Xe hơi VinFast có thực sự rẻ?

Nhiều người ngạc nhiên khi hãng xe Việt VinFast mở phân phối giá phân phối 1 vài mẫu xe bốn phân phốih Thứ nhất có cam đoan “3 không”, dù không lấy lãi nhưng vẫn cao so có các xe cùng phân khúc ở…Mỹ

Rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi hãng xe Việt VinFast mở phân phối giá phân phối 1 vài mẫu xe bốn phân phốih Thứ nhất có cam đoan “không kinh phí khấu hao, không kinh phí tài chính vào kinh phí sản phẩm, không lấy lãi” nhưng vẫn cao so có các xe cùng phân khúc ở… Mỹ.

Tuy nhiên, theo 1 vài chuyên gia về tài chính, sự so sánh này là khập khiễng vì chính các chiếc xe đây khi về tới Việt Nam lại bị đội giá lên rất nhiều.

“Bóc” kinh phí xe hơi VinFast

“Fadil này tương tự Chevrolet Spark, Kia Morning, giá xuất xưởng có 3.500 USD, tương đương 85 triệu tiền Việt, vì nguồn gốc gì bảo không lấy lãi mà lại phân phối ra hơn 300 triệu nhỉ?”.

“Chevrolet Spark 2018 Mỹ mới 13.000 USD. Fadil 2018 Việt Nam mới 19.000 USD. Rẻ hơn ở đâu?”

Đó là 1 số ít bình luận “ngược chiều” về giá phân phối xe bốn phân phốih VinFast giữa luồng ủng hộ mạnh mẽ của phân khúc. Dù nhà sản xuất mở phân phối, trong GĐ đầu, giá phân phối 1 vài dòng xe VinFast Lux (sedan và SUV) và VinFast Fadil sẽ bằng đúng kinh phí sản phẩm cùng có kinh phí phân phối hàng nhưng biểu giá của VinFast vẫn bị chê… đắt.

“Giá xuất xưởng của 1 chiếc mẫu xe Toyota Camry phân phối ở Mỹ vào dao động trên 400 triệu đồng. Vậy vì nguồn gốc gì chiếc Lux A2.0 của VinFast giá ưu đãi vẫn 800 triệu được? Điều này rất vô lí” – Anh Minh, 1 kiến trúc sư ở Hà Nội, thắc mắc.

Tuy nhiên, chính giới am hiểu xe lại cho rằng các thắc mắc như trên mới là “thậm vô lí”. Theo 1 vị chuyên gia tài chính (xin không nêu tên), các người so sánh giữa giá xe ở Mỹ và giá xe ở Việt Nam không hiểu gì về 1 vài loại thuế và kinh phí đang áp lên xe bốn phân phốih ở Việt Nam.

Chẳng hạn, mức giá 800 triệu đồng của chiếc VinFast Lux A2.0 sau ưu đãi chỉ là bảng cùng gộp của kinh phí sản phẩm, thuế tiêu thụ độc đáo và kinh phí phân phối hàng. Cơ cấu giá này không bao gồm kinh phí lãi vay ngân hàng, khấu hao máy móc nhà xưởng, tiền thu nhập, lợi nhuận…theo tiêu chuẩn tài chính bình thường.

Tính riêng tiền thuế tiêu thụ độc đáo, chiếc VinFast Lux A2.0 giá 800 triệu đồng đã phải chịu mức thuế là 228 triệu đồng, VinFast chỉ thu về dao động 571 triệu đồng. Với chiếc VinFast Fadil, mức thuế tiêu thụ độc đáo nộp cho nhà nước là dao động 87 triệu đồng, nghĩa là thực ở hãng xe chỉ phân phối cho bạn chiếc xe có giá 249 triệu đồng. Câu chuyện này tương tự có giá của SUV VinFast SA2.0.

Điều này cũng có nghĩa, nếu VinFast Fadil được phân phối ở… Mỹ có giá 13.000 USD (dao động 300 triệu đồng), và Mỹ tiến hành mức thuế tiêu thụ độc đáo 35% cho Fadil như ở Việt Nam, thì giá chiếc xe sẽ phải dao động 410 triệu đồng, không phải 370 triệu đồng như đến người tiêu dùng Việt.

Theo chuyên gia, nếu so sánh giá của xe hơi phân phối ở Việt Nam nhìn chung và xe VinFast nói riêng có dòng xe tương tự ở 1 vài nước, cần so sánh mức giá không bao gồm thuế tiêu thụ độc đáo.

