Vụ “Giám đốc xin đi tù”: Khách hàng kéo đến vây kín trụ sở GNN

Vụ việc Tổng Giám đốc CTCP Chuyển phát nhanh GNN có đơn xin tự thú về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản gây xôn xao dư luận mấy ngày qua đã khiến các bạn của doanh nghiệp đứng ngồi không yên.

Như Infonet đã đưa tin, nửa đêm ngày 31/08/2018, trên trang Fanpage của CTCP Chuyển phát nhanh GNN (Công ty GNN) có đăng tải Thông báo về việc Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc (SN 1978) đã tự thú trước cơ quan pháp luật về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản do các chọn lọc chỉ đạo sử dụng COD của bạn cho các vận hành của doanh nghiệp có tổng số tiền 5,5 tỷ đồng.

Cũng trong thông báo này, ông Hoàng Ngọc ra mắt chính thức dừng vận hành của Công ty GNN kể từ ngày 01/09/2018 do không còn khả năng tài chính.

Công ty GNN có vốn điều lệ 8 tỷ đồng, vận hành trong lĩnh vực chuyển phát nhanh hàng hóa. Khách hàng của doanh nghiệp chủ yếu là các cá nhân kinh doanh theo hình thức phân phối hàng online. Những người này sử dụng dịch vụ chuyển hàng và thu tiền hộ (COD) do GNN cung cấp.

Sáng nay, 05/09, có dao động 30 người đại diện cho nhóm các bạn nói trên đã có buổi làm việc chính thức có phía Công ty GNN ngay ở trụ sở của doanh nghiệp (phố Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội).

Đại diện nhóm bạn đối chất có phía GNN sáng 05/09.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Ngọc khẳng định doanh nghiệp chỉ “tạm dừng vận hành” chứ không phá sản”, đồng thời thừa nhận yếu kém trong quản lý dẫn đến mất cân bằng tài chính.

Cùng đối thoại có bạn, ông Hoàng Mai Nam – Chủ tịch HĐQT Công ty GNN, anh trai ông Hoàng Ngọc – cũng đổ lỗi cho TGĐ Hoàng Ngọc đã không quản lý tốt, dẫn đến hiện trạng mất cắp tiền và hàng hóa của doanh nghiệp. Thậm chí, sau khi nghe ý kiến phản ánh của bạn, ông Nam còn quay sang đổ lỗi cho em trai của mình đã “lừa dối” Hội đồng quản trị.

Theo ông Nam, HĐQT vẫn tiếp tục ủy quyền cho ông Ngọc giải quyết khủng hoảng của doanh nghiệp. Đối có các hàng hóa bị thất lạc, HĐQT doanh nghiệp cam đoan đền bù thỏa đáng sau ngày 05/09.

Ông Hoàng Mai Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty GNN (bên trái) và ông Hoàng Ngọc, TGĐ Công ty GNN trong buổi làm việc có bạn.

Đáng chú tâm, phía GNN đưa ra đề xuất về kế hoạch chi trả tiền nợ COD cho bạn. Theo đây, GNN mong nhận được cảm thông từ phía bạn do doanh nghiệp đang mất năng lực tài chính.

Từ ngày 05-10/09 GNN sẽ lên bảng kê để đối chiếu công nợ, tích cực thu hồi công nợ. GNN ước tính sẽ thu hồi công nợ được 800 triệu để giải ngân cho hai nội dung từ ngày 15/09-15/10/2018: 200 triệu đồng trả thu nhập cho nhân viên; 600 triệu đồng còn lại sẽ trả cho các bạn.

Tuy nhiên, GNN chỉ ưu tiên chi trả dứt điểm cho các bạn mà doanh nghiệp có khoản nợ dưới 2 triệu đồng. Những bạn có khoản nợ trên 2 triệu đồng, doanh nghiệp sẽ chi trả 20% trong tháng thứ hai (tháng 10), các tháng thứ hai sẽ chi trả mỗi tháng 10% cho bạn cho đến khi tất toán.

Ông Hoàng Ngọc cho rằng việc chi trả nợ cho các bạn khoản nợ dưới 2 triệu đồng sẽ làm giảm bớt sức ép cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, công đoạn trả nợ này đã không được các bạn chấp nhận. Họ cho rằng sức ép trả nợ của doanh nghiệp đến từ các khoản nợ lớn, nên cần ưu tiên trả trước. Trong khi đây, GNN đang nợ các bạn có mặt mỗi người từ 100-200 triệu đồng, thậm chí có người đang bị doanh nghiệp nợ đến 400 triệu đồng.

Với việc không chấp nhận có công đoạn như trên, phía bạn và Công ty GNN đã không đạt được thỏa thuận nào về việc giải quyết công nợ. Thậm chí, có bạn từ TP.HCM ra Hà Nội đã chẳng thể giữ được bình tĩnh và phản ứng gay gắt có kế hoạch trả nợ của doanh nghiệp.

Trụ sở Công ty GNN trong 1 con ngõ ở phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội).

Theo đại diện của nhóm các bạn, họ nghi ngờ “có dấu hiệu của việc cố ý” của ông Hoàng Ngọc trong các vận hành đáng ngờ thời gian qua. Bởi nếu Công ty GNN không có khả năng tài chính, vậy vì lý do gì ngày 31/08 doanh nghiệp vẫn tiếp tục nhận hàng của bạn mà không hề thông báo cho các chủ cửa hàng. Mặc dù thông báo dừng vận hành từ ngày 01/09 nhưng trong ngày này hàng của các cửa hàng đã gửi vẫn được tiếp tục gửi cho bạn và thu COD thông thường.

“Nếu GNN dừng vận hành thì tiền thu COD của bạn được chuyển đi đâu? GNN liệu có chi trả lại cho chủ cửa hàng chúng tôi hay không”, đại diện nhóm bạn nói.

Thậm chí, trong vụ việc mà số người liên quan đã lên tới hàng trăm người, nhóm bạn nói trên nghi ngờ có dấu hiệu của việc vi phạm pháp luật. Thậm chí, số tiền GNN đang nợ các bạn có thể còn lớn hơn nhiều lần con số 5,5 tỷ đồng được doanh nghiệp ra mắt.

Chia sẻ có PV Infonet, các bạn cho biết họ bị Công ty GNN nợ tiền COD đã 3 tháng nay, kể từ tháng 6/2018.

Buổi làm việc kéo dài từ 9h20 sáng cho đến 12h trưa cộng ngày và hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận như mong muốn. Theo quan sát của PV, văn phòng của GNN hiện đã không có dấu hiệu gì của việc doanh nghiệp tiếp tục vận hành, không có bất kỳ hàng hóa nào được lưu ở doanh nghiệp.

Video bạn đề nghị lãnh đạo Công ty GNN trả nợ:

Nhập mô tả

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/