Vụ 3 du khách tử vong, hôn mê ở Đà Nẵng: Công an chưa được gặp bệnh nhân

Bệnh nhân Đ.N.V. đã hồi tỉnh nhưng Bệnh viện Đà Nẵng chưa chấp nhận để Cơ quan điều tra tiếp xúc, lấy tài liệu vì sức khỏe của bệnh nhân còn rất yếu, chưa bình phục hoàn toàn sau điều trị bằng thuốc an thần và bị sốc khi hay tin vợ con đã tử vong.

Chiều 19/9, Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục cập nhật tài liệu cho Infonet về diễn biến điều trị cho bệnh nhân Đ.N.V. (29 tuổi) trong vụ gia đình du khách 3 người (quê Nghệ An) đến Đà Nẵng tham quan du lịch thì gặp nạn khiến vợ và con tử vong hôm 16/9, người chồng là anh Đ.N.V. nguy kịch, phải cấp cứu, điều trị đặc thù.

TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, bệnh nhân Đ.N.V đã hồi tỉnh (Ảnh: HC)

Theo đây, sau 4 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân Đ.N.V. đã khá ổn định, tỉnh táo, hợp tác có y bác sĩ, một số xét nghiệm tiến rất tốt, có thể tự thở được không cần máy và trung tâm y tế cũng đã cắt nhiều thuốc hỗ trợ. Tuy nhiên chưa thể khẳng định bệnh nhân đã qua được nguy hiểm hay chưa, vì cơ thể sau khi trải qua biến loạn nghiêm trọng về một số tính năng của nội tạng thì cần phải tiếp tục tham khảo, điều trị hàng tuần.

Đáng chú tâm, TS.BS Lê Đức Nhân cho biết, hiện bệnh nhân V. đã biết tin vợ, con mình bị tử vong nên tâm lý bị sang chấn mạnh. Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiếp tục mời một số chuyên gia để điều trị tiếp tục cả về sức khoẻ tâm lý cho bệnh nhân V. Hiện vẫn chưa thể khẳng định bệnh nhân đã vượt qua được GĐ nguy hiểm do cú sốc này.

Đây cũng là nguyên nhân khiến Bệnh viện Đà Nẵng mặc dù đã nhận được thông báo của cơ quan điều tra yêu cầu bố trí tiếp xúc bệnh nhân Đ.N.V. để lấy tài liệu, nhưng vẫn đang cân nhắc thời gian. Vì theo phân tách của trung tâm y tế, dù hồi tỉnh, nhưng bệnh nhân này chưa đủ sức khoẻ để cung cấp tài liệu cho cơ quan tính năng.

“Hơn nữa, bệnh nhân được điều trị bằng thuốc an thần nên cần có thời gian để bình phục. Khi bệnh nhân chưa bình phục sau điều trị bằng thuốc an thần, nếu cơ quan công an có tiếp xúc, đặt câu hỏi thì một số câu trả lời của bệnh nhân cũng chưa có giá trị.

Vì vậy trung tâm y tế đã khuyến cáo cơ quan điều tra cũng như một số cơ quan tính năng liên quan khác chưa nên vội tiếp cận bệnh nhân Đ.N.V. để lấy tài liệu bởi sức khoẻ của bệnh nhân còn mong manh, lại phải đối diện có cú sốc mất người thân khiến người bệnh này đang bị căng thẳng!” – TS.BS Lê Đức Nhân cho biết.

Và thêm một lần nữa ông nhấn mạnh, đến thời điểm này vẫn chưa thể nói là bệnh nhân Đ.N.V. cộng vợ, con anh bị nhiễm độc hay ngộ độc thực phẩm, mà phải đợi có kết quả xét nghiệm chính thức và vụ việc được cơ quan tính năng điều tra kỹ thu nhập, có kết luận chính thức.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/