Xu hướng “kết nối quảng cáo trực tiếp” hứa hẹn có thể giảm tới 80% giá thành quảng cáo

Lý do chính khiến giá quảng cáo càng ngày càng phát triển thành đắt đỏ không chỉ nằm ở việc tranh đua giá quảng cáo ngày 1 tăng thêm mà còn nằm ở cơ cấu giá của quảng cáo. Nếu khách hàng bỏ ra 100đ để quảng cáo thì thực ở có tới 80đ chính là “lợi nhuận và/hay giá thành trung gian”.

Nếu căn cứ vào giá quảng cáo trung bình phổ biến giai đoạn này là dao động 2500đ/click thì bất kỳ ai đã và đang kiếm tiền quảng cáo thông qua việc hiển thị quảng cáo của Google và nhận tiền từ hệ thống Google Adsense sẽ thấy số tiền mình nhận được là dao động 250đ/click. Thực tế Google mở bán mức chia sẻ lợi nhuận là 68% cho nội dung và 51% cho công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên tỉ lệ này được nhấn mạnh là tỉ lệ “lợi nhuận” và giá trị “lợi nhuận” này chia sẻ cho một số nhà xuất bản quảng cáo giai đoạn này tuy tùy thuộc vào quốc gia, nội dung, hình thức và lĩnh vực nhưng căn bản giá trị “lợi nhuận” này sẽ phổ biến ở mức 0.01USD, tương đương dao động 250đ/click.

Như vậy, rõ ràng tỉ lệ giá thành trên doanh thu thực từ quảng cáo của Google sẽ rơi vào dao động từ 80%-90%. Đây chính là giá thành quảng cáo cho một số “mạng lưới trung gian” và/hay chính là giá thành quảng cáo của Google. Đây chính là cơ sở cho “biện pháp kết nối quảng cáo trực tiếp” được hình thành.

Giải pháp “kết nối quảng cáo trực tiếp” được thi công có ý tưởng và mục tiêu chính là “xóa bỏ giá thành và/hay lợi nhuận trung gian” bằng một sốh kết nối trực tiếp nhà quảng cáo có người dùng cuối và/hay nhà xuất bản, chia sẻ quảng cáo. Nếu như nhà xuất bản quảng cáo giai đoạn này kiếm được trung bình 250đ/click nhưng nhận được gấp đôi giá trị từ biện pháp “kết nối quảng cáo trực tiếp” là 500đ/click thì đảm bảo liên kết quảng cáo sẽ được triển khai mạnh mẽ trong khi giá quảng cáo vẫn giảm tới 80% (từ 2500đ/click xuống còn 500đ/click).

Thực tế nhà quảng cáo đã và đang sẵn sàng trả giá thành 2500đ/click quảng cáo và nay chỉ phải trả dao động 500đ/click thì đảm bảo thời cơ cho biện pháp này là vô cộng lớn.

Hiện biện pháp đang được triển khai ở website didahaa.com và đang mở rộng tìm kiếm đối tác ở Việt Nam có tài liệu chi tiết khách hàng có thể xem ở đó.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/