WB: Logistics Việt mất lợi thế cạnh tranh do phí cao gấp đôi các nước phát triển

Sự sụt giảm chỉ số năng lực logistics cho thấy 1 số nền kinh tế khác đang có sự thăng tiến nhanh hơn nhiều so có Việt Nam, đồng nghĩa có việc Việt Nam đang mất đi lợi thế tranh đua

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế trong ngành logistics từ nhiều năm nay vẫn chưa giải quyết được như quy hoạch giữa 1 số ngành liên quan vẫn còn chưa có sự kết nối nghiêm ngặt có nhau, cơ sở hạ tầng giao thông còn yếu kém… Đặc biệt, năng lực tranh đua của 1 số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics ở Việt Nam còn chưa cao so có doanh nghiệp 1 số nước trong khu vực và địa cầu.

Phát biểu ở Diễn đàn Logistics Việt Nam 2017, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới ở Việt Nam (WB), ông Ousmane Dione đưa ra chỉ rõ, tính theo tỷ trọng GDP, kinh phí logistics của Việt Nam là 18%, cao gần gấp đôi so có 1 số nền kinh tế phát triển và cao hơn mức bình quân 14% GDP của toàn cầu.

Giám đốc WB phát biểu ở hội nghị logistics

Giám đốc WB cho rằng dù đạt được nhiều tiến bộ về cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ logistics nhưng Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập. Minh chứng là thứ hạng của Việt Nam theo chỉ số năng lực logistics (LPI) đã giảm từ 48 năm 2014 xuống 64 năm 2016.

“Sự sụt giảm này cho thấy 1 số nền kinh tế khác đang có sự thăng tiến nhanh hơn nhiều so có Việt Nam, đồng nghĩa có việc Việt Nam đang mất đi lợi thế tranh đua”, người đứng đầu WB Việt Nam nhận định.

Ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ

Logistics Việt Nam cho biết gặp khó lớn có 1 số doanh nghiệp logictics Việt Nam là diện tích còn nhỏ, số lượng nhân viên ít và hầu như không có trụ sở ở nước ngoài. 41% số doanh nghiệp có diện tích vốn dưới 10 tỷ đồng. Số doanh nghiệp có diện tích trên 1.000 tỷ đồng chỉ chiếm 7% số doanh nghiệp trên cả nước.

Hạn chế về năng lực tài chính và trình độ quản lý là rào cản lớn cho 1 số doanh nghiệp logistics Việt Nam trong bối cảnh hội nhập giai đoạn này. Đa phần 1 số doanh nghiệp logistics là doanh nghiệp trong nước, chiếm tới 88%. Chỉ có 10% là doanh nghiệp liên doanh và 2% là doanh nghiệp nước ngoài.

Theo số liệu thống kê từ Biinform Database, doanh thu của 100 doanh nghiệp đầu ngành về logistics của Việt Nam năm 2016 vào khoảng 8,74 tỷ USD, tăng 15,6% so có năm 2015. Tuy nhiên trong đấy, làm việc vận tải chiếm 77% tổng doanh thu thu về từ làm việc dịch vụ logistics. Các làm việc giao nhận, hỗ trợ vận tải, kho vận chỉ chiếm 23%.

Chia sẻ ở hội thảo, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cũng cho rằng logistics phải được coi là 1 trong các ngành dịch vụ cơ sở hạ tầng, đấyng vai trò quan trọng trong mô hình đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế Việt Nam.

Theo đấy, góp ý cho sự phát triển của ngành logistics Việt Nam, Giám đốc WB khuyến nghị Chính phủ cũng như khối kinh tế tư nhân cần có công đoạn rõ ràng về cải 1 sốh nếu muốn nâng cao chất lượng dịch vụ logistics. Trong nhiều lĩnh vực sẽ cần có các nhóm biện pháp để bổ sung cho việc tăng cường đáng kể đầu tư vào hạ tầng cơ sở.

Thứ nhất là nhóm biện pháp tăng cường kết nối. Hiện ở, dù nỗ lực trong đầu tư công vào hệ thống giao thông hạ tầng trong logistics Việt Nam là có nhưng vẫn chưa bắt kịp được mức độ tăng trưởng xuất khẩu và sự tăng thêm mau chóng về lưu lượng hàng hoá.

“Ngành nên 1 sốh tân việc tùy thuộc quá nhiều vào đầu tư công, và chuyển dịch sang tài trợ bởi khu vực tư nhân và thiết lập ưu tiên rõ ràng cho đầu tư thiết yếu”, ông Ousmane Dione cho biết.

Bên cạnh đấy, phía WB cũng cho rằng cần tăng cường tạo luận lợi thương mại bởi đấy có thể là 1 nhân tố chọn lọc. Cụ thể là đơn giản hóa thủ tục hải quan và kiểm tra chuyên ngành. Ông Ousmane thẳng thắn nhận xét việc cải 1 sốh và hiện đại hoá 1 số cơ quan quản lý ngành vẫn chậm trễ hơn nhiều, cần tiếp tục điều chỉnh. Ngoài ra, theo ông cần đồng bộ quy trình, tránh hiện trạng chồng chéo, gây khó doanh nghiệp.

Ông Ousmane cho rằng để cải thiện ngành logistics thành công cần phải có sự phối hợp công tác liên ngành có doanh nghiệp. World Bank cũng khuyến nghị mở rộng phạm vi làm việc của Uỷ ban Tạo thuận lợi Thương mại Quốc gia (NTFC) sang mục tiêu phát triển lĩnh vực logistics, cũng như giám sát kết quả thực hiện Chương trình hành động Logistics Quốc gia. Đại diện WB lưu ý hợp tác có doanh nghiệp là đề nghị cực kỳ quan trọng. Theo đấy, WB đề xuất có đại diện của doanh nghiệp tham dự vào Ủy ban Tạo thuận lợi Thương mại Quốc gia.

Ngoài ra, ông Ousmane cho rằng việc theo dõi và đo lường công đoạn cải 1 sốh cũng rất quan trọng. Việc thu thập và duy trì dữ liệu logistics sẽ có lại hiệu quả quan trọng để triển khai 1 số cải 1 sốh và làm việc phù hợp.

“Có được số liệu thống kê chính xác về logistics và vận tải sẽ làm tiền đề cho việc thi công chính sách bán hàng chính xác hơn và cam đoan World Bank sẽ hỗ trợ phía Việt Nam trong vấn đề này”, đại diện WB khẳng định.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/