Vụ khách hàng kiện Ford VN: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ NTD yêu cầu giải quyết

Liên quan đến vụ bạn sử dụng xe hãng xe Ford Ford Focus bị lỗi hộp số khởi kiện hãng xe Ford Việt Nam, mới đó Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã có văn bản đề nghị hãng xe giải quyết.

Ngày 19/3, ông Võ Quốc Bình (ngụ quận 1, TP.HCM), bạn sử dụng xe hãng xe Ford Ford Focus bị lỗi hộp số khởi kiện hãng xe Ford Việt Nam, cho biết, ông vừa nhận được phản hồi của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương.

Theo đó, sau khi nhận đơn khiếu nại của người tiêu dùng Võ Quốc Bình phản ánh về chất lượng sản phẩm và dịch vụ do hãng xe Ford Việt Nam cung cấp, ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có văn bản gửi đến Công ty hãng xe Ford Việt Nam.

“Căn cứ quy định của pháp luật bảo vệ ích lợi người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị doanh nghiệp hãng xe Ford tiếp nhận, giải quyết và báo cáo kết quả đối có khiếu nại nêu trên trước ngày 23/3/2018…”, công văn nêu rõ.

Theo ông Võ Quốc Bình, hiện đơn khởi kiện của ông đã được TAND TP. Hải Dương và TAND quận Thủ Đức, TP.HCM tiếp nhận và đang trong quá trình tham khảo theo quy định.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị hãng xe Ford Việt Nam tiếp nhận giải quyết khiếu nại của bạn.

Trước đó, ông Bình cho biết, ông có mua chiếc xe hãng xe Ford Ford Focus đã qua sử dụng vào tháng 2/2018. Quá trình chạy thử kiểm tra, ông phát hiện xe bị 1 số lỗi như bị rung giật khi chuyển số; thỉnh thoảng vòng tua cao bất thường, lên đến 6.000 vòng khi đi lại có tốc độ 30 km/h; không ngừng nghỉ báo lỗi: “Trasmission hot, wait 5 minutes” và báo lỗi nguy hiểm “Transmission overheating stop safely”… kèm theo đó là hiện tượng bị tuột số, không bắt côn số.

Với bí kíp và kiến thức về xe xe 4 bánh, ông Bình biết chiếc xe hãng xe Ford Ford Focus của mình đã bị lỗi kỹ thuật của bộ ly hợp Powershift lắp trên xe. Dù mua xe đã qua sử dụng nhưng hộp số trên xe hãng xe Ford Ford Focus của ông Bình vẫn còn nằm trong thời gian gia hạn bảo dưỡng của hãng xe Ford Việt Nam.

Tuy vậy, khi ông Bình đưa xe đến đại lý City hãng xe Ford Bình Triệu (quận Thủ Đức, TP.HCM) để kiểm tra thì ông cho biết nhân viên kỹ thuật ở đó đã có động thái đùn đẩy trách nhiệm, đưa ra nhận định lỗi mơ hồ và bắt ông phải trả tiền sửa chữa cho các lỗi kỹ thuật trên xe.

Không đồng tình có cách giải quyết của City hãng xe Ford Bình Triệu cũng như bị hãng xe Ford Việt Nam đối xử không công bằng, ông Bình đã làm đơn khởi kiện.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/