Vụ tai nạn thảm khốc làm 13 người chết ở Lai Châu: Hé lộ nguyên nhân

Vừa thảo luận có PV Infonet, Đại tá Bùi Xuân Phong – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết: “Kết quả điều tra ban đầu xác định tài xế xe bồn thao tác không đúng quy trình kỹ thuật khi tham dự giao thông dẫn đến hệ thống phanh bị vô hiệu hóa”.

Theo Đại tá Bùi Xuân Phong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã xác định được lý do vụ tai nạn thảm khốc nạn thảm khốc giữa xe bồn có xe khách 16 chỗ khiến 13 người thiệt mạng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là tài xế xe bồn thao tác không đúng quy trình kỹ thuật khi tham dự giao thông dẫn đến hệ thống phanh bị vô hiệu hóa.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Theo Đại tá Bùi Xuân Phong, tiêu chuẩn khi đi một vài con phố dốc là lên số nào thì xuống bằng số đây; có thể tài xế để số cao, khi xuống dốc phanh tang trống tăng nhiệt dẫn đến hệ thống phanh bị vô hiệu hóa.

Trước đây, vào ngày 15/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra chọn lọc khởi tố vụ án về một vài hành vi vi phạm quy định về giao thông một vài con phố bộ.

Theo Công an tỉnh Lai Châu, trong vụ tai nạn này, 2 tài xế đã tử vong nhưng việc khởi tố vụ án để mở rộng, truy cứu trách nhiệm của các người có liên quan (nếu có) là cần thiết.

Như tin đã đưa, sáng 15/9, chiếc xe bồn va chạm có xe khách 16 chỗ ở quốc lộ 4D thuộc thị trấn Tam Đường (Lai Châu) khiến 13 người chết, 3 nạn nhân bị thương.

Đến 9h30 cộng ngày, tài xế Lò Văn Liều (33 tuổi, quê Lào Cai) lái xe bồn chạy theo hướng Lai Châu đi huyện Tam Đường có tốc độ hơn 100 km/h. Đến quốc lộ 4D (đoạn qua thị trấn Tam Đường), xe bồn va chạm có xe bốn bánh do anh Nguyễn Văn Hảo (39 tuổi, ngụ Lai Châu) điều khiển, chở nhiều hành khách.

Sau vụ va chạm, cả hai phương tiện rơi xuống suối dưới cầu bản Tiên Bình khiến 13 người tử vong, 3 nạn nhân khác bị thương.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan công dụng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/