Vụ Giám đốc xin đi tù: GNN Express khẳng định không phá sản!

Tại buổi đối thoại có 1 số bạn vào sáng 05/09, ông Hoàng Ngọc, Tổng Giám đốc CTCP Chuyển phát nhanh GNN Express (Công ty GNN) khẳng định doanh nghiệp chỉ tạm dừng làm việc chứ không phá sản như 1 số tờ báo đã viết.

Công ty GNN và ông Hoàng Ngọc đang gây xôn xao dư luận sau khi mở bán mất khả năng chi trả cho bạn, đồng thời ông Hoàng Ngọc cũng viết đơn tự thú trước cơ quan công an sau khi nợ tiền thu hộ bạn (COD) của 1 số shop online lên đến 5,5 tỷ đồng.

Theo thông báo của HĐQT Công ty GNN được ông Hoàng Ngọc mở bán có 1 số bạn, “GNN đang tạm dừng làm việc do thiếu hụt tài chính bởi lỗi điều hành của ông Hoàng Ngọc”.

“Một lần nữa, GNN xác nhận lại chúng tôi chỉ thông báo tạm dừng làm việc kinh doanh mà không tuyên bố phá sản. Việc tạm dừng kinh doanh sẽ không làm quý khách mất trắng tiền hàng”, trích nội dung thông báo.

Ông Hoàng Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty GNN.

Giải thích cặn kẽ hơn, ông Hoàng Ngọc cho rằng nếu doanh nghiệp phá sản thì cần phải nộp đơn xin phá sản có 1 loạt 1 số vấn đề phức tạp, và sẽ thiệt hại cho 1 số chủ nợ (bạn). Với trường hợp của GNN, hiện doanh nghiệp đang gặp gặp khó nên xin tạm dừng làm việc.

“Việc này không như mọi người nghĩ và không như báo chí đăng tải là doanh nghiệp chúng tôi phá sản. Còn việc doanh nghiệp bị thâm hụt tài chính là có thật.” ông Hoàng Ngọc nói.

Được biết, việc mất cân bằng tài chính dẫn đến chẳng thể chi trả 5,5 tỷ đồng (như mở bán của GNN) cho 1 số bạn được HĐQT quy trách nhiệm cho Giám đốc Hoàng Ngọc. Bản thân ông Ngọc cũng thừa nhận lỗi yếu kém trong quản lý của mình.

HĐQT Công ty GNN khẳng định sẽ cân nhắc việc quy trách nhiệm dân sự hoặc khởi kiện ông Hoàng Ngọc ra tòa, tùy theo thái độ hợp tác của ông Ngọc trong việc thực hiện các công việc được giao trong thời gian tới.

Tuy nhiên, động thái này có thể chỉ nhằm mục đích phần nào chấn an tâm lý 1 số bạn, bởi ai cũng biết GNN làm việc theo mô hình doanh nghiệp gia đình. Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp là ông Hoàng Mai Nam, cũng chính là anh ruột của ông Hoàng Ngọc.

Chủ tịch HĐQT Hoàng Mai Nam (bên trái) và người em ruột, TGĐ Hoàng Ngọc đang đối thoại có bạn vào sáng 05/09 ở trụ sở doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc nói trên chính ông Hoàng Mai Nam cũng đã xác nhận các tài liệu này trước hàng chục bạn kéo đến đòi doanh nghiệp phải trả tiền.

Mặc dù vậy, HĐQT của GNN vẫn tiếp tục tin tưởng giao ông Hoàng Ngọc trực tiếp giải quyết tồn đọng hàng hóa và nợ đọng tiền thu hộ của bạn.

Cuộc khủng hoảng xảy ra ở GNN khiến cho trong 1 số ngày từ 30/08-04/09 hàng hóa của bạn bị thất lạc. Tuy nhiên, phải đến 23h30 ngày 31/08 phía Công ty GNN mới chính thức phát đi thông báo về việc tạm dừng làm việc do mất khả năng chi trả.

Điều này cho thấy trước đấy nội bộ Công ty GNN đã biết được sự việc, chỉ có hàng trăm bạn tạm thời chưa đòi được tiền COD là vẫn không hay biết gì cho đến nửa đêm ngày 31/08.

Trong số hàng chục chủ shop kéo đến trụ sở của GNN vào sáng 05/09, nhiều người cho hay họ bị doanh nghiệp nợ tiền COD từ tháng 6/2018 đến nay chưa thu được đồng nào. Các bạn cho biết họ bị GNN nợ từ 100-200 triệu đồng tiền COD sau 3 tháng kể từ khi doanh nghiệp bắt đầu có dấu hiệu nợ.

Nhóm bạn có mặt ở trụ sở của GNN cho biết, đấy là buổi làm việc thứ hai giữa họ và Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc. Trước đấy, hai bên đã gặp nhau vào ngày 04/09 và được ông Ngọc hứa sẽ có 800 triệu đồng để trả cho 1 số bạn.

Tuy nhiên, đến ngày 05/09, ông Ngọc lại cho biết chỉ có thể chi trả được 100 triệu đồng cho 1 số bạn mà doanh nghiệp đang nợ dưới 2 triệu đồng để “giảm sức ép cho doanh nghiệp”.

Tuy nhiên, 1 số bạn có mặt đã phản ứng gay gắt trước tuyên bố này khi cho rằng chính các khoản nợ “khủng” của họ mới là sức ép của GNN, bởi thế cần phải được ưu tiên giải quyết trước.

“Câu chuyện này hoàn toàn không ai mong muốn. Có thể mọi người nói rằng tôi muốn hoặc là tôi cố tình. Nhưng thực ra tôi không cố tình 1 chút nào cả, trong cuộc sống của chúng ta ai cũng có khi thăng trầm, đấy là lỗi của tôi.” Ông Hoàng Ngọc phân trần khi bị bạn nghi ngờ về kế “ve sầu thoát xác”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/