Vụ khách gửi tiết kiệm mất 245 tỷ đồng: Eximbank công bố thông tin bất thường

Lần Thứ nhất kể từ khi bạn Chu Thị Bình tố bị chiếm đoạt 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam đã lên tiếng mở bán tài liệu bất thường.

Ngày 8/3, ông Lê Văn Quyết, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HoSE: EIB) cho biết, nhà băng này vừa mở bán tài liệu bất thường liên quan đến vụ mất tiền của bạn Chu Thị Bình.

Theo đó, trong tài liệu gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Trung tâm lưu ký chứng khoán, Eximbank cho hay, vừa qua trên 1 số phương tiện truyền thông có tài liệu về bà C.T.B (Chu Thị Bình), bạn gửi tiết kiệm ở Eximbank chi nhánh TP.HCM yêu cầu hoàn trả và tất toán tiền trên một vài sổ tiết kiệm mở ở nhà băng.

Về yêu cầu này, Eximbank đang gặp gỡ và làm việc có bạn để sớm tìm biện pháp thích hợp, hợp tác có Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an trong suốt quá trình điều tra; không ngừng nghỉ theo dõi, cập nhật tài liệu, báo cáo Ngân hàng Nhà nước.

“Đồng thời Eximbank sẽ mở bán tài liệu khi có phán quyết có hiệu lực pháp luật của cơ quan tố tụng”, thông báo nêu rõ.

Eximbank đã mở bán tài liệu bất thường liên quan đến vụ bạn Chu Thị Bình tố bị chiếm đoạt 245 tỷ đồng khu gửi tiền ở đó.

Liên quan đến vụ việc này, vào ngày 6/3, bà Chu Thị Bình và hai luật sư bảo vệ ích lợi đã có buổi gặp gỡ, thảo luận tài liệu có báo chí.

Tại cuộc gặp này, bà Chu Thị Bình vẫn bảo lưu quan điểm yêu cầu Eximbank hoàn trả 245 tỷ đồng bà đã gửi chứ không chấp nhận nhận khoản tiền 14,8 tỷ đồng mà phía Eximbank cho là hỗ trợ gia đình bà trong khi gặp khó và kèm theo các điều kiện vô lý.

Sau 2 lần gặp mặt, Eximbank và bà Chu Thị Bình vẫn chưa thống nhất hướng giải quyết. Phía nhà băng vẫn đưa ra phương án tạm ứng 14,8 tỷ đồng, phần còn lại chờ đến khi có phán quyết cuối cùng của toà án, trong khi bà Chu Thị Bình cho rằng bà giao dịch có Eximbank thì nhà băng phải có nghĩa vụ trả lại tiền, còn việc ông Lê Nguyễn Hưng, Nguyên Phó Giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM, làm giả pháp lý, chiếm đoạt tiền của Eximbank thì bà không liên can.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/