Vừa về nhà, cư dân Carina Plaza đã bị “nhốt” trong thang máy

Sự cố cúp điện xảy ra ở chung cư Carina Plaza vào sáng sớm đã khiến nhiều cư dân bị mắc kẹt trong thang máy. Điều đáng nói là 1 vài nạn nhân gọi vào số đường dây nóng nhưng không ai nghe máy.

Chiều 29/10, Ban quản lý chung cư Carina Plaza, quận 8, TP.HCM đã có báo cáo sự việc sự cố cúp điện vào sáng cộng ngày khiến nhiều cư dân bị mắc kẹt trong tháng máy.

Theo ban quản lý chung cư, sự cố cúp điện xảy ra vào 6h20 sáng 29/10. Lúc này, có 4 người lớn và 1 trẻ em bị mắc kẹt trong thang máy Block B2. Cùng có đây, thang máy kế bên cũng có nhiều người bị mắc kẹt.

Các cư dân cho biết, khi bị mắc kẹt họ đã gọi phone đến số đường dây nóng của ban quản lý, bộ phận kỹ thuật cũng như tổ bảo vệ của chung cư nhưng không ai nghe máy.

Nhiều cư dân chung cư Carina Plaza bị mắc kẹt trong thang máy vì sự cố cúp điện.

Đang trong khi nguy hiểm đến tính mạng, 1 vài cư dân tiếp tục bấm nút trong thang máy liên hệ có ngoại khu (dành cho 1 vài trường hợp khẩn cấp) nhưng hệ thống này cũng không hoạt động.

Khoảng 5 phút sau, 1 bảo vệ đã cộng có các người bị mắc kẹt dùng tay cạy được cửa thang máy để các người nội khu thoát ra.

Qua sự cố, cư dân sinh sống ở chung cư Carina Plaza đề nghị ban quản lý quan tâm đến công tác hoạt động toà nhà, nhất là hệ thống thang máy, phải được tốt hơn.

Trước đây, ngày 19/10, sau hơn nửa năm sống cảnh tạm bợ ở nhiều nơi, cư dân Carina Plaza đã được dọn về căn hộ chung cư của mình, sau khi chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thanh đã đi vào hoạt động công tác sửa chữa, cải tạo. Vụ hoả hoạn kinh hoàng xảy ra ở chung cư này vào tháng 3/2018 đã khiến 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/