Số tiền này sẽ nộp ngân sách Nhà nước, hãng xe chỉ là trung gian thu hộ. Và dù là VinFast hay bất cứ hãng xe nào cũng phải đâyn nhận tính số tiền này vào giá phân phối. Do đây, xe xuất xưởng ở Mỹ nhập về Việt Nam sẽ có giá phân phối vượt xa giá phân phối chính nó ở phân khúc Mỹ.

Ngoài ra còn phải kể tới thuế linh kiện nhập khẩu 10% – 25% tùy loại. Mặc dù VinFast đặt mục tiêu nội địa hóa lên tới 60% thì ở GĐ đầu, có 20 – 30 ngàn linh kiện trên mỗi chiếc xe, họ vẫn phải nhập khẩu đa số, bởi công đoạn nội địa hóa đảm bảo không phải 1 sớm 1 chiều là đạt được.

Hiện ở, toàn bộ 1 vài linh phụ kiện của VinFast Lux giai đoạn này đều là 1 vài linh kiện cao cấp, có giá cao, đa số được cung cấp từ các nhà cung cấp của BMW nên việc so sánh giá trị có 1 vài dòng xe thấp hơn lại càng khập khiễng!

Giá xe bốn phân phốih ở Việt Nam đang “cõng” các kinh phí nào?

Trên địa cầu, thuế xe bốn phân phốih được chia làm 3 nhóm: cao, trung bình và thấp. Việt Nam nằm trong nhóm thuế xe bốn phân phốih cao có 15 loại thuế, phí 1 vài loại trước khi lăn phân phốih.

Trong đây, xe bốn phân phốih ở Việt Nam nằm trong hạng mục hàng hóa xa xỉ, phải chịu thuế tiêu thụ độc đáo rất nặng từ 35% – 60%. Tiếp đây là thuế nhập khẩu. Xe sản xuất, lắp ráp trong nước chịu thuế nhập khẩu linh kiện còn xe nhập nguyên chiếc phải chịu thuế nhập khẩu xe, mức thuế thậm chí có thể lên tới 70 % đối có xe có nguồn gốc xuất xứ ngoài ngoài khu vực Asean.

Đặc biệt, đối có xe bốn phân phốih, tiêu chuẩn đánh thuế được tiến hành là thuế chồng thuế, tức thuế mới sẽ tính dựa trên giá xe đã cùng 1 vài thuế cũ theo thứ tự: thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ độc đáo và cuối cùng là thuế VAT. Đây là lí do ở sao cùng 1 loại xe giá ở Việt Nam lại cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần giá xe ở nhiều nước khác.

Ví dụ ở Mỹ, tổng 1 vài loại thuế đánh vào xe bốn phân phốih sẽ ở dưới mức 9.000 đô la, thuế nhập khẩu nguyên chiếc dao động 6% và xe hơi không phải chịu thuế tiêu thụ độc đáo. Ở Thái Lan và Indonesia có chính sách phân phối hàng khuyến khích người dân sử dụng xe hơi nhỏ nên đánh thuế tiêu thụ thấp, chỉ ở mức 3% -10%. Trong khi đây, mức thuế thấp nhất ở Việt Nam đã là 35%, cùng 1 vàih thuế đánh chồng lên thuế khiến giá xe ở Việt Nam cao hơn nhiều Thái Lan và Indonesia mặc dù cả 3 nước đều thuộc nhóm có thuế xe bốn phân phốih cao.

Theo 1 vài chuyên gia, trong cơ cấu kinh phí xe sản xuất ở Việt Nam giai đoạn này, thuế và phí chiếm tới 45% – 55%, còn lại là kinh phí sản xuất xe. Tuy nhiên, kinh phí này cũng tiếp tục cao hơn 20% so có 1 vài nước trong khu vực vì Việt Nam nhập khẩu tới 80% linh kiện.

Chính vì vậy, nếu người Việt muốn mua xe hơi “xịn” ở Việt Nam có giá… Mỹ là điều “không có” vì riêng khoản thuế tiêu thụ độc đáo đã khiến người dân phải trả thêm 35 – 60%. Đó cũng là nguồn gốc VinFast đặt mục tiêu nâng tỉ lệ nội địa hoá lên 60% trong tương lai, bởi nếu làm được điều đây, giá xe của hãng sẽ tranh giành hơn rất nhiều.

Bởi vậy, theo 1 vài chuyên gia, người tiêu dùng cần sáng suốt, muốn so sánh thì phải trên cùng 1 hệ quy chiếu là chất lượng, cao cấp và cùng được phân phối ở phân khúc Việt Nam do thuế phí mỗi nơi mỗi khác.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/