến nhất là tấn công và chiếm quyền điều khiển tài khoản Facebook của 1 người, sau đây giả dạng người này để liên hệ có KH bè và gia đình họ, đề nghị trợ giúp khẩn cấp như mua thẻ liên hệ, thậm chí chuyển tiền tới 1 tài khoản nào đây.

Qua đây, VPBank tổng hơp các lưu ý liên quan đến hình thức lừa đảo để người dùng mạng xã hội cắt giảm rủi ro:

– Tuyệt đối không gửi 1 số tài liệu cá nhân như tên tài khoản, mật khẩu, số thẻ tín dụng, số tài khoản ngân hàng… qua gmail, Skype, Facebook Messenger, tin nhắn hay 1 số dịch vụ chat;

– Trong trường hợp có người nhờ nạp thẻ liên hệ, chuyển tiền… thông qua mạng xã hội, 1 số công cụ chat, nhắn tin miễn phí, cần xác minh lại 1 1 sốh cẩn trọng bằng liên hệ hoặc gặp mặt trực tiếp;

– Áp dụng 1 số hình thức bảo vệ tài khoản Facebook của mình như kích hoạt bảo mật 2 lớp, tạo cảnh báo đăng nhập Facebook, thoát tài khoản Facebook từ xa, thiếp lập mật khẩu đủ mạnh, cảnh báo KH bè và người thân ngay khi tài khoản bị hack;

– Đăng ký tài khoản Facebook bằng gmail không ngừng nghỉ sử dụng để không bị bỏ lỡ các gmail cảnh báo khi hacker thực hiện 1 sốh tân 1 số cài đặt trong tài khoản;

– Nếu đã lỡ thực hiện chuyển tiền, liên hệ ngay lập tức tới số điện thoại của đơn vị thực hiện chuyển/nhận tiền để tìm giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Được biết, gần đây, nhiều KH sử dụng thẻ tín dụng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank cho biết nhận được gmail thông báo đề nghị cung cấp lại tài liệu tài khoản, thẻ, cá nhân nhằm mục đích lừa đảo.

Những gmail này được gửi dưới dạng thông báo của VPBank cho biết đã nhận được 1 báo cáo an ninh công nghệ địa phương và thấy rằng nhiều thẻ tín dụng đã bị đánh cắp bởi người lạ. Đồng thời, đề nghị KH có thẻ tín dụng sử dụng dịch vụ “SYSTEM ENCRYPTED SSL 256-bit” để bảo vệ tài liệu cá yếu tốt hơn. Email còn giải đáp cụ thể các con phố link để sử dụng dịch vụ nói trên.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/