Vụ bị tố “nuốt” khuyến mại nồi cơm điện gần 1 triệu đồng: Lazada cho khách đặt lại đơn hàng

ICTnews – Sau khi ICTnews phản ánh, người tiêu dùng mua chiếc máy giặt Samsung đã được Lazada Việt Nam cho đặt lại đơn hàng kèm quà tặng là chiếc nồi cơm điện Elmich trị giá 890.000 đồng theo đúng như cam đoan ban đầu.

Một sản phẩm nồi cơm điện của Elmich

Như ICTnews đã đưa, phản ánh đến ICTnews mới đây, bạn Võ Quốc Khánh (trú ở Bình Dương) cho hay: qua nghiên cứu biết Lazada.vn tung quảng cáo khuyến mãi mua máy giặt được giảm giá và tặng nồi cơm điện Elmich trị giá 890.000 đồng, ngày 9/5/2018, bạn này đã đặt mua 1 chiếc máy giặt Samsung lồng đứng 7.2 kg (mã đơn hàng 201598220083586).

Hệ thống của Lazada đã xác nhận đặt hàng thành công, tuy nhiên vài ngày sau, đến khi nhận hàng thì bạn không được nhận quà tặng kèm như Lazada đã “hứa”.

Khách hàng đã khiếu nại, tranh luận quyết liệt có rất nhiều giải đáp viên của Lazada, tuy nhiên toàn bộ đều chung 1 trả lời là đang tham khảo giải quyết.

“Họ hẹn đi hẹn lại kéo dài trong nhiều ngày như muốn chờ cho bạn nản chí rồi bỏ qua”, bạn Võ Quốc Khánh bức xúc, đồng thời khẳng định nếu Lazada không thực hiện trả khuyến mãi thì đây là trò lừa đảo bạn của Lazada, tạo ra khuyến mãi ảo để lôi kéo bạn sau đây tìm mọi cách để không thực hiện.

Liên quan đến sự việc, qua thảo luận có Lazada, đại diện công ty này cho hay sau khi ICTnews phản ánh, bộ phận chăm sóc bạn của Lazada đã điện thoại ngay có bạn Võ Quốc Khánh, xin lỗi về các bất tiện và nghiên cứu thêm tài liệu.

Sau khi rà soát lại hệ thống, Lazada đã điện thoại có bạn để đưa ra hướng giải quyết đây là cho bạn đặt lại và tặng quà là nồi cơm điện trị giá 890.000 đồng như ban đầu.

“Lazada rất tiếc về sự cố ngoài ý muốn đã xảy ra có đơn hàng vừa qua. Chúng tôi sẽ ngay lập tức có các cải thiện để đem tới trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn cho bạn”, phía Lazada bày tỏ.

Xác nhận có ICTnews, bạn Võ Quốc Khánh cho biết cũng đã chấp nhận có phương án Lazada đưa ra.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/