“Xe ôm công nghệ” M.Bike của Mai Linh cạnh tranh sát ván với UberMoto, GrabBike?

Mai Linh Group sẽ chính thức triển khai dịch vụ “xe ôm công nghệ” M.Bike ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM từ ngày 20/11. Tham gia phân khúc chậm trễ, vậy M.Bike của Mai Linh có lợi thế gì để tranh giành có Uber và Grab?

Thông tin Mai Linh Group sẽ triển khai dịch vụ vận tải hành khách bằng xe hai bánh có tên gọi M.Bike ở 3 đô thị lớn từ ngày 20/11 tạo ra sự tò mò không nhỏ cho người tiêu dùng. Chậm chân hơn rất nhiều so có UberMoto và GrabBike, câu hỏi đặt ra là liệu Mai Linh Group có tranh giành được có hai “ông lớn” này trong cuộc chiến tranh giành thị phần?

Với việc công bố M.Bkike, Mai Linh Group đang cho thấy sự thích nghi, phong phú hoá dịch vụ, nhất là trong thời buổi dịch vụ taxi truyền thống gặp không ít gặp khó khi tranh giành có loại hình taxi công nghệ.

Từ ngày 20/11, Mai Linh sẽ triển khai dịch vụ “Xe ôm công nghệ” M.Bike ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Trên nền móng công nghệ tương tự Uber và Grab, bạn sử dụng dịch vụ M.Bike của Mai Linh phải cài đặt ứng dụng gọi xe trên hệ điều hành iOS hoặc Android và sẽ được cung cấp tài liệu về giá cả, biển số xe, nhận dạng lái xe… cho chuyến đi.

Mai Linh Group công bố sẽ ứng dụng mức tính 11.000 đồng/2km đầu và 3.700 đồng cho mỗi km thứ hai. Khách hàng có thể chi trả bằng tiền mặt hay ví điện tử. Đây được xem là mức giá đủ sức tranh giành có UberMoto và GrabBike giai đoạn này.

Hiện UberMoto đang đưa ra mức giá 3.700 đồng/km, mỗi phút sử dụng dịch vụ người dùng còn phải trả 200 đồng và mức cước tối thiểu là 10.000 đồng. Bên cạnh đây, cước huỷ chuyến theo quy định là 5.000 đồng.

Trong khi đây, GrabBike lại ứng dụng mức cước khá chênh nhau giữa phân khúc Hà Nội và TP.HCM. Cụ thể, ở Hà Nội, hành khách phải trả 9.000 đồng cho 2km đầu và 3.500 đồng cho mỗi km thứ hai. Còn ở TP.HCM, hành khách phải trả cước cao hơn, tương ứng 12.000 đồng cho 2km đầu và 3.800 đồng cho mỗi km thứ hai.

Về giá cước, có thể nói M.Bike có mức giá tranh giành so có UberMoto và GrabBike. Điểm khác biệt là Mai Linh cam đoan sẽ giữ mức cước M.Bike ổn định, trong khi đây UberMoto và GrabBike lại thường có sự điều chỉnh tăng giá cước linh hoạt. Đây là chính sách bán hàng điều chỉnh giá dựa trên việc kết nối cung – cầu nhưng nhiều khi khiến bạn bức xúc vì phải trả giá cao hơn cho chuyến đi.

Đối có lái xe tham dự M.Bike, Mai Linh cũng đưa ra chính sách bán hàng “ăn chia” khá tranh giành. Nếu như lái xe UberMoto và GrabBike hiện được hưởng 75% – 80% doanh thu thì Mai linh cam đoan lái xe M.Bike sẽ được hưởng đến 85% doanh thu. Ngoài ra, trong 2 tháng đầu công bố ứng dụng, lái xe M.Bike sẽ được hưởng 100% doanh thu.

Điều kiện để tham dự làm lái xe cho M.Bike cũng không quá khắt khe. Theo đây, những ai cung cấp đủ điều kiện là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khoẻ, có một số pháp lý về quyền sử dụng và điều khiển xe theo quy định đều có thể trở thành lái xe của dịch vụ M.Bike.

Chưa thể khẳng định Mai Linh Group sẽ thành công đến đâu có M.Bike, nhưng sự xuất hiện của dịch vụ “xe ôm công nghệ” từ công ty trong nước này đảm bảo sẽ có đến cho người tiêu dùng thêm sự chọn lọc.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/