Vụ trưởng ATGT: Cấm dừng xe quá 5 phút tại trạm BOT để xử lý tài xế cố ý vi phạm

Tổng cục Đường bộ cho rằng biển “cấm dừng quá 5 phút” không phải loại biển mới được “vẽ thêm” ở trạm BOT, biển này hoàn toàn đúng quy định nhằm điều tiết giao thông. Trên thực ở, việc xử lý như thế nào?

Tổng cục các con phố bộ vừa có công văn hỏa tốc tới chủ đầu tư BOT, những cục các con phố bộ và Sở giao thông đề nghị lắp biển báo phân làn các con phố, biển báo cấm dừng, cấm đỗ xe ở trạm thu phí quá 5 phút. Các biển cấm xe qua trạm BOT dừng quá 5 phút phải đã đi vào hoạt động trước ngày 25/1, xe vi phạm sẽ bị xử lý.

Xung quanh việc làm này của Tổng cục Đường bộ, PV báo điện tử Infonet đã có cuộc thảo luận có ông Vũ Ngọc Lăng, Vụ trưởng Vụ an toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Biển “Cấm dừng xe quá 5 phút” sẽ được lắp ở những trạm BOT.

* PV: Đề nghị lắp biển báo của Tổng cục Đường bộ gây tranh cãi khi không có trong nhóm biển cấm mà quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu các con phố bộ đã quy định. Việc có thêm biển báo này có đúng quy định và thẩm quyền của Tổng cục Đường bộ Việt Nam không thưa ông?

* Vụ trưởng Vũ Ngọc Lăng: Tổ chức giao thông trên các con phố là việc làm không ngừng nghỉ của cơ quan quản lý các con phố bộ, không chỉ riêng ở trạm thu phí BOT. Tổng cục có tính năng tổ chức trên các con phố, bãi đỗ xe… bất kì đâu thuộc các con phố bộ.

Thẩm quyền lắp loại biển này của Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì quá đúng rồi! Tổng cục các con phố bộ Việt Nam quản lý hệ thống quốc lộ, có toàn quyền chọn lọc có việc tổ chức giao thông ở đây.

Hơn nữa, biển “cấm dừng xe quá 5 phút” này hoàn toàn có trong quy định.

Không hẳn là chưa có tiền lệ, không có trong nhóm biển cấm giao thông các con phố bộ. Biển cấm dừng đỗ ở trạm BOT này cũng tương tự biển “cấm đứng chơi trên cầu”.

Nếu không sử dụng bằng hình vẽ được, người ta có sử dụng bằng chữ để biểu hiện biển cấm. Điều này hoàn toàn được quy định trong quy chuẩn quốc gia về báo hiệu các con phố bộ (QCVN41:2016/BGTVT). Các biển cấm này có nền đỏ chữ trắng.

Các cơ quan tính năng chỉ không cho phép những phương tiện dừng, đỗ quá 5 phút ở trạm thu phí thuộc trường hợp cố tình vi phạm.

Khi đây người điều hành giao thông hoàn toàn có thẩm quyền điều khiển, kể cả chuyển nhượng đang dang dở người thực hiện nhiệm vụ điều tiết hoàn toàn có thể mời ra ngoài.

Biển báo chỉ để giải đáp cho người tham dự giao thông và chấp hành Luật. Còn xử lý những trường hợp vi phạm như thế nào, người điều hành giao thông sẽ căn cứ vào trường hợp cụ thể.

* PV: Làm thế nào để xác định những hành vi dừng, đỗ quá 5 phút để xử lý là vi phạm cố tình thưa ông? Nếu những xe qua trạm BOT quá 5 phút mới thực hiện xong chuyển nhượng sẽ chiếu như thế nào có lệnh cấm thưa ông?

* Vụ trưởng Vũ Ngọc Lăng: Thực tế, những chuyển nhượng thu và trả phí ở những trạm BOT bình thường rất ngắn, không đến 5 phút.

Tại những trạm BOT sẽ có mặt cơ quan tính năng, camera theo dõi. Khi thực hiện chuyển nhượng quá 5 phút, cơ quan tính năng có thể mời phương tiện ra khỏi khu vực chuyển nhượng thu phí. Nếu cố tình vi phạm, chủ phương tiện sẽ bị xử lý theo Nghị định 46 về xử phạm vi phạm hành chính đối có những hành vi không chấp hành biển báo, quy định của người giải đáp giao thông.

Có nhiều mức xử lý vi phạm, cơ quan tính năng sẽ căn cứ theo từng trường hợp cụ thể.

Hành khách không được lên xuống ở trạm BOT. Còn những trường hợp hỏng xe hay phát sinh tình huống bất ngờ kéo dài thời gian chuyển nhượng quá 5 phút, căn cứ vào điều kiện cụ thể, căn cứ ghi nhận của camera cơ quan tính năng sẽ đưa ra xử lý.

Các bên liên quan đang áp dụng cắm biển theo quy định. Tổng cục Đường bộ chỉ đạo đến ngày 25/1 phải đã đi vào hoạt động việc cắm biển này, mục tiêu là làm thế nào để thông thoát giao thông mà thôi!

* PV: Như vậy để xử phạt được phương tiện vi phạm ở mỗi trạm BOT đều cần thiết sự có mặt của lực lượng cảnh sát giao thông sao thưa ông?

* Vụ trưởng Vũ Ngọc Lăng: Hiện ở vẫn có đây, ở mỗi trạm BOT có rất nhiều lực lượng như cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, những lực lượng cảnh sát khác, lực lượng của nhà đầu tư giải đáp điều tiết giao thông.

Lực lượng của nhà đầu tư sẽ không được phép xử phạt tiền nhưng tham dự giải đáp điều hành giao thông, vẫy xe này đi, vẫy xe kia.

Còn cụ thể việc thực hiện xử phạt vi phạm biển cấm như thế nào, cơ quan tính năng chuyên ngành sẽ có bài, tôi không đi sâu vào lĩnh vực đây.

Hình thức xử phạt ra sao những cơ quan liên quan sẽ chiếu theo quy định của pháp luật tương tự những loại hình biển báo cấm khác.

Trong trường hợp trên các con phố vi phạm biển báo giao thông, nếu không có lực lượng cảnh sát ở chỗ có thể bị phạt nguội sau khi trích xuất camera giao thông không? tôi trả lời việc đây cơ quan tính năng chuyên ngành sẽ xử lý. Xử lý vi phạm ở trạm BOT cũng như sẽ xử lý mọi trường hợp khác.

Còn nếu lỗi do nhà quản lý trạm BOT điều tiết giao thông để những xe dừng, đỗ quá 5 phút gây ùn tắc thu phí chậm, những xe ùn ứ kéo dài, khi đây, chúng tôi sẽ đề nghị phải xả trạm. Điều này đã có trong quy định rồi.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/