Vụ dân “quây” nhóm người nghi bán hàng dởm ở Nghệ An: Huyện “đổ” xã

Trước phản ánh gay gắt của người dân về việc 1 doanh nghiệp về địa phương ra mắt rồi phân phối nhiều sản phẩm kém chất lượng, UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ban hành công điện để chấn chỉnh hiện trạng này.
Hàng trăm người dân nghèo mua phải hàng kém chất lượng từ các cuộc hội thảo, ra mắt, phân phối sản phẩm của nhân viên Công ty CP truyền thông đồ điện gia dụng Đồng Nai.

Ngày 27/11, thảo luận PV Infonet, ông Nguyễn Hữu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, UBND huyện đã có công điện gửi UBND các xã, thị trấn để chấn chỉnh việc Công ty cổ phần truyền thông đồ điện gia dụng Đồng Nai (Công ty đồ điện Đồng Nai) lợi dụng ra mắt để phân phối hàng, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo Công điện số 22/CĐ-UBND ngày 26/11/2018 của UBND huyện Thanh Chương:

Ngày 26/10/2018, UBND huyện đã ban hành Công văn số 1550/UBND-KTHT về việc tổ chức ra mắt sản phẩm gửi Công ty đồ điện Đồng Nai.

Công điện của UBND huyện Thanh Chương.

Tuy nhiên, khi Công ty cổ phần truyền thông đồ điện gia dụng Đồng Nai điện thoại UBND các xã xin ra mắt sản phẩm, do UBND các xã không tìm hiểu nội dung công văn nên đã ra mắt về các thôn xóm; lợi dụng việc ra mắt sản phẩm, doanh nghiệp đã dùng hình thức khuyến mãi để phân phối hàng giả, hàng kém chất lượng cho nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

“Để chấn chỉnh vận hành nói trên, UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn khi phát hiện Công ty cổ phần truyền thông điện gia dụng Đồng Nai đến điện thoại, xin ra mắt sản phẩm thì tuyệt đối không được ra mắt về các thôn xóm để tổ chức phân phối hàng và ra mắt sản phẩm, đồng thời tổ chức lực lượng không ngừng nghỉ kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời”, nội dung công điện của UBND Thanh Chương nêu rõ.

Thông qua giấy ra mắt có xác nhận của chính quyền địa phương, nhân viên Công ty đã về tận xã ra mắt các sản phẩm và phân phối cho người dân có giá “ưu đãi”

Trước đây, như báo Infonet đã phản ánh, thời gian gần đây, 1 số nhân viên của Công ty đồ điện Đồng Nai (có địa chỉ ở phường Bửu Long,TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) không ngừng nghỉ xuất hiện trên địa bàn các thôn, xóm ở xã Thanh Hương, Thanh Nho, Thanh Hưng…(huyện Thanh Chương) để ra mắt, quảng cáo các sản phẩm, qua đây phân phối được các loại hàng hóa là đồ không chắc chắn chất lượng cho người dân.

Thông qua giấy ra mắt, các người này đã về các thôn, xóm để gửi giấy mời đến người dân. Hình thức của nhóm người này là buổi sáng tặng quà khuyến mãi, bắt đầu buổi chiều sẽ phân phối hàng sản phẩm này có giá cao gấp 4 – 5 so có giá phân khúc, thu lợi hàng trăm triệu đồng từ người dân.

Trước các hoài nghi về các sản phẩm mua được kém chất lượng, người dân địa phương đã phản ánh, đề nghị các cơ quan công dụng vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